Quên gõ cửa phòng khách sạn trước khi vào, Bảo Thy phải đánh nhau cả đêm với "khách" ở Hàn Quốc

Phuong Thao 13:42 27/09/2019

Chỉ vì quên gõ cửa phòng khách sạn trước khi vào mà Bảo Thy đã có một đêm vật lộn đầy mệt mỏi với các "bóng ma" ở Hàn Quốc

Trên trang cá nhân, Bảo Thy vừa chia sẻ câu chuyện rùng rợn khi đang ở Hàn Quốc cho một chuyến công tác. Nữ ca sĩ cho biết vì quên gõ cửa phòng khách sạn trước khi vào nên cả đêm mất ngủ vì bận "đánh nhau" với...ma. Cụ thể Bảo Thy bị bóng đè mà theo như lời cô kể là đàn ông, cô phải vật lộn đánh nhau như phim mà mẹ nằm kế bên cũng không biết.

Chính vì vậy Bảo Thy khuyên mọi người rằng trước khi nhận phòng khách sạn cần gõ cửa rồi mới vào. Nếu không may gặp ác mộng, bóng đè thì cố gắng bật dậy trở gối lại rồi đọc kinh sẽ hết. Nữ ca sĩ cho biết vì có một đêm "quyết chiến" với "khách" tại Hàn Quốc mà người cô rất bồng bềnh và mệt mỏi.

Quên gõ cửa phòng khách sạn trước khi vào, Bảo Thy phải đánh nhau cả đêm với khách ở Hàn Quốc
Quên gõ cửa phòng khách sạn trước khi vào, Bảo Thy phải đánh nhau cả đêm với khách ở Hàn Quốc

Việc gõ cửa phòng khách sạn (gõ 3 lần) trước khi vào không chỉ được nhiều du khách mà nhân viên phục vụ cũng làm như vậy khi giao phòng. Mặc dù biết trong phòng không có người nhưng vẫn phải gõ 3 tiếng.  Trong quan niệm của người Á Đông, thì vấn đề phong thủy là vô cùng quan trọng. Phòng khách sạn, resort vốn là nơi có rất nhiều người cư trú và có cả “âm khí”. Chính vì vậy, theo các chuyên gia phong thủy việc gõ cửa trước khi vào là hành động nên làm. Khi gõ cửa cần thực hiện gõ 3 lần, sau đó hãy mở cửa, không nên vào phòng ngay mà hãy giữ cửa vài giây, sau đó hẵng đi vào. 

Với những người kỹ tính, họ sẽ đứng về phía trái của cửa nếu là nam giới và đứng về phía phải của cửa nếu là nữ giới, khoảng cách đứng khoảng 1 mét rồi mới vào phòng. Theo các chuyên gia phong thủy, thì hành động như vậy có ý nghĩa đánh động người bên trong rằng có người sắp đến và mở cửa để tiễn âm khí, đón vượng khí vào phòng. 

Quên gõ cửa phòng khách sạn trước khi vào, Bảo Thy phải đánh nhau cả đêm với khách ở Hàn Quốc
Gõ cửa trước khi nhận phòng tại các khách sạn, nhà nghỉ... là điều nên làm để tránh gặp các rắc rối không đáng có.

Bên cạnh việc gõ cửa và xưng danh, thì còn một số nguyên tắc phong thủy khác mà nhiều người áp dụng khi lưu trú tại các khách sạn, resort khi đi du lịch, công tác như:  Xả nước bồn cầu khi vừa đến, bật điện, tivi khi vào phòng, khi lưu trú ở khách sạn, resort thì không cắt móng hay mở cửa toilet vào ban đêm...Tuy nhiên, các lưu ý phong thủy trên chỉ mang tính tương đối, và tham khảo cho người lưu trú chứ không có cơ sở khoa học rõ ràng. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn sẽ thực hiện để có sự an tâm. 

P.T, Theo Thế Giới Trẻ