Tinna Tình: “Tôi không còn là người của showbiz"

Hoàng Hằng 15:05 22/10/2020

Là một diễn viên, ca sĩ đang trên đỉnh cao sự nghiệp với nhiều giải thưởng lớn nhỏ, Tinna Tình bỏ lại tất cả và quyết định đi theo con đường tu tập. Cô thực hiện kênh Youtube Đời sống tâm linh, làm nhạc Phật để nhiều người có thể tiếp cận những bài kinh tiếng Phạn một cách dễ dàng hơn.

Tinna Tình vừa cho ra mắt một video clip đặc sắc kết hợp nghe, nhìn cho bài kinh tiếng Phạn Usnisa Vijaya Dharani – Thần chú mật tông tối cao. Tinna cho biết: “Đây là một bài kinh có một sức mạnh rất to lớn. Chỉ cần thêm một người nghe, biết về bài kinh thì sẽ tạo ra một nguồn năng lượng tích cực giúp thế giới tốt đẹp hơn”.

Tinna Tình: “Tôi không còn là người của showbiz

Cách đây không lâu Tinna Tình cũng vừa ra mắt một bộ phim do chính cô vừa là nhà sản xuất, đạo diễn, diễn viên có tên Awakening Seed – Mật Tông – Kim Cương Thừa – Hạt giống thức tỉnh (Camly Media đầu tư). Cô cho biết: “Làm phim như vậy rất mệt, tốn thời gian công sức nhưng chẳng phải để PR cho bản thân vì tôi từ lâu đã không còn ham hố showbiz, ham hố được bước lên sân khấu ca hát hay tìm kiếm sự nổi tiếng nữa. Mọi thứ đã quá đủ với tôi. Tôi làm phim tâm linh này như một cách để đối thoại với chính bản thân mình, để hiểu rõ mình là ai, mình từ đâu tới và trách nhiệm cuả mình với cuộc đời này.

Tinna Tình: “Tôi không còn là người của showbiz

Nữ diễn viên từng vào vai chính của nhiều bộ phim điện ảnh như Để mai tính, Mặt nạ máu chia sẻ về việc từ bỏ hào quang để đi tu theo cách riêng của mình. Sở dĩ cô vẫn chia sẻ thông tin về việc tu tập của mình cho truyền thông vì cô muốn truyền cảm hứng cho nhiều người đang không biết bắt đầu tu tập từ đâu.

“Bản thân xuất phát từ một người vô thần, lại là người gốc nước ngoài nên tôi vốn không tin vào những chuyện tâm linh. Nhưng nhiều điều kỳ diệu đã xảy ra trong cuộc đời khiến tôi tin rằng phép màu không ở đâu xa mà ở chính trong nội tại của bản thân mình.  Khi chúng ta thức tỉnh, sống tích cực, hướng thiện hơn thì những điều may mắn cũng sẽ tự nhiên đến”.

Tinna Tình: “Tôi không còn là người của showbiz

Nhiều người cho rằng, tu tập là phải cạo đầu, ăn chay, sống kham khổ nhưng thực ra “tu” chính là sửa đổi, thay đổi bản thân để trở nên tốt đẹp hơn. Có nhiều cách tu khác nhau. Trong khuôn khổ chúng ta là những người bình thường thì tu theo cách của người bình thường”.

Chia sẻ thêm về lý do quyết tâm theo con đường tu tập, làm nhiều dự án âm nhạc, điện ảnh về Phật giáo và hoàn toàn phi lợi nhuận, từ số tiền tích luỹ của mình, Tinna cho biết thêm: “Việc tu tập của tôi xuất phát từ việc mẹ tôi bị bệnh thần kinh, lúc thì nghĩ mình là một người già, lúc lại như một đứa trẻ, lúc là đàn ông, lúc lại là phụ nữ. Tôi dẫn mẹ đi rất nhiều bác sĩ và họ đều bảo bệnh của mẹ khó lòng chữa khỏi. Thậm chí mẹ còn cạo đầu và nhiều lần muốn tự sát. Lúc đó tôi rất stress vì không biết phải làm sao để cứu mẹ. Trong một lần tôi ngồi thiền, tự nhiên tôi nghe tiếng mách bảo mình nên làm gì để có thể cứu mẹ. Đó là bản thân tôi phải tu tập nhắm chuyển nghiệp cho mẹ. Và tôi còn nghe tiếng đọc kinh thì thầm bên tai. Tôi vội ghi chép lại bằng tiếng Latin, mà sau này tôi mới biết đó là một bài kinh tiếng Phạn – Kim cương tát đoả, giúp chuyển nghiệp. Lạ kỳ, sau một tháng tu tập, thiền định, bệnh của mẹ tôi khỏi hoàn toàn như một phép màu và các bác sĩ cũng không thể nào hiểu được”

Tinna Tình: “Tôi không còn là người của showbiz

“Tôi không còn là người của showbiz, nhưng tôi vẫn muốn lan toả những thông điệp này đến với những người thực sự cần nó. Đây không phải mê tín mà chỉ đơn giản là việc tập nhìn nhận lại sâu bên trong bản thân mình, bóc tách ra những sai lầm, mê muội để tỉnh thức và sống tích cực, lạc quan hơn. Tôi muốn nhiều người bình thường, nhất là những người trẻ có thể tiếp cận những bài kinh tiếng Phạn một cách dễ dàng.

Tinna Tình: “Tôi không còn là người của showbiz

Nhiều người “thần thánh hoá” tôi lên vì tôi bắt đầu làm nhạc Phật. Nhưng tôi cũng muốn nhắn nhủ với mọi người rằng, tôi vẫn đang trong quá trình tu sửa bản thân, tôi vẫn là một cô gái bình thường, đầy tật xấu, vẫn có cuộc sống vui vẻ cùng bạn bè hay công việc kinh doanh. Tôi vẫn là tôi, nhưng tôi luôn tự nhủ mình cuả ngày hôm nay phải tốt hơn hôm qua. Và các bạn cũng hãy như tôi, đơn giản thế thôi”, nữ diễn viên gốc cộng Hoà Séc cho biết thêm.

“Như các bạn cũng thấy thế giới hiện nay rất hỗn loạn, dịch bệnh, thiên tai, sự biến chất của con người, vì thế việc hiểu thêm về thế giới tâm linh, tu tập phần nào sẽ giúp chúng ta có một tinh thần tốt hơn, có thể vững tinh thần trước những cám dỗ đầy phức tạp của cuộc đời này”.s

Tinna Tình: “Tôi không còn là người của showbiz

Sắp tới, Tinna Tình sẽ tiếp tục cho ra mắt nhiều sản phẩm độc đáo khác ở lĩnh vực nhạc thiền, nhạc Phật và cô hy vọng việc làm nhỏ của mình sẽ góp phần giúp cho những nguồn năng lượng tích cực đến với nhiều người hơn.

Theo H.H/Thế giới trẻ