Rộ tin Trịnh Sảng sắp 'sạt nghiệp' khi phải đền bù gần 3000 tỷ đồng

Mỹ Linh 12:01 24/01/2021

Sau Phạm Băng Băng giờ mới xuất hiện thêm một ngôi sao gánh món nợ 3000 tỷ vì scandal, nhiều người cho rằng đây là lý do khiến Trịnh Sảng dù chịu lỗ cũng phải bán gấp căn penthouse mới mua.

Sau scandal mang thai hộ gây rúng động cả làng giải trí, Trịnh Sảng đã chính thức bị cấm sóng toàn diện bởi cơ quan chức năng của Trung Quốc. Bên cạnh đó, nhiều người nhận ra rằng Trịnh Sảng đang phải đối diện với món nợ khổng lồ sau khi rời showbiz. Cụ thể, scandal của Trịnh Sảng đã khiến hàng loạt nhãn hàng phải hủy hợp tác, dừng mọi kế hoạch quảng bá đã định từ trước. Ngoài ra, các bộ phim mà cô tham gia dù chỉ có vai nhỏ cũng sẽ phải cắt cảnh, chỉnh sửa mới có thể lên sóng. Các phim cũ của Trịnh Sảng đều bị gỡ bỏ khỏi mọi nền tảng truyền thông, ảnh hưởng đến nhiều bạn diễn khác.

Rộ tin Trịnh Sảng sắp sạt nghiệp khi phải đền bù gần 3000 tỷ đồng

Trịnh Sảng được cho là đang lâm vào tình thế khó khăn khi phải đền bù gần 3000 tỷ đồng

Theo các tin tức được tung ra, số tiền nữ diễn viên phải bồi thường không chỉ dừng ở con số 200 triệu Nhân dân tệ mà thực chất đã lên tới 800 triệu Nhân dân tệ (khoảng 2,9 ngàn tỷ).

Trước đó, nguồn tin từ bên bất động sản cho biết nữ diễn viên đã phải rao bán căn penthouse có giá gốc 150 triệu Nhân dân tệ (gần 534 tỷ đồng) với giá thấp hơn giá thị trường đến 20 triệu Nhân dân tệ, đồng nghĩa với việc chịu lỗ hơn 70 tỷ đồng để có thể nhanh chóng bán được.

Rộ tin Trịnh Sảng sắp sạt nghiệp khi phải đền bù gần 3000 tỷ đồng

Trước scandal không lâu truyền thông đưa tin về căn penthouse xa xỉ hơn 500 tỷ đồng của Trịnh Sảng

Rộ tin Trịnh Sảng sắp sạt nghiệp khi phải đền bù gần 3000 tỷ đồng

Ngay sau khi scandal nổ ra, tin bán nhà cũng được chia sẻ trên mạng xã hội

Được biết, đây là căn penthouse ở khu The Magic City Fuxing Long Royal, diện tích xây dựng của khu vực này khoảng 630m2, bao gồm 2 tầng, 2 sân thượng, siêu rộng và cực kỳ xa xỉ.

Rộ tin Trịnh Sảng sắp sạt nghiệp khi phải đền bù gần 3000 tỷ đồng

Hàng loạt động thái mới từ Trịnh Sảng cho thấy cô đang rất gấp gáp cần tiền. Khi bán penthouse, bên nhà đất đặc biệt yêu cầu người mua phải thanh toán nhanh, dù có tới xem nhà cũng phải xác minh vốn. Tài khoản Douyin của Trịnh Sảng cũng thay đổi ảnh đại diện, được cho là để chuẩn bị làm hot girl mạng xã hội và livestream bán hàng.

Tuy nhiên, cư dân mạng nhận ra phương hướng kiếm tiền này cũng đã bị vùi dập từ trứng nước, bởi tài khoản Kuaishou (tương tự TikTok) của Trịnh Sảng chính thức bị khóa, không thể livestream được nữa. Điều này cho thấy sự quyết liệt của giới chức Trung Quốc trong việc cấm cửa Trịnh Sảng, cô hoàn toàn không có cơ hội xuất hiện trước mắt công chúng dù chỉ để livestream bán hàng đi nữa.

Rộ tin Trịnh Sảng sắp sạt nghiệp khi phải đền bù gần 3000 tỷ đồng

Tài khoản Kuaishou của Trịnh Sảng bị khóa

Trước đó, Phạm Băng Băng cũng bị điều tra trốn thuế và phải nộp phạt khoản tiền lên đến 3000 tỷ đồng. Tuy nhiên điểm khác biệt giữa hai người chính là Phạm Băng Băng vốn sở hữu các mối quan hệ ngầm mạnh mẽ trong Cbiz, có những đầu tư kinh doanh ăn nên làm ra bên ngoài.

Rộ tin Trịnh Sảng sắp sạt nghiệp khi phải đền bù gần 3000 tỷ đồng

Phạm Băng Băng cũng phải nộp phạt 3000 tỷ nhưng cô có khả năng kinh tế mạnh hơn Trịnh Sảng nhiều lần

Quan trọng nhất, mỹ nhân họ Phạm chỉ tạm thời bị hạn chế hoạt động chứ chưa bị "phong sát' toàn diện như Trịnh Sảng, điều này có nghĩa là Phạm Băng Băng vẫn có cơ hội "cày cuốc" để trả nợ sau này. Trong khi đó, Trịnh Sảng đang ở tình thế lúng túng khi dường như cô không còn con đường nào để kiếm thêm thu nhập từ tên tuổi của mình.

Theo Công lý & Xã hội