Phạm Hương tiếp tục bị CĐM "cà khịa" vì lỗi tiếng Anh do Google dịch

Ngân Ngân 15:12 25/08/2019

Phạm Hương tiếp tục bị cộng đồng mạng bóc mẽ trình độ tiếng Anh khi liên tiếp mắc các lỗi sai cơ bản. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng Phạm Hương đã sử dụng công cụ hỗ trợ dịch của Google. 

Trên Instagram cá nhân của mình, Phạm Hương vừa thích thú khoe khoảnh khắc đang tự tin sải bước trên đường phố kèm một dòng chia sẻ ngắn bằng tiếng Anh: “Business women after office hour.” Tuy nhiên, cộng đồng mạng nhanh chóng phát hiện Phạm Hương dường như đã sử dụng công cụ hỗ trợ dịch của google vì mắc những lỗi rất cơ bản trong câu tiếng Anh. Cụ thể, “business women” không được dùng cho trường hợp một mình như Phạm Hương vì nó có nghĩa là “những nữ doanh nhân”. Ngoài ra, nhiều người chỉ ra “office hour” không phù hợp trong trường hợp này mà nên thay thế bằng “office hours” hoặc một số từ khác. 

Phạm Hương tiếp tục bị CĐM cà khịa vì lỗi tiếng Anh do Google dịch
Phạm Hương tiếp tục bị CĐM cà khịa vì lỗi tiếng Anh do Google dịch

Đây không phải là lần đầu tiên Phạm Hương bị cộng đồng mạng soi lỗi tiếng Anh. Cách đây một tháng, Phạm Hương từng gây ra nhiều tranh cãi khi sử dụng sai từ “after” trong một status ngắn khoe về vườn nhà: "A busy day of plants and flowers after the garden... Dreaming of a beautiful small garden with fruit trees and colors of brilliant. Fighting!" Nhiều người nhanh chóng nghi ngờ vì trình độ ngoại ngữ của Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam khi phải dùng công cụ trợ giúp dù đã định cư bên Mỹ được 2 năm. Liên tiếp bị cộng đồng mạng bóc mẽ lỗi sai tiếng Anh nhưng Phạm Hương vẫn chăm chỉ thể hiện khả năng ngoại ngữ bằng những status trên trang cá nhân suốt thời gian định cư bên Mỹ.

Phạm Hương tiếp tục bị CĐM cà khịa vì lỗi tiếng Anh do Google dịch
Phạm Hương tiếp tục bị CĐM cà khịa vì lỗi tiếng Anh do Google dịch

Phạm Hương - người từng được mệnh danh là “Hoa hậu quốc dân” khi đạt những thành tích ấn tượng trên đấu trường sắc đẹp trong nước và quốc tế. Sau khi tham gia The Face 2016, tên tuổi của Phạm Hương lại càng được chú ý. Sau đó gần 2 năm, giữa lúc đang nổi tiếng thì người đẹp lại quyết định sang Mỹ vào nửa cuối năm 2018, tạm thời rút khỏi showbiz để chữa bệnh. Hiện tại, Phạm Hương đang làm người mẫu ảnh tại Mỹ và chưa có dự định về Việt Nam.

T.T, Theo Thế Giới Trẻ