Quách Tuấn Du về quê đi xe lôi làm từ thiện

Nguyễn 12:07 23/08/2019

Con nuôi danh ca Ngọc Sơn vào tận bệnh viện Tân Châu, An Giang thăm hỏi các bệnh nhân.

Quách Tuấn Du về quê đi xe lôi làm từ thiện

Mới đây, ca sĩ Quách Tuấn Du đứng ra tổ chức chương trình từ thiện mang tên: “Nếu chỉ còn 1 ngày để sống”. Nam ca sĩ cùng các bạn bè thân thiết như Vân Quang Long, Ivy Trần, hot girl Ivy, Hoàng Kỳ Nam, Cao Thùy Trang, Lâm Triệu Minh... đã về bệnh viện Tân Châu, An Giang thăm hỏi và phát quà cho các bệnh nhân nghèo.

Quách Tuấn Du về quê đi xe lôi làm từ thiện

Đoàn nghệ sĩ chọn xe lôi để đến địa điểm phát quà. Sinh ra và lớn lên tại An Giang, Quách Tuấn Du  thấu hiểu vùng quê của mình còn rất nhiều mảnh đời đáng thương và cần lắm những sự hỗ trợ từ cộng đồng.

Trong khi đó Vân Quang Long hiện đang định cư tại Mỹ và bận rộn với lịch chạy show nhưng khi nghe về chương trình từ Quách Tuấn Du anh cũng cố gắng về nước tham gia cùng bạn thân.

Quách Tuấn Du về quê đi xe lôi làm từ thiện

Lần này, Quách Tuấn Du phát 100 phần quà và bao thư 100 triệu đồng. Đoàn từ thiện còn hỗ trợ thêm 7 ca cấp cứu mức độ nặng, mỗi ca 5 triệu đồng.

“Tôi rất xúc động trước những tấm lòng của mạnh thường quân đã đóng góp. Của ít lòng nhiều, hi vọng về sau sẽ có nhiều chương trình ý nghĩa thêm nữa”, Quách Tuấn Du tâm sự.

Quách Tuấn Du về quê đi xe lôi làm từ thiện

Trở về quê nhà, Quách Tuấn Du và đoàn nghệ sĩ vô cùng hạnh phúc khi được cán bộ địa phương và ban giám đốc bệnh viện Tân Châu hỗ trợ hết mình. Mọi người được sắp xếp vào tận giường bệnh các khoa để thăm hỏi, động viên những bệnh nhân đang gặp khó khăn. Được các nghệ sĩ tiếp sức, các bệnh nhân và những trường hợp cấp cứu nặng dường như có thêm nghị lực, sự lạc quan để chiến đấu với bệnh tật.

Sau chương trình trao quà, các nghệ sĩ có buổi giao lưu văn nghệ. Các bài hát về quê hương, cha mẹ... được cất lên như một liều thuốc tinh thần giảm đau hiệu quả dành cho các bệnh nhân.

Trước khi nổi tiếng, gia đình Quách Tuấn Du khá khó khăn. Bố mẹ anh phải vất vả làm nhiều công việc để nuôi nấng 4 người con ăn học. Thậm chí gia đình nam ca sĩ từng bán hết nhà cửa để trả nợ vì làm ăn thua lỗ. Biến cô chưa dừng lại khi năm Quách Tuấn Du 10 tuổi, bố anh đột ngột qua đời.Từ đó, ca sĩ sinh năm 1981 luôn có nghị lực mãnh mẽ vươn lên thoát nghèo và giúp đỡ lại những mảnh đời còn cơ cực.

Quách Tuấn Du về quê đi xe lôi làm từ thiện

Quách Tuấn Du sinh năm 1981 tại An Giang. Năm 16 tuổi anh lên Sài Gòn lập nghiệp. Năm 2001, anh nhận Hoàng Dũng làm thầy và cùng một thành viên khác lập ra nhóm D&D.

Sau khi nhóm D&D tan rã, Quách Tuấn Du trở thành ca sĩ solo và đắt show trong và ngoài nước.

Ngọc Sơn nhận Quách Tuấn Du làm con nuôi từ năm 2007. Kể lại kỷ niệm này, Quách Tuấn Du từng cho hay: "Đây là cái duyên khi Du gặp ba Sơn ở Quy Nhơn sau một đêm diễn tưng bừng, lúc đó “hai đứa” tâm sự nhiều lắm.

Tháng 5 .2009 Quách Tuấn Du thực hiện liveshow đầu tiên với tên tên gọi "Siêu nhân hát". Hiện anh là nghệ sĩ đầu tiên hát Borelo Remix và được công chúng đón nhận.

Uyên, Theo Thế Giới Trẻ