Quách Ngọc Tuyên kể chuyện "làm cha khó lắm"

Dung 10:52 15/11/2019

Từ khi có thêm bé Bào Ngư, cuộc sống của Quách Ngọc Tuyên dường như sôi động hơn hẳn. Anh cho biết, ngoài công việc, giờ anh chàng còn phải lo thêm chuyện xử lý "chất thải" mỗi buổi sáng sớm của con.

Cách đây không lâu, Quách Ngọc Tuyên bất ngờ công bố tin tức mình đã có vợ con khiến nhiều khán giả bất ngờ. Sau khi công khai vợ, cả hai đã chính thức đón đứa con gái đầu lòng kháu khỉnh, nặng gần 3,4 kg. 

Mới đây, chia sẻ với Yeah1, Quách Ngọc Tuyên cho biết cảm giác khi trở thành cha vô cùng thiêng liêng nhưng cũng rất kỳ lạ :"Cảm giác có con nó khó tả, nó kỳ lắm, nói chung là hạnh phúc, cảm giác thực sự thấy thiêng liêng. Nhiều người nói cảm xúc khi thấy con ra đời là rơi nước mắt liền nhưng Tuyên thì không có, lúc đó Tuyên đứng nhìn con trân trân, cảm giác lạ lắm. Rồi Tuyên cũng đi theo cô y tá, đem con vô trong phòng, rồi tiếp tục đứng nhìn nó hoài. Tuyên còn suy nghĩ trong đầu "ủa, con mình hả ta! Tự nhiên giờ có đứa con vậy. Nó có nhiều suy nghĩ kỳ lạ lắm." Nhìn nó một hồi cái nó oe oe nó khóc, lúc đó mới bắt đầu cảm nhận được, khóc theo con luôn. 

Quách Ngọc Tuyên kể chuyện làm cha khó lắm
Quách Ngọc Tuyên ở bên vợ sau khi sinh.

Lúc Tuyên đang ở bên phòng với con thì điện thoại bác sĩ gọi tới nói vợ bên phòng mổ đang khóc nhiều. Thứ nhất là sinh con ra không thấy con, lo lắng nên khóc, thứ hai là không có chồng ở bên nên khóc. Lúc đó Tuyên an ủi là vợ đừng có lo lắng gì cả, chồng đang ở đây rồi và khuyên vợ tinh thần phải thật thoải mái mới tốt cho sức khỏe. 

Lúc đem con về nhà, bỏ vào phòng mới vui. Bình thường hai vợ chồng nằm trống huơ trống hoắc, tự nhiên nay có thêm cái "cục" ở đó. Tuyên lại nghĩ "ủa nay sao có thêm cái "cục" ở đây rồi!" Quách Ngọc Tuyên chia sẻ. 

Quách Ngọc Tuyên kể chuyện làm cha khó lắm
Anh chàng đã năn nỉ bác sĩ để được ghi hình lại quá trình đón con đầu lòng.

Quách Ngọc Tuyên cho biết, đầy tháng sắp tới của con gái sẽ rơi đúng vào khoảng thời gian anh đang quay phim Lật mặt 5 của Lý Hải. Vì vậy nếu lúc đó được đoàn du di hoặc không vướng bối cảnh, anh sẽ tranh thủ tổ chức buổi thôi nôi nho nhỏ cho con gái ở quê nội.

Nói về nickname "Bào Ngư" của con, Quách Ngọc Tuyên cho biết anh lấy ý tưởng này từ chính bộ phim web-drama vừa ra mắt không lâu của mình: "Con gái Tuyên hiện tại ở nhà tên là Bào Ngư, còn tên trong giấy khai sinh Tuyên định đặt là Quách Khả Doanh. Nickname này thì Tuyên đã nghĩ đến khi làm "Vi cá tiền truyện", vai Bào Ngư trong phim do Khả Như đóng. Nên Tuyên có ý định từ đó là nếu sinh con gái thì gọi Bào Ngư, con trai thì gọi Vi Cá. Đợi đi, đứa thứ hai mà là còn trai Tuyên sẽ đặt là Vi Cá."

Quách Ngọc Tuyên kể chuyện làm cha khó lắm

Trước khi quyết định công bố bạn gái, Quách Ngọc Tuyên cũng đã đắn đo rất nhiều. Trước đó, cả hai đã quen nhau trong im lặng một thời gian dài và chỉ có anh chị em trong nghề, nội ngoại hai bên biết. Tuy nhiên, Quách Ngọc Tuyên chia sẻ rẳng từ khi biết mình sắp có con, mong muốn được tự do chia sẻ chuyện tình cảm ngày càng trở nên mãnh liệt.

"Trong thời gian vừa qua, Tuyên cũng rất là đắn đo khi quyết định công bố chuyện đó. Nói gì thì nói, fan của Tuyên cũng là giới trẻ nhiều,  cũng có nhiều fan nữ nữa. Không phải Tuyên muốn giấu diếm gì, chuyện tình cảm này anh chị em trong nghề, bà con nội ngoại ai cũng biết, chẳng qua Tuyên chưa công bố với khán giả thôi.

Nhưng lúc bà xã có baby, Tuyên hy vọng khi Tuyên muốn quay video, chụp hình, lưu lại kỷ niệm thì có thể thoải mái đăng. Thế là Tuyên quyết định công bố. Và đến thời điểm hiện tại, Tuyên cảm thấy may mắn khi được khán giả ủng hộ, đón nhận đúng chiều. Trước khi công bố Tuyên cũng đã tham khảo ý kiến của vợ, hỏi rằng "chồng sẽ làm vậy vậy nha, vợ thấy thế nào" và Hân đồng ý."

Quách Ngọc Tuyên kể chuyện làm cha khó lắm
Trước khi công bố chuyện tình cảm, Quách Ngọc Tuyên đã đắn đo và bàn trước với bà xã khá nhiều.

Vợ còn quá trẻ và có con sớm, hiện tại, cả hai vẫn chưa thể có một đám cưới hoành tráng như bao cặp đôi khác. Đây cũng là một trong những điều Quách Ngọc Tuyên cho biết mình đang "nợ" vợ. Tuy nhiên, cả hai vẫn sẽ có kế hoạch làm đám cưới trong tương lai, khi con gái lớn hơn và cả hai ổn định hơn.

"Nói không suy nghĩ tới một cái đám cưới thì cũng không đúng. Một người phụ nữ thì rất cần một cái đám cưới, ước ao được một lần mặc đồ cô dâu. Nhưng bà xã Tuyên ở nhà lại rất thương Tuyên, không cương quyết hay yêu cầu ngay một cái đám cưới phải diễn ra càng sớm càng tốt. Vậy nên Tuyên và vợ suy nghĩ rằng sau này khi con 5,6 tuổi gì đó, lúc đó "mần" một cái đám cưới, con đi sau cầm tà áo cho mẹ thì nó còn thú vị hơn.

Tuyên nợ bà xã nhiều thứ lắm, bà xã Tuyên còn trẻ mà, Tuyên nợ bà xã cả tuổi thanh xuân của cô ấy. Và trong thời gian vừa qua sinh bé, đến thời điểm bây giờ đúng hai tuần, thời gian này Tuyên lại đi quay, đi diễn liên tục, có khi đi tỉnh vài ngày mới về. Vậy nên lúc rảnh rỗi, Tuyên cố gắng tranh thủ bù đắp cho bà xã và con. "

Quách Ngọc Tuyên kể chuyện làm cha khó lắm
Anh chàng thừa nhận mình nợ bà xã cả thanh xuân và nhiều thứ khác nữa.

Là một diễn viên với nhiều công việc bận rộn, thế nhưng Quách Ngọc Tuyên vẫn luôn dành thời gian để ở bên gia đình những khi có thể. Thậm chí , anh chàng không ngần ngại chia sẻ việc mình phải thay tã, cho con uống sữa, thậm chí "xử lí chất thải" mỗi khi con gái "bĩnh" ra quần. 

"Đừng nói đến thay tã, nói thẳng trực tiếp là hốt cả phân cho con luôn rồi, thiệt. Nhiều lúc sáng sớm có lịch đi quay, vừa tắm rửa thay đồ xong, chỉ làm "bẹt bẹt bẹt bẹt bẹt...", ngừng lại tất cả, đi thay tã, hốt hết cho con. Giống như là nó cho Tuyên ăn sáng vậy đó.  Nhưng mà Tuyên mừng lắm, vì bác sĩ nói sáng sớm em bé đi tiêu đi tiểu được là tốt. Nhiều lúc đang cho bú bên trên là bên dưới con gái "đi" luôn rồi. "

Quách Ngọc Tuyên kể chuyện làm cha khó lắm
Quách Ngọc Tuyên tại họp báo ra mắt "Lật mặt 5"

Trưởng thành từ sân khấu "Nụ cười mới" của cố nghệ sĩ Hữu Lộc cùng với Trường Giang, Nam Thư, Lâm Vỹ Dạ... Sau nhiều năm phấn đấu làm nghệ thuật, tên tuổi của anh hiện được nhiều khán giả biết tới nhiều hơn sau vai Vi cá trong loạt phim Giang hồ chợ mới và Vi cá tiền truyện

Có thể nói ở thời điểm hiện tại, Quách Ngọc Tuyên đang có một cuộc sống viên mãn với sự nghiệp thành công, vợ đẹp, con xinh. Sắp tới, Quách Ngọc Tuyên sẽ góp mặt một vai trong bộ phim Lật Mặt 5 của Lý Hải và nhiều game show khác. 

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ