Nữ diễn viên "Chạy án" vô tình vướng phải cảnh làm người thứ ba, không dám ra đường vì sợ

Nguyễn 13:30 31/10/2019

Bài học lớn nhất mà Thuỳ Dương nghiệm được sau sai lầm của tuổi trẻ là: “dù thế giới có hết đàn ông cũng đừng bao giờ là người thứ ba”. Suốt 2 năm trời ở ẩn, sinh và nuôi con, Thuỳ Dương phải đối mặt biết bao khó khăn cũng như sự day dứt, hối hận vì những gì mình đã làm.

Câu chuyện “người thứ ba” không còn xa lạ trong showbiz với nhiều cung bậc từ chuyện công khai, tố nhau, chia sẻ chồng, bí mật sinh con… nhưng để chủ động công khai nhận lỗi, tự mình trả nghiệp như diễn viên Thuỳ Dương đã gây nhiều bất ngờ, cũng như nhận được sự cảm thông từ bạn bè và đồng nghiệp.

Nữ diễn viên Chạy án vô tình vướng phải cảnh làm người thứ ba, không dám ra đường vì sợ

Thuỳ Dương bén duyên với nghệ thuật qua các vai diễn trong phim Chạy án, Người ba mặt (Hồ sơ lửa) và đặc biệt người đẹp quê Vĩnh Long còn giành vị trí Á quân 1 khi tham gia cuộc thi Ms-Mr Áo dài 2017. Khi con đường thăng tiến mở rộng, Thuỳ Dương lại lui về ở ẩn, sau 2 năm cô vừa trở lại với dự án phim “Cát đỏ” của Hãng phim truyện Đài truyền hình Việt Nam VTV3 và tiết lộ đã sinh con và là mẹ đơn thân. Thường nghệ sĩ khi có scandal mọi người sẽ nghĩ ngay đến chiêu trò PR cho dự án nghệ thuật mới nhưng với Thuỳ Dương thì ngược lại. Cô bị động, bắt buộc phải công khai bởi liên tục nhận được sự chửi bới, hăm doạ từ những facebook nạc danh khiến cô mệt mỏi và muốn thẳng thắng đối diện “dù bị mọi người chửi cũng được nhưng mọi người phải hiểu rõ câu chuyện của tôi chứ không như những gì họ đang thêu dệt trên các diễn đàn” – Thuỳ Dương tâm sự.

Nữ diễn viên Chạy án vô tình vướng phải cảnh làm người thứ ba, không dám ra đường vì sợ

Sau 2 năm tưởng mọi chuyện đã nguôi ngoai, ba mẹ Thuỳ Dương vì thương cháu nên chấp nhận cho con gái làm mẹ đơn thân, đón hai mẹ con về chăm sóc nhưng các cuộc khủng bố, đe doạ từ những nick ảo trên facebook đã khiến cuộc sống của Thuỳ Dương một lần nữa rơi vào hố đen. Nhưng lần này cô mạnh mẽ hơn vì có con và sự ủng hộ của ba mẹ nên cô quyết chiến đấu để tìm lại tự tin cho bản thân.

Nữ diễn viên Chạy án vô tình vướng phải cảnh làm người thứ ba, không dám ra đường vì sợ
Nhiều người dùng tài khoản mạo danh tấn công facebook cá nhân và đưa nhiều thông tin của nữ diễn viên tràn ngập mạng xã hội

Những người thân, bạn bè vì lên tiếng bênh vực, giải thích giúp Thuỳ Dương trong các group công kích cô cũng bị “vạ lây”, với những lời lẽ thoá mạ, tục tĩu. Thông tin của Thuỳ Dương như số điện thoại, chứng minh nhân dân cũng bị đưa lên với ý đồ xấu xa.

Nữ diễn viên Chạy án vô tình vướng phải cảnh làm người thứ ba, không dám ra đường vì sợ

Nhìn lại mối quan hệ của mình 2 năm trước, Thuỳ Dương cảm thấy mình quá nhẹ dạ và ngu ngốc. Một cô gái mới lớn bị người đàn ông thành đạt, lịch lãm lại chu đáo, tốt bụng hấp dẫn, cộng thêm câu chuyện về gia đình không êm ấm, luôn khiến anh ta cô đơn càng làm Thuỳ Dương muốn an ủi, chia sẻ. Được một thời gian vợ của người đàn ông biết chuyện quay lại níu kéo và đúng lúc này Thuỳ Dương biết mình đã mang thai, nữ diễn viên quyết định chia tay vì “mình cũng sắp làm mẹ, không thể cướp đi ba của 2 bé gái khác”. Tuy Thuỳ Dương và người đàn ông kia đã không còn qua lại nhưng người vợ không ngừng đe doạ khiến Thuỳ Dương khủng khoảng, cô luôn cảm thấy có người theo dõi nên đã chấm dứt hết mọi công việc, ở nhà dưỡng thai. Có thể người vợ nghĩ Thuỳ Dương quyết sinh em bé để tìm cơ hội quay lại với chồng cô ta nhưng thật sự chỉ vì Thuỳ Dương quan niệm, bỏ thai là giết người, cô không thể giết chính con của mình. Nữ diễn viên khẳng định không hề nhận bất kỳ chu cấp nào của người đàn ông kia, bản thân cô từ nhỏ xíu đã theo mẹ mưu sinh, bán nước mía, hột vịt lộn, không vất vả gì cô không trải qua nên cô tự tin một mình vẫn có thể nuôi con tốt.

Bài học lớn nhất mà Thuỳ Dương nghiệm được sau sai lầm của tuổi trẻ là: “Dù thế giới có hết đàn ông cũng đừng bao giờ là người thứ ba”. Suốt 2 năm trời ở ẩn, sinh và nuôi con, Thuỳ Dương phải đối mặt biết bao khó khăn cũng như sự day dứt, hối hận vì những gì mình đã làm. “Suốt thời gian mang thai tôi gần như không ngủ, hơn nửa thời gian trong ngày đọc kinh sám hối, chú đại bi, tôi chỉ mong mình nhanh chóng trả hết nghiệp để con sinh ra sẽ được hưởng hạnh phúc trọn vẹn”. Thuỳ Dương cũng không nhận được sự chấp thuận của ba mẹ, ba mẹ Dương đều chân quê, họ không chấp nhận chuyện con gái không chồng mà có con, họ lo sợ cô không có tương lai tốt đẹp và sợ cả điều tiếng với xã hội, bà con hàng xóm. Thế nên Thuỳ Dương gần như một mình đương đầu với tất cả. Nữ diễn viên stress và sinh non, trước khi sinh cô phải nằm treo chân 1 tháng trời. Thuỳ Dương tự mày mòi, nghiên cứu trên mạng và chuẩn hết hết đồ đi sinh vào 1 cái giỏ, vì cô biết mình có thể sinh bất cứ lúc nào. “Tôi còn nhớ sáng hôm đó tôi bị vỡ ối, tôi thay đồ, xách giỏ và bắt xe đi tới bệnh viện mà chân tay run dường như không thể kiểm soát. Một mình nằm trong căn phòng lạnh toát, lúc này tôi cảm nhận hết sự ê chề của người thứ ba, tôi được tiêm giục sinh, các cơn đau không ngừng nghỉ khiến cả tâm hồn và thể xác tôi tê liệt, ngay giây phút sinh con ra, nghe tiếng con khóc cũng là lúc tôi cảm thấy mình dường như đã trả hết nợ rồi”.

Nữ diễn viên Chạy án vô tình vướng phải cảnh làm người thứ ba, không dám ra đường vì sợ

Uyên, Theo Thế Giới Trẻ