Phạm Quỳnh Anh: “Nói tôi diễn để vui vẻ trước mặt con sẽ là thiệt thòi cho anh Huy”

Mỹ Linh 22:59 06/04/2019

Hậu ly hôn, khán giả vẫn thấy Phạm Quỳnh Anh và Quang Huy đi ăn với nhau cùng gia đình. Điều này khiến nhiều người lầm tưởng, Phạm Quỳnh Anh đang cố “diễn” để được vui vẻ. Tuy nhiên, cô đã bác bỏ tin đồn đó. Đồng thời, Phạm Quỳnh Anh vẫn dành những điều tốt đẹp cho nhạc sĩ Quang Huy.

Không muốn anh Huy chịu thiệt thòi

+ Cuộc hôn nhân của chị tốn khá nhiều giấy mực của truyền thông, vậy cuộc sống của chị hiện tại đã ổn định chưa?

- Mọi người nhìn vào có thể biết tôi ổn hay không. Đương nhiên là tôi vẫn ổn, show vẫn đi liên tục, vẫn có gia đình và bạn bè bên cạnh.

Tôi nghĩ, nỗi buồn luôn đan xen để làm chất liệu cuộc sống. Tôi không bao giờ muốn cuộc đời lúc nào cũng êm xuôi, đẹp đẽ, may mắn.

Tôi phải biết cách chấp nhận đau khổ, để cho mình có nhiều trải nghiệm hơn, lớn hơn, có nhiều kĩ năng hơn.

Tôi không phải tuýp người lúc nào cũng muốn sung sướng, ngồi một chỗ phẩy tay là có người phục vụ hay đầy ắp của cải vật chất xung quanh mình. Tôi muốn được tự làm ra, để nếu có tự mua một món quà nào đó cho mình thì cũng tự hào vì đó là công sức của mình. Đó cũng là điều tôi phải phấn đấu cho cả con cái mình nữa.

Phạm Quỳnh Anh: “Nói tôi diễn để vui vẻ trước mặt con sẽ là thiệt thòi cho anh Huy”

Phạm Quỳnh Anh

+ Vậy còn mối quan hệ hiện tại giữa chị và anh Quang Huy đã ra sao?

- Thực sự rất tốt đẹp. Mọi người nhìn vào đều thấy tôi rất vui vẻ, sẵn sàng chia sẻ hình ảnh hai bên cùng đi ăn với nhau, với gia đình. Tôi tôn trọng sự bình yên cho các con của mình. Mối quan hệ giữa tôi và anh Huy đến giờ vẫn tốt đẹp, không có vấn đề gì cả.

+ Liệu đây có phải sự cố gắng vì con cái không?

-Chúng ta cố vì tất cả, vì sau này chứ không vì một điều gì hết. Bản thân tôi là người rất thẳng thắn, nên không có chuyện tôi phải diễn, phải vui với anh vì con. Tất nhiên, chuyện vì con là có, nhưng làm gì cũng phải tự nhiên, chân thành.

Tôi cố gắng vì mọi thứ sau này. Là một người không biết diễn, tôi sẽ không cố gắng vui vẻ chỉ vì con. Đương nhiên, đặt các con lên trước tiên là có nhưng mọi thứ cũng phải xuất phát từ tình cảm, sự tự nhiên. Nếu mọi người nghĩ tôi vui vẻ vì con sẽ rất ảnh hưởng đến anh Huy.

Trong chuyện hôn nhân tôi không bao giờ mong anh Huy chịu thiệt thòi. Khi mọi chuyện đã giải quyết ổn thỏa thì tôi hy vọng tất cả được bình yên.

Phạm Quỳnh Anh: “Nói tôi diễn để vui vẻ trước mặt con sẽ là thiệt thòi cho anh Huy”

Trong chuyện hôn nhân tôi không bao giờ mong anh Huy chịu thiệt thòi. Khi mọi chuyện đã giải quyết ổn thỏa thì tôi hy vọng tất cả được bình yên.

Không muốn nói những câu chuyện làm ảnh hưởng đến một người thứ ba.

+ Sau khi ly hôn, Phạm Quỳnh Anh trở lại với hình ảnh xinh đẹp, quyến rũ hơn và có tin đồn chị phẫu thuật thẩm mỹ, điều đó có đúng không?

-Tôi tôn trọng những gì thuộc về chủ nghĩa tự nhiên, nên dù mọi người nghĩ sao kệ họ thôi, tôi không giải thích được. Nhưng nếu mọi người theo dõi sẽ thấy, tôi vẫn là chính tôi, không theo trào lưu nào cả.

Với lại, tâm sinh tướng. Ngày xưa tôi trẻ con, ngây thơ nên mặt mũi cứ phúng phính, bầu bĩnh. Bây giờ thần thái của tôi đã khác, tôi không thể như xưa được.

+ Nhiều người nói rằng, chị hát quá nhiều nhạc buồn nên đôi khi vận vào chính cuộc đời của mình? Chị nghĩ sao?

-Rất nhiều người nói với tôi điều đó và tôi cũng suy nghĩ chút xíu. Nhưng đó không phải vấn đề. Thái độ sống và cách đối diện cuộc sống của mình như thế nào mới ảnh hưởng tới mình, chứ không phải những bài hát sẽ lái đời mình vào đau khổ.

Tôi nghĩ rằng, trong cuộc sống này, ai cũng từng đau khổ vì chuyện tình cảm, nên tôi vui vẻ với sứ mệnh hát những ca khúc đồng cảm, chia sẻ cùng mọi người. Sau này, tôi vẫn năng nổ hát thêm những bài trẻ trung, vui vẻ và cảm thấy như được trẻ lại. Tôi luôn trân trọng sự cân bằng trong cuộc sống.

Phạm Quỳnh Anh: “Nói tôi diễn để vui vẻ trước mặt con sẽ là thiệt thòi cho anh Huy”

Tôi cảm ơn Wepro, anh Quang Huy và những gì đã xảy ra với tôi suốt mười mấy năm qua, giúp tôi trưởng thành như ngày hôm nay

+ Chị đã xa rời sân khấu lâu như vậy, thì con đường trở lại sân khấu của chị có nhiều khó khăn không?

- Sau nhiều năm nghỉ ngơi, lấy đà trở lại, làm quen từ đầu khiến tôi phải cố gắng hơn nhiều so với những bạn đang hoạt động đều đặn. Khó khăn là không tránh khỏi, đồng thời phải bỏ bớt những thói quen cũ. Tuy nhiên, tôi không bao giờ để tinh thần nặng nề mà tin rằng sẽ vượt qua tất cả

Để có được sự trở lại như ngày hôm nay là quá trình rèn luyện của tôi suốt mười mấy năm qua. Nếu tôi không có trải nghiệm, tôi sẽ bị chới với, không thể đứng vững một mình được như bây giờ.

Tôi cảm ơn Wepro, anh Quang Huy và những gì đã xảy ra với tôi suốt mười mấy năm qua, giúp tôi trưởng thành như ngày hôm nay.

+ Có một số ca khúc ngày xưa của chị, nhưng bây giờ chị lại hát hay hơn?

Đó là sự trải nghiệm. Tôi không bao giờ muốn mọi người phải bước qua đau khổ, nhưng sự đau khổ nó hay lắm. Nó là chất liệu tuyệt vời giúp tôi biết ứng xử, trò chuyện và hát.

Ngày hôm nay, tôi không thể nghe lại được những bản thu của chục năm về trước. Ngày đó, tôi làm chưa tốt, chưa có trải nghiệm, đau buồn nào cả. Tôi hát tất cả bằng nỗi buồn, sự ngây thơ. 

Tôi không hiểu sao ngày xưa mình sung sướng, vui vẻ mà hát nhạc buồn người ta vẫn thích. Đó là lí do vì sao tôi phải làm đĩa mới, với bản phối mới cho những ca khúc cũ.

+ Trong HAT, chị thân thiết với ai nhất?

-Gần đây, tôi hay gặp anh Phúc và chị Thu Thủy vì có đi diễn chung với nhau. Hữu thì ở xa quá, còn chị Quỳnh Anh thì không làm nghề nữa. Tuy nhiên, tình cảm chúng tôi dành cho nhau ngày một nhiều hơn, thương nhau hơn. Hồi xưa còn trẻ con nên đôi khi còn chí chóe, tranh giành này nọ, nhưng giờ đã khác.

+ Thời điểm đó HAT đang trên đỉnh cao, nhưng bỗng dưng Thu Thủy rời nhóm, liệu có phải vì xích mích với nhóm?

Không hề, đó là do mỗi người có một kế hoạch riêng, Thủy cũng vậy. HAT không có xích mích nào hết. Cái gì nằm trong quá khứ thì nên để ở đó, tôi không muốn lôi lại chuyện cũ để nói.

Nguyên tắc của tôi là không muốn nói những câu chuyện làm ảnh hưởng đến một người thứ ba./.

+ Cảm ơn ca sĩ Phạm Quỳnh Anh và chúc chị luôn hạnh phúc!

Theo Tường Vy/ Tổ quốc