NSND Trung Kiên qua đời, hưởng thọ 82 tuổi

Hoàng Hằng 14:00 27/01/2021

Thông tin NSND Trung Kiên qua đời đã khiến nhiều người vô cùng đau lòng.

Sáng 27/1, thông tin NSND Trung Kiên qua đời tại Hà Nội đã được NSND Quang Thọ xác nhận. Được biết, cố nghệ sĩ ra đi do tuổi cao, hưởng thọ 82 tuổi.

Nhạc sĩ Quốc Trung, con trai NSND Trung Kiên cũng xác nhận và cho biết gia đình sẽ đưa ra thông tin cụ thể về lễ viếng, được dự kiến sẽ tổ chức vào cuối tuần này.

NSND Trung Kiên qua đời, hưởng thọ 82 tuổi

NSND Trung Kiên qua đời, hưởng thọ 82 tuổi

NSND Trung Kiên sinh năm 1939. Ông là cựu thứ trưởng bộ Văn hóa Thông tin và là con trai của nhà cách mạng Nguyễn Danh Đới. NSND Trung Kiên từ lâu đã được biết đến như "cây đa cây đề" của nền âm nhạc Việt Nam nói chung và dòng nhạc đỏ, thính phòng nói riêng. Một số tác phẩm bất hủ từng được ông thể hiện như: Đất Nước Trọn Niềm Vui, Cô Lái Tàu, Tình Ca, Gặp Nhau Trên Đỉnh Trường Sơn, Bài Ca Trường Sơn, Hồ Chí Minh Đẹp Nhất Tên Người...

NSND Trung Kiên kết hôn với ca sĩ Thanh Nga và có con trai là nhạc sĩ Quốc Trung. Nhiều năm qua, ông sống với người vợ thứ hai là NSND, nhà giáo Thu Hà - con gái của nghệ sĩ piano Thái Thị Liên. 

NSND Trung Kiên qua đời, hưởng thọ 82 tuổi

NSND Trung Kiên là một trong những tên tuổi lớn của nền âm nhạc Việt Nam

NSND Trung Kiên qua đời, hưởng thọ 82 tuổi

Ông chính là bố của nhạc sĩ Quốc Trung

Ảnh: Sưu tầm

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Ca sĩ Chi Pi qua đời ở tuổi 32 sau tai nạn giao thông 

Người thân của Chi Pi vừa xác nhận thông tin nữ ca sĩ qua đời vào đêm ngày 24/01 sau khi bị tai nạn giao thông.

Cụ thể, ông xã của Chi Pi cho biết: "Tôi rất chua xót và đau buồn xin thông báo đến bạn bè của ca sĩ Chi Pi. Do bị tai nạn giao thông trên đường đi lưu diễn về vào lúc 22h48 (ngày 24/01 - pv) và không qua khỏi.

NSND Trung Kiên qua đời, hưởng thọ 82 tuổi

Trước khi qua đời, ca sĩ Chi Pi vẫn tham gia một show diễn ở Đồng Nai.

16h ngày 26/01 chúng tôi sẽ làm lễ an táng. Sau đó trang cá nhân của vợ tôi sẽ bị khóa vĩnh viễn".

Một người bạn tiết lộ rằng Chi Pi có nhận một show diễn ở Đồng Nai và tự di chuyển bằng xe máy rồi gặp chuyện không mong muốn. Ngay khi biết tin dữ, gia đình và đồng nghiệp đã vô cùng hụt hẫng, xót xa.

Ngày 25/01, người thân đã tổ chức tang lễ cho nữ ca sĩ. Trong lúc bối rối, anh Trương Vĩnh Khang - ông xã của cô chia sẻ: "Chỉ còn là kí ức. Chỉ còn là kỉ niệm, chồng sẽ nhớ về vợ yêu của chồng rất rất nhiều.

Còn lâu lắm anh mới tạm quên được nỗi đau này. Thế giới của anh gần như sụp đổ khi không còn vợ yêu bên cạnh. Sau này cho đến hết cuộc đời của anh, sẽ không còn ai yêu anh như em, thương anh như em, chăm lo từng chút một cho anh như em.

Không còn ai cằn nhằn mỗi khi anh bấm điện thoại. Vợ yêu ơi chồng cố gắng lo cho vợ xong xuôi rồi thì chuyện gì đến cứ đến. Không còn em anh như cái xác không hồn, bây giờ anh không còn hy vọng, không còn mục tiêu gì để anh phấn đấu nữa.

Phải chi người đang nằm đó là anh thì hay biết mấy, trời ơi sao ông bất công với vợ con như vậy. Vợ con đã đau khổ rất nhiều rồi, con muốn phấn đấu để cho vợ con có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Sao ông lại cướp vợ con đi, để con lẻ loi trên cuộc đời này như vậy. Trên thế giới này giờ không ai cô độc giống tôi đâu".

Chi Pi tên thật là Nguyễn Thị Bích Chi, sinh năm 1989 và tham gia hoạt động ca hát ở khu vực phía Nam. Dù không được nhiều khán giả biết đến vì chỉ góp mặt ở các show diễn tỉnh, nhưng Chi Pi được đánh giá là người rất chăm chỉ, yêu nghề.

Được biết sau khi lo hậu sự, cô sẽ được an táng tại nghĩa trang huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.

NSND Trung Kiên qua đời, hưởng thọ 82 tuổiNSND Trung Kiên qua đời, hưởng thọ 82 tuổiNSND Trung Kiên qua đời, hưởng thọ 82 tuổi

Hình ảnh trong tang lễ của nữ ca sĩ sinh năm 1989.

Theo Pháp luật & Bạn đọc