Ốc Thanh Vân bật khóc vì không thực hiện được mong ước gia đình đoàn viên trước khi bố mất

Mỹ Linh 22:05 22/08/2019

“Tôi chỉ biết đứng trước bàn thờ bố mà nói, ‘con có ngôi nhà mới rồi, rộng lắm nhưng giờ bố chỉ có thể ở trên bàn thờ thôi’”, Ốc Thanh Vân nói trong nước mắt.

Trong tập tiếp theo của Sức sống thanh xuân, các nghệ sĩ khách mời gồm Ốc Thanh Vân, Kim Nhã, Quang Đại… cùng chia sẻ về chủ đề “Thanh xuân là tận hưởng hay tích cóp”.

Nếu Quang Đại cho rằng thanh xuân là nên tận hưởng bởi ai cũng chỉ sống một lần, hãy làm những chuyện để bản thân không phải hối tiếc thì Kim Nhã lại buồn vì không cân bằng được công việc và vui chơi.

Tôi đi chơi nhiều nơi nhưng bây giờ nhìn lại, khoảng thời gian đó không khiến bản thân cảm thấy thỏa mãn. Đến tận bay giờ, tôi mới quyết định quay lại nghề, làm việc chăm chỉ vì mẹ đã lớn tuổi – điều lẽ ra trước đây tôi nên làm, nên tích cóp để lo cho mẹ có cuộc sống tốt hơn. Nếu quay lại thời gian trước đây, tôi sẽ chọn tích cóp” – nữ diễn viên tâm sự.

Ốc Thanh Vân bật khóc vì không thực hiện được mong ước gia đình đoàn viên trước khi bố mất

Kim Nhã.

Nghe đến đây, Ốc Thanh Vân thể hiện sự đồng cảm và cho rằng, vẫn chưa muộn khi Kim Nhã có suy nghĩ về mẹ. Theo cô, còn bố mẹ là còn tất cả, bố mẹ không còn, mọi tài sản cũng xem như mất đi.

Nói đến đây, nữ MC không kiềm được xúc động và bật khóc. “Để bố mẹ có cuộc sống tốt là kim chỉ nam của tôi nên tôi rất nỗ lực. Bố mẹ chia tay nhau 20 năm, mẹ dạy học nuôi hai chị em chúng tôi khôn lớn.

Tuy không thiếu thốn nhưng tôi vẫn mong muốn bố mẹ có cuộc sống đầy đủ hơn nữa. Sau khi lớn tuổi, bố ở với tôi để tiện chăm sóc, còn mẹ chỉ ở gần nhà con gái” – nữ MC kể.

Ốc Thanh Vân tâm sự, vì muốn có một ngôi nhà lớn để đón bố mẹ về ở chung, tạo cảm giác của một gia đình trọn vẹn nhưng vẫn giữ được không gian riêng cho 2 người nên ngay từ khi còn trẻ, cô đã làm việc cật lực. Năm 22 tuổi, nữ MC đã mua xe hơi và 4 năm sau, cô có căn hộ đầu tiên.

Ốc Thanh Vân bật khóc vì không thực hiện được mong ước gia đình đoàn viên trước khi bố mất

Ốc Thanh Vân nghẹn ngào khi nhắc đến bố.

Đến năm 33 tuổi, tôi thực hiện được ước mơ có căn nhà lớn đủ rộng rãi để có thể đón bố mẹ. Nhưng cũng trong năm ấy, bố mất. Tôi mãi mãi không thực hiện được mơ ước của mình.

Ngày dọn về nhà mới, tôi khóc rất nhiều trước bàn thờ của bố và chỉ có thể nói với bố ‘con có ngôi nhà mới rồi, rộng lắm mà giờ bố chỉ ở trên bàn thờ thôi’” - Ốc Thanh Vân nghẹn ngào.

Ốc Thanh Vân cũng nói thêm, những người trẻ có năng lực, thương bố mẹ và gia đình sẽ có nhiều cách tận hưởng cuộc sống nhưng hay cố gắng tích lũy, đừng xài hết những gì mình có vì không phải lúc nào cũng có sức khỏe để làm ra tiền.

Cơ hội thường chỉ đến vào những năm tháng tuổi trẻ của các bạn. Khi bạn không có gì trong tay, khi gặp trục trặc cuộc sống hay vấn đề sức khỏe, những thứ đó sẽ làm bạn chới với và thật sự nó rất kinh khủng” – nữ MC nhắn nhủ.

Theo Chu Nguyên/ VTC