Trấn Thành tuyên bố ngưng nhận tiền quyên góp, hơn 8 tỷ sẽ chuyển cho Thủy Tiên, Đại Nghĩa và mẹ Hà Hồ để 'thay mình' cứu trợ đồng bào miền Trung

Khoa Nguyen 15:27 14/10/2020

Với số tiền quyên góp hơn 8.3 tỷ đồng, nam MC quyết định gửi hết cho MC Đại Nghĩa, Thủy Tiên, mẹ ca sĩ Hà Hồ để thay mình cứu trợ đồng bào miền Trung.

Sau 3 ngày miệt mài kêu gọi cộng đồng mạng cùng nhau chung tay hướng về miền Trung thân yêu thì mới đây, Trấn Thành đã chính thức tuyên bố ngưng nhận sự giúp đỡ từ mọi người. Cụ thể, trên trang cá nhân của mình nam MC cho biết, đến hiện tại anh đã nhận được tổng cộng hơn 8.3 tỷ đồng và ông xã Hari Won cũng không quên gửi lời cảm ơn đến khán giả đã chung tay giúp anh làm nên điều kì diệu này.

Trấn Thành tuyên bố ngưng nhận tiền quyên góp, hơn 8 tỷ sẽ chuyển cho Thủy Tiên, Đại Nghĩa và mẹ Hà Hồ để thay mình cứu trợ đồng bào miền Trung

"Tính tới 7h30 sáng nay thì tài khoản A-Xìn đã nhận được tổng cộng 8.381.000.000 VND trong 3 ngày! Em đội ơn khán giả của em cả nước đã chung tay cùng Trấn Xìn làm nên điều kỳ diệu cho bà con ở miền Trung" - Trấn Thành chia sẻ.

Do bận rộn với lịch trình ghi hình dự án điện ảnh Bố già dự kiến lên sóng vào dịp Tết nên Trấn Thành không thể trực tiếp ra miền Trung trao quà cho người dân được. Anh đã quyết định gửi các nghệ sĩ khác là Đại Nghĩa (3 tỉ đồng), cô Ngọc Hương - mẹ ruột Hồ Ngọc Hà (1 tỉ đồng) và phần còn lại sẽ chuyển hết cho ca sĩ Thủy Tiên để nhờ chuyển hỗ trợ người dân miền Trung. Đặc biệt, Trấn Thành sẽ làm tròn con số từ 8.3 tỷ thành 8.7 tỷ, trong đó có hơn 300 triệu đồng là tiền riêng của anh quyên góp.

Trấn Thành tuyên bố ngưng nhận tiền quyên góp, hơn 8 tỷ sẽ chuyển cho Thủy Tiên, Đại Nghĩa và mẹ Hà Hồ để thay mình cứu trợ đồng bào miền Trung

"Như đã chia sẻ, em sẽ làm tròn con số này thành 8.700.000.000 VND (trong đó có hơn 300tr của riêng em). Trong đó:   Gửi anh Đại Nghĩa 3 tỷ (đã rút tiền mặt gửi ảnh đem xuống cho bà con). Sẽ lưu ý tới Lệ Thuỷ - Quảng Bình, hay mấy xã ít ai đến như Hương Thuỷ... Mua xuồng cứu hộ, thức ăn, nước sạch và được sẽ cố gắng trao tiền mặt cho họ. Gửi cô Ngọc Hương (mẹ ruột ca sỹ Hồ Ngọc Hà) 1 tỷ. Cô Hương quê ở Quảng Bình. Cô làm từ thiện cũng lâu năm. Cô biết rất rành địa bàn và các trường hợp cần giúp đỡ. Cô sẽ xuống tận dưới đó để giúp đỡ mọi người! Phần còn lại Thành sẽ chuyển hết cho Thuỷ Tiên" - ông xã Hari Won nói.   Bên cạnh đó, Trấn Thành còn liên tục gửi lời khen ngợi cũng như bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình dành cho Thủy Tiên - người mà anh xem là "quán quân cứu trợ năm nay": "Em là quán quân cứu trợ năm nay nha Tiên. Em đúng là bà Tiên nha Tiên. Anh kính nể tấm lòng nhân ái của em. Em tuyệt vời!".

Trấn Thành tuyên bố ngưng nhận tiền quyên góp, hơn 8 tỷ sẽ chuyển cho Thủy Tiên, Đại Nghĩa và mẹ Hà Hồ để thay mình cứu trợ đồng bào miền Trung

  Có thể nói, sự đóng góp của các anh chị nghệ sĩ như Trấn Thành, Thủy Tiên, Đại Nghĩa và nhiều nghệ sĩ khác có công rất lớn trong đợt lũ này. Chứng kiến những tấm lòng nhân nghĩa từ các nghệ sĩ, mọi người đều rất khâm phục và tự hào trước tình cảm mà đồng bào chúng ta dành cho nhau mỗi khi khó khăn ập đến. Hy vọng các nghệ sĩ sẽ luôn có thật nhiều sức khỏe để cống hiến nhiều hơn cho đất nước.  

Bảo Khoa/Theo Thế giới trẻ