"Ông nội quốc dân" của "Gia đình là số 1" vướng bê bối bạo hành quản lý cũ, cơ quan chức năng vào cuộc điều tra

Phuong Thao 10:14 30/06/2020

Nam diễn viên gạo cội Lee Soon Jae mới đây vướng vào cáo buộc đánh đập, đối xử tệ với quản lý cũ khi người này lên tiếng tố cáo. Hiện tại Bộ lao động của Hàn Quốc đã vào cuộc điều tra.

Lee Soon Jae là một trong những nam diễn viên gạo cội được coi là huyền thoại của phim ảnh Hàn Quốc, ông có sự nghiệp diễn xuất lừng lẫy với nhiều vai diễn trên màn ảnh nhỏ lẫn phim điện ảnh kéo dài hơn 60 năm qua.

Hình ảnh của Lee Soon Jae luôn được khán giả yêu mến, hậu bối kính trọng. Tuy nhiên, mới đây nam diễn viên này vướng vào bê bối nghiêm trọng khi một người quản lý cũ bị sa thải sau 2 tháng làm việc lên báo tiết lộ rằng bị ông Lee Soon Jae đánh đập, ngược đãi nặng nề và đuổi việc một cách vô lý.

Ông nội quốc dân của Gia đình là số 1 vướng bê bối bạo hành quản lý cũ, cơ quan chức năng vào cuộc điều tra
Nam diễn viên gạo cội Lee Soon Jae bị quản lý cũ tối bạo hành, đối xử như người hầu

Mr. Kim (quản lý cũ) cho biết rằng đã ứng tuyển vào vị trí quản lý của nam diễn viên gạo cội này thông qua một trang tìm kiếm việc làm. Khi được nhận, Mr. Kim đã rất hào hứng khi có cơ hội làm việc với một diễn viên hàng đầu nhưng sau đó sớm nhận ra công việc này giống một người hầu hơn là quản lý nghệ sĩ.

Ngoài những việc thường ngày của một người quản lý, Mr. Kim chia sẻ rằng phải làm những việc nhà cho nam diễn viên, vợ của Lee Soon Jae cũng bắt người này phải phân loại và đổ rác thải tái chế của họ, đến nhà bưng bê vật nặng, mang quần áo hai vợ chồng đi giặt khô....Nếu người quản lý không hoàn thành công việc mà bà vợ ra lệnh sẽ bị mắng chửi và cho rằng đó là luật phải theo. Vợ của Lee Soon Jae chửi quản lý là người ngu ngốc. Không chỉ vậy, quản lý của Lee Soon Jae còn phải làm việc nhà cho cháu trai của nam diễn viên.

Ông nội quốc dân của Gia đình là số 1 vướng bê bối bạo hành quản lý cũ, cơ quan chức năng vào cuộc điều tra
Người quản lý tố cáo nam diễn viên Lee Soon Jae trao đổi với phóng viên của đài KBS.

Trong 2 tháng đảm đương vị trí "quản lý" cho ông Lee Soon Jae, vị quản lý chỉ có 5 ngày nghỉ ngơi, anh làm việc trung bình 55h/1 tuần kể cả cuối tuần, ngày lễ. Mặc dù thời gian làm việc kéo dài nhưng không được trả thêm tiền. Mức lương chi trả cố định là 1,8 triệu won/1 tháng (khoảng hơn 35 triệu đồng).

"Ông ta khó đến mức có lần tôi đã dừng xe giữa đường và khóc, tự hỏi bản thân đã làm gì sai. Khoảng 2 tháng làm việc, tôi bị ông Lee sa thải với lý do tôi phàn nàn về vấn đề bảo hiểm y tế" - Mr.Kim chia sẻ.

Vì không kí hợp đồng chính thức với công ty của Lee Soon Jae nên Mr.Kim gặp bất lợi khi đòi quyền lợi cho mình, chính vì vậy vị quản lý này muốn gặp trực tiếp nam diễn viên để nói chuyện. Tuy nhiên nam diễn viên gạo cội từ chối nghe những chia sẻ từ quản lý và tuyên bố rằng tất cả quản lý cũ đều làm việc với mình như vậy mà không phàn nàn vấn đề gì.

"Thành thật mà nói, những người trước anh đều làm mọi thứ như vậy. Dù nó nằm ngoài mô tả công việc nhưng họ đã giúp tôi và gia đình. Tất cả những ai làm việc với tôi trước đây đều không phàn nàn về những thứ như bảo hiểm mà bạn đã nói và họ đã ở lại với tôi hơn 1 năm. Thời gian trôi qua, chúng ta trở nên giống như một gia đình và hiểu nhau nên đó không phải vấn đề" - Nam diễn viên Lee Soon Jae nói với quản lý khi bị đòi quyền lợi làm việc.

Ông nội quốc dân của Gia đình là số 1 vướng bê bối bạo hành quản lý cũ, cơ quan chức năng vào cuộc điều tra

Công ty của Lee Soon Jae sau đó cho biết rằng họ không có lỗi khi không làm hợp đồng cho Mr.Kim vì đang rất khó khăn khi chỉ là một đơn vị nhỏ, có khoảng 5 nhân viên. Theo quy định của pháp luật Hàn Quốc, bất cứ ai làm việc trên 15h/1 tuần phải được công ty cung cấp bảo hiểm y tế. Hiện tại Bộ Lao động của Hàn Quốc đang tiến hành điều tra sau cáo buộc của Mr.Kim. 

Sau cáo buộc từ quản lý cũ, nam diễn viên gạo cội Lee Soon Jae có thông báo cho rằng một số việc là đúng nhưng cũng có điều bị phóng đại một cách quá mức. "Ông nội quốc dân" cho biết sẽ tổ chức họp báo để giải quyết hiểu lầm và bày tỏ quan điểm cá nhân của mình về ồn ào này.

"Trong 2 tháng làm việc với tôi, vợ tôi có khoảng 3 yêu cầu cá nhân dành cho cậu ta. Sau khi phát hiện ra điều đó tôi đã bảo bà ấy dừng lại và xin lỗi quản lý. Cậu ta cho rằng tôi bạo hành, coi như người hầu là không đúng. Tôi đã 85 tuổi rồi và đã có hơn 60 năm đóng phim, liệu rằng tôi luôn đối xử với quản lý của mình như vậy suốt vài chục năm qua sao? Mr. Kim có nói với tôi về chuyện bảo hiểm y tế nhưng tất cả việc tuyển dụng, quản lý người quản lý đều do công ty xử lý, tôi đã nói với công ty rằng hãy lắng nghe những gì Mr.Kim nói để giải quyết.

Nếu tôi làm gì sai, tôi sẽ xin lỗi nhưng phải giải quyết rõ ràng những hiểu lầm trong cuộc họp báo vào ngày 2/7 tới đây" - Nam diễn viên Lee Soon Jae cho biết.

Ông nội quốc dân của Gia đình là số 1 vướng bê bối bạo hành quản lý cũ, cơ quan chức năng vào cuộc điều tra
Nam diễn viên Lee Soon Jae sẽ mở họp báo để thông tin rõ ràng về vụ việc ồn ào với quản lý cũ.

Lee Soon Jae sinh năm 1935, là nam diễn viên gạo cội nổi tiếng xứ sở kim chi. Những bộ phim có sự góp mặt của Lee Soon Jae được khán giả mến mộ có thể kể đến như: Gia đình là số 1, My Princess, Triều đại Chosun, Coffee House...Nam diễn viên Lee Soon Jae được coi là "Ông nội quốc dân" khi thường vào vai người ông hiền từ dễ mến.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ