NSƯT Hoàng Yến ‘Của để dành’ qua đời ở tuổi 88

Mỹ Linh 14:15 05/07/2020

Tin buồn này được gia đình NSƯT Hoàng Yến thông báo mới đây.

“Bà qua đời trong lúc ngủ từ khoảng 15 – 17h ngày 4/7, mấy hôm sức khỏe bà không được tốt. Cà nhà đang vô cùng sốc và thương bà nhiều lắm”, cháu gái cố nghệ sĩ xót xa chia sẻ.

Được biết, lễ tang NSƯT Hoàng Yến diễn ra vào thứ 5 (9/7), địa điểm sẽ được gia đình thông báo sau.

NSƯT Hoàng Yến sinh năm 1932 tại Hà Nội, bà được coi là một trong những nữ nghệ sĩ gạo cội của làng điện ảnh phía Bắc Việt Nam. Sinh thời bà tham gia nhiều bộ phim nhưng tiêu biểu nhất phải kể đến vai bà Vi trong bộ phim truyền hình “Của để dành”.

NSƯT Hoàng Yến ‘Của để dành’ qua đời ở tuổi 88NSƯT Hoàng Yến

Trong lần trò chuyện với Tiền Phong mới đây nhất, NSƯT Hoàng Yến tâm sự: “Có lẽ bà Vi là vai diễn tôi không bao giờ quên trong cuộc đời này. Những phân cảnh tôi ngã, tôi khóc đều đến từ cảm xúc chân thật nhất. Khi quay phim có nhiều kỉ niệm đẹp lắm nhưng tôi chỉ biết gọi tên nó là đẹp chứ không còn nhớ được nhiều nữa đâu, tôi già rồi mà.

Nhưng tôi vẫn nhớ sau khi phim phát sóng, đi ra đường có khán giả chạy đến bảo “Cho con ôm bà một cái, bà diễn thật như chính cuộc sống của mình làm con thuơng quá”. Mà đâu phải một người, một lần mà có nhiều người cũng từng chạy đến bên tôi bảo vậy. Đến tận bây giờ, lâu lâu đi đâu, nhiều người nhận ra, vẫn gọi tôi với cái tên cũ là “bà Vy bà Vy” rồi đứng nói chuyện chào hỏi rất vui vẻ. Người nghệ sĩ như tôi chỉ cần có vậy là đủ".

Theo Lộc Liên/ Tiền phong