Park Yoochun có thể đối diện với án tù 7,5 năm nếu những cáo buộc được xác nhận là thật

Phuong Thao 11:10 26/04/2019

Với cáo buộc sử dụng ma túy, Park Yoochun có thể đối diện với mức án ngồi tù 5 năm và có thể bị tăng lên 7,5 năm nếu sử dụng nhiều lần.

Luật sư Kim Hee Jun, một người có kinh nghiệm tham gia vào các vụ án ma túy lớn mới đây đã xuất hiện trên chương trình "Section TV" của đài MBC và nói về trường hợp của Park Yoochun. Ông cho biết nam thần tượng này có thể bị kết án từ 5 đến 7,5 năm tù giam nếu các cáo buộc sử dụng ma túy được xác nhận.

"Nếu Yoochun được chứng minh sử dụng philopon, anh ta sẽ bị trừng phạt vì tội sử dụng ma túy bất hợp pháp. Án phạt thường rơi vào mức tù giam 5 năm. Song nếu Yoochun phạm tội sử dụng nhiều lần, khung hình phạt tăng nặng có thể lên đến 7 năm 6 tháng" - Luật sư Kim Hee Jun cho biết.

Park Yoochun có thể đối diện với án tù 7,5 năm nếu những cáo buộc được xác nhận là thật

Hiện tại Park Yoochun đang đối mặt với cáo buộc mua khoảng 1,5 gram philopon và sử dụng 5 lần sử dụng bất hợp pháp cùng vị hôn phu cũ Hwang Hana. Mặc dù thành viên của JYJ nhiều lần lên tiếng phủ nhận nhưng kết quả xét nghiệm cho thấy anh dương tính với ma túy đá.

Mới đây, công ty quản lý của Park Yoochun là C - Jes Entertainment cũng đã phát hành thông báo chấm dứt hợp đồng độc quyền với nam ca sĩ này sau khi bị mất lòng tin bởi những điều mà Park Yoochun đã làm. Đồng thời nam ca sĩ này sẽ giải nghệ trước những ồn ào quá lớn trong thời gian qua.

Vào khoảng 14h30 chiều ngày hôm nay 26/4 (theo giờ Hàn Quốc), Park Yoochun sẽ xuất hiện tại Tòa án quận Suwon để tham gia một phiên điều trần. Tại phiên điều trần này, lệnh bắt tạm giam nam thần tượng này sẽ được xem xét.

Phương Thảo, Theo Thế Giới Trẻ

Nguồn tham khảo: VRK - Vietnamese Kpop Reporter