Vừa mới comeback, Orange đã gặp "hạn" bị Châu Đăng Khoa khởi kiện đòi bồi thường 15 tỷ

Mỹ Linh 22:09 03/07/2020

Sau thời gian dài không thể giải quyết những lùm xùm bằng việc thương lượng, Châu Đăng Khoa đã chính thức đẹ đơn kiện 2 nghệ sĩ từng trực thuộc công ty mình là Orange và Lyly ra tòa và đồi bồi thường tổng cộng 15,5 tỷ đồng.

Mới đây, thông tin TAND quận 7, TP.HCM vừa thụ lý vụ án tranh chấp hợp đồng giữa công ty TNHH Super Brothers (công ty của Châu Đăng Khoa) và 2 ca sĩ Orange, Ly Ly đã khiến nhiều người chú ý. Theo đó, phía nguyên đơn là công ty Super Brothers cho rằng Orange và Ly Ly đã có những hành động vi phạm hợp đồng, làm mất uy tín của công ty trước khi hợp đồng chấm dứt nên phải bồi thường nhiều hơn cả thỏa thuận ban đầu đã ký. 

Có thể nói, đây là thời điểm vô cùng bất lợi với Orange khi phải tiếp nhận vụ kiện vì cô vừa trở lại với dự án âm nhạc mới  "Cam nghe ai hát". Đây là dự án được Orange cùng ekip tâm huyết thực hiện, được xem như một món quà đặc biệt mà cô gửi gắm tới tất cả những ai đã luôn theo dõi, ủng hộ nữ ca sĩ trẻ trong quãng thời gian khó khăn vừa qua. Nhiều người lo lắng vụ kiện sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sự trở lại của "Cam" trong thời điểm hiện tại.

Vừa mới comeback, Orange đã gặp hạn bị Châu Đăng Khoa khởi kiện đòi bồi thường 15 tỷ
Vừa mới quyết định trở lại với âm nhạc, Orange đã bị Châu Đăng Khoa đệ đơn kiện.

Trước đó, Orange và Ly Ly đã ký hợp đồng khai thác thương mại độc quyền tất cả các hoạt động liên quan đến nghệ thuật của 2 ca sĩ này trong 5 năm. Tuy nhiên, chỉ sau 8 tháng làm việc chung, mâu thuẫn nổ ra, phía Orange cho rằng công ty không rõ ràng trong việc tiền bạc. Vụ việc gây tranh cãi trong thời gian dài và kết thúc khi vào tháng 3/2020, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa đã lên tiếng về tất cả sự việc.

Vừa mới comeback, Orange đã gặp hạn bị Châu Đăng Khoa khởi kiện đòi bồi thường 15 tỷ
Châu Đăng Khoa và Orange từng vô cùng ăn ý với nhau trong âm nhạc và cho ra đời nhiều bản hit.

Thời điểm đó, Châu Đăng Khoa cho biết anh không đòi số tiền bồi thường hợp đồng là mỗi người 5 tỷ, nhưng Orange sẽ phải đền số tiền đầu tư MV "Chân ái" còn Ly Ly phải bồi thường tiền đầu tư cho MV "không yêu đừng gây thương nhớ".

Theo đó, về hợp đồng, Châu Đăng Khoa cho biết theo đúng luật thì cả Orange và LyLy đều phải bồi thường công ty mỗi người 5 tỷ đồng nhưng anh không muốn lấy số tiền này. Tuy nhiên, dù không phải bồi thường 5 tỷ nhưng Orange sẽ phải bồi thường số tiền đầu tư MV "Chân Ái" còn LyLy sẽ phải bồi thường số tiền mà công ty từng thực hiện cho MV "Không Yêu Đừng Gây Thương Nhớ". 

Vừa mới comeback, Orange đã gặp hạn bị Châu Đăng Khoa khởi kiện đòi bồi thường 15 tỷ
Tuy nhiên hiện tại mối quan hệ của cả hai đã trên bờ vực thẳm sau khi Orange tố công ty chủ quản ăn chặn tiền catse.

Tuy nhiên trong đơn kiện mới đây, phía Super Brother cho biết khi hai bên chưa thống nhất phương án giải quyết hợp đồng thì cả hai ca sĩ đã tự ý đăng tải công khai các thông tin của hợp đồng lên mạng xã hội và một trang tin mạng. Điều này đã làm ảnh hưởng xấu đến uy tín công ty, nhân phẩm, danh dự của ban lãnh đạo và bà V. - Người trực tiếp quản lý các ca sĩ trên. 

Bên cạnh đó, Super Brother cho rằng Orange và Ly Ly đã "vượt mặt" công ty để nhận các hợp đồng biểu diễn bên ngoài, không tham dự cuộc họp trao đổi về việc chấm dứt hợp đồng. Những điều này đã hoàn toàn vi phạm nội dung của hợp đồng đã ký trước đó. 

Vừa mới comeback, Orange đã gặp hạn bị Châu Đăng Khoa khởi kiện đòi bồi thường 15 tỷ
Dù trước đó đã lên tiếng rằng sẽ không đòi bồi thường, thế nhưng mới đây, Châu Đăng Khoa đã đệ đơn kiện 2 ca sĩ từng trực thuộc công ty mình. 

Với những lý do này, công ty Super Brother của Châu Đăng Khoa đã đệ đơn, yêu cầu toàn buộc Orange và Ly Ly phải thanh toán số tiền đầu tư theo hợp đồng và bồi thường thiệt hại, cùng với số tiền phạt vi phạm hợp đồng, con số cuối cùng lên đến 15,5 tỷ đồng. Kèm theo đó là phải lên tiếng cải chính, xin lỗi công khai công ty Super Brother trên mạng xã hội và một trang tin mạng khác. 

Sau khi thông tin này được chia sẻ, rất nhiều cư dân mạng đang đứng về phía Orange và Ly Ly, chỉ trích nhạc sĩ Châu Đăng Khoa quá tuyệt tình. Hiện tại anh chàng vẫn chưa lên tiếng gì về vụ kiện. 

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ