Phía Noo Phước Thịnh yêu cầu NSX phim "Ngôi nhà bươm bướm" bồi thường 500 triệu vì sử dụng "chùa" nhạc

Phuong Thao 19:42 31/08/2019

Đại diện của ca sĩ Noo Phước Thịnh đã có những động thái mới về vụ việc bộ phim "Ngôi nhà bươm bướm" sử dụng nhạc của anh không xin phép.

Như đã đưa tin trước đó, Noo Phước Thịnh từng lên tiếng bày tỏ sự bức xúc khi NSX bộ phim điện ảnh "Ngôi nhà bươm bướm" có sử dụng một đoạn trong ca khúc "Mãi mãi bên nhau" làm nhạc nền cho đoạn credit cuối phim nhưng không xin phép. Nhạc sĩ Đỗ Hiếu, người tạo nên ca khúc này cũng bày tỏ sự bức xúc khi một bộ phim điện ảnh quy tụ nhiều ngôi sao nổi tiếng lại tắc trách trong việc xin bản quyền nhạc phim.

"Noo rất bức xúc vì cho đến thời điểm hiện tại, Noo hay bất cứ ai trong ekip của Noo Phước Thịnh Entertainment đều chưa nhận được sự xin phép sử dụng bản thu ca khúc Mãi Mãi Bên Nhau từ ekip sản xuất bộ phim Ngôi Nhà Bươm Bướm" - Noo Phước Thịnh chia sẻ.

Phía Noo Phước Thịnh yêu cầu NSX phim Ngôi nhà bươm bướm bồi thường 500 triệu vì sử dụng chùa nhạc
Noo Phước Thịnh bức xúc khi bộ phim "Ngôi nhà bươm bướm" sử dụng nhạc không xin phép.

NSX "Ngôi nhà bươm bướm" sau đó cũng đã gửi lời xin lỗi đến Noo Phước Thịnh và thừa nhận có sai sót trong việc xin phép và mua bản quền ca khúc này. Cụ thể NSX "Ngôi nhà bươm bướm" đã nhầm lẫn khi xin bản quyền từ Cục Tác quyền và đưa ra bằng chứng về hợp đồng kí kết với Cục Tác quyền mà không hỏi ý kiến từ Noo Phước Thịnh, người trực tiếp là chủ sở hữu ca khúc "Mãi mãi bên nhau".

Vài ngày sau khi vụ việc này ồn ào trên mạng, phía đại diện của Noo Phước Thịnh mới đây đã có động thái cứng rắn hơn khi yêu cầu phía NSX "Ngôi nhà bươm bướm" phải bồi thường 500 triệu đồng, cùng với đó phải gỡ bỏ đoạn nhạc này trong bộ phim đang công chiếu và có lời xin lỗi công khai đến phía Noo Phước Thịnh và nhạc sĩ Đỗ Hiếu.

Phía Noo Phước Thịnh yêu cầu NSX phim Ngôi nhà bươm bướm bồi thường 500 triệu vì sử dụng chùa nhạc
Phía Noo Phước Thịnh không khoan nhượng về chuyện bản quyền mà yêu cầu phải bồi thường theo đúng quy định của pháp luật.

Cụ thể yêu cầu trong văn bản gửi NSX "Ngôi nhà bươm bướm" của đại diện Noo Phước Thịnh như sau:

"..Căn cứ vào hành vi vi phạm và căn cứ vào quyền của chủ sở hữu quyền được nêu tại mục (1) và mục (2) nêu trên, ông Lê Tuấn Khanh (chủ sở hữu duy nhất của kho nhạc của ca sỹ Noo Phước Thịnh) đề nghị quý Đơn vị phải:

- Ngay lập tức gỡ bỏ Bản ghi âm bài hát "Mãi Mãi bên nhau" do nhạc sĩ Đỗ Hiếu sáng tác và được biểu diễn bởi ca sĩ Noo Phước Thịnh ra khỏi bộ phim "Ngôi nhà Bươm bướm" của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh được công chiếu ngày 30-8-2019.

- Xin lỗi công khai ca sĩ Noo Phước Thịnh và nhạc sĩ Đỗ Hiếu trên các phương tiện thông tin đại chúng vì hành vi vi phạm quyền liên quan đến quyền tác giả trên.

-Bồi thường thiệt hại cho ông Lê Tuấn Khanh số tiền là: 500.000.000 đồng đối với thiệt hại về vật chất và tinh thần do hành vi vi phạm gây ra".

"Ngôi nhà bươm bướm" là bộ phim điện ảnh có sự góp mặt của nhiều diễn viên nổi tiếng như: Nghệ sĩ Thành Lộc, Quang Minh, Hồng Đào, Liên Bỉnh Phát, Hoàng Yến Chibi... Bộ phim chính thức được khởi chiếu vào ngày 30/8 trên toàn quốc. Hiện tại đại diện NSX "Ngôi nhà bươm bướm vẫn chưa lên tiếng về văn bản này từ phía Noo Phước Thịnh.

Phía Noo Phước Thịnh yêu cầu NSX phim Ngôi nhà bươm bướm bồi thường 500 triệu vì sử dụng chùa nhạc
Poster bộ phim "Ngôi nhà bươm bướm"

P.T, Theo Thế Giới Trẻ

Loading...