Quyền Linh - MC của người nghèo bỏ 200 tỉ tiền túi xây dựng khu văn hóa tín ngưỡng

Phuong Thao 10:32 03/03/2020

MC Quyền Linh là người lên ý tưởng, đầu tư tiền của lẫn công sức để xây dựng Khu Văn hóa tín ngưỡng Giếng Tiên tại tỉnh Sóc Trăng.

Cuối tháng 2 vừa qua, khu Văn hóa tín ngưỡng Giếng Tiên, tọa lạc tại ấp Phước Thuận, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng chính thức được khởi công xây dựng với chủ đầu tư là Công ty Văn hóa - Du lịch Giếng Tiên Thảo Linh do nghệ sĩ - MC Quyền Linh làm Giám đốc.

Quyền Linh - MC của người nghèo bỏ 200 tỉ tiền túi xây dựng khu văn hóa tín ngưỡng
MC Quyền Linh trong buổi lễ khởi công xây dựng Khu Văn hóa tín ngưỡng Giếng Tiên vào cuối tháng 2 vừa qua.

Dự án này có quy mô gần 10ha, kinh phí đầu tư vào khoảng 200 tỷ đồng, được chia làm 3 giai đoạn, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Giai đoạn 1 tiến hành đền bù, giải tỏa, làm đường, đóng thuế đất nhà nước, thiết kế bản vẽ... hiện đã được hoàn thành xong. MC Quyền Linh là người chạy đôn chạy đáo lo liệu mọi chuyện trong vòng 3 năm qua để thực hiện các thủ tục giấy tờ hợp pháp cho việc khởi công khu Văn hóa này.

Mục tiêu của dự án Khu Văn hóa tín ngưỡng Giếng Tiên này nhằm phục dựng lại truyền thuyết Giếng Tiên gắn liền với nếp sinh hoạt, phong tục hỏi - cưới có từ lâu đời của đồng bào dân tộc Khmer. Dự án còn có sự kết nối với các điểm đến độc đáo, đặc trưng của đồng bào người Khmer như: chùa Bốn Mặt, chùa Chăm Pa, chùa Pô Nô Rô Ca thuộc xã Phú Tâm và làng nghề thuộc xã Phú Tân.

Trong khuôn viên của Khu Văn hóa này, MC Quyền Linh sẽ trồng 108 cây bồ đề tượng trưng cho 108 vị La Hán. Bà con xung quanh đến cầu an, cầu phúc, cầu con...sẽ ngồi dưới gốc bồ đề hướng ra Giếng Tiên. Ở trong Khu văn hóa, nam MC cho xây nhà sàn theo kiểu nguyên mẫu của người Khmer đang được trưng bày tại Bảo tàng tỉnh Sóc Trăng. Toàn bộ Khu văn hóa này sẽ hình thành như một ngôi làng của người Khmer. Du khách đến có thể lưu trú qua đêm, trải nghiệm những phong tục, tập quán, ẩm thực, âm nhạc… của người Khmer. Đặc biệt là những lễ hội đặc sắc của người Khmer, lễ hội làm món ăn dân gian như cốm dẹp, bánh pía, xiêm lo…

Quyền Linh - MC của người nghèo bỏ 200 tỉ tiền túi xây dựng khu văn hóa tín ngưỡng
Quyền Linh - MC của người nghèo bỏ 200 tỉ tiền túi xây dựng khu văn hóa tín ngưỡng
Quyền Linh - MC của người nghèo bỏ 200 tỉ tiền túi xây dựng khu văn hóa tín ngưỡng
Một vài hình ảnh trong Khu Văn hóa tín ngưỡng Giếng Tiên đang được xây dựng của MC Quyền Linh.

Dự án này của MC Quyền Linh nhận được sự ủng hộ của người dân địa phương. Đặc biệt anh tự mình lo liệu mọi việc để hoàn thành kế hoạch được ấp ủ từ lâu này: "Giám đốc cũng là tui, lính cũng là tui, osin cũng là tui luôn… Thật ra tôi có rủ vài người bạn cùng chung tay, nhưng khi dắt xuống đây họ ngao ngán nói chỗ gì mà xa xôi, hẻo lánh, ai mà làm du lịch ở đây, họ còn biểu tui khùng!" - MC Quyền Linh chia sẻ.

MC Quyền Linh với những hoạt động ý nghĩa, thiết thực của mình luôn nhận được sự ủng hộ của công chúng. Anh được mệnh danh là "MC của những người lao động nghèo" khi có nhiều nghĩa cử cao đẹp để giúp đỡ cho những gia cảnh khó khăn. MC Quyền Linh không ngần ngại nhận tham gia những chương trình vì người nghèo, xuất hiện ở những vùng sâu vùng xa để hỗ trợ và mang đến cho bà con những niềm vui cả về tinh thần lẫn vật chất. 

P.T, Theo Thế Giới Trẻ