Những sao Việt thoải mái chia sẻ về chuyện không có con

Phuong Thao 10:56 14/06/2020

Mặc dù con cái luôn là điều thiêng liêng và món quà vô giá mà đôi vợ chồng nào cũng muốn có, nhưng với những cặp đôi sao Việt này họ coi đó là "cái duyên", quan trọng vợ chồng sống với nhau hạnh phúc là được.

Showbiz Việt qua mỗi năm đều chào đón các nhóc tì ra đời, chắc chắn với việc có bố mẹ nổi tiếng thì những em bé này cũng không tránh khỏi sự chú ý của công chúng. Tuy nhiên bên cạnh những gia đình liên tục thông báo tin vui có thành viên mới, một số cặp đôi vẫn đang tung tăng với cuộc sống vợ chồng son, chưa vội có con và có những chia sẻ thoải mái về chuyện chưa sinh con. Đa số đều bày tỏ quan điểm chỉ cần cuộc sống gia đình hạnh phúc, chuyện con gái là "duyên" trời cho, không thể gượng ép.

MC Trấn Thành: "Chúng ta sinh ra để hạnh phúc. Không phải là phiên bản để duy trì nòi giống"

Trong chương trình "Người ấy là ai" lên sóng cách đây không lâu, MC Trấn Thành đã có những chia sẻ gây chú ý về chuyện sinh con. Cụ thể khi thấy một "cực phẩm" màu tím cảm thấy áp lực vì không làm tròn "nhiệm vụ" với gia đình, MC Trấn Thành đã có những lời khuyên chân thành rằng:

“Ai giao nhiệm vụ cho bạn phải làm vừa lòng người khác. Không ai giao cả! Ai giao cho mình nhiệm vụ phải sinh con đẻ cái. Chúng ra được sinh ra để hạnh phúc, để cống hiến, để giúp cho nhiều người hơn trong cõi đời này chứ ai sinh ra để sinh ra một đứa con để nỗi dõi tông đường. Chúng ta không phải phiên bản để duy trì nòi giống cho nhau. Thế giới bây giờ đông lắm rồi, người ta còn khuyên nhau bớt sinh lại mà. Tại sao chúng ta cứ phải mang trọng trách nỗi dõi tông đường để làm gì? 

Tôi biết trong gia đình có con trai sẽ hạnh phúc khi có người nỗi dõi, niềm hãnh diện cho dòng họ. Nhưng điều đó sẽ hạnh phúc khi ai trong dòng họ cũng đủ trưởng thành, chính chắn và kinh tế mọi mặt để trở thành người tốt trong xã hội và duy trì điều tốt đẹp đó. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu người đó không có gì cả? Không có sự hy sinh, bao dung cũng chẳng có trình độ rồi sinh ra một đứa con và không giáo dục được, để thành người tệ cho xã hội.

Vậy nên chúng ta là ai đi chăng nữa, thì hãy nên là chúng ta mà thôi. Quý vị sinh ra một đứa con nào dù gì đi nữa cũng là con của mình, giới tính không ai được lựa chọn. Bạn không có lỗi gì mà phải xin, điều đúng hơn hãy nói với bố mẹ là, thông cảm cho con. Hãy chấp nhận con với hình hài và giới tính này” - MC Trấn Thành chia sẻ.

Quan điểm sâu sắc của MC Trấn Thành nhận được nhiều đồng tình từ phía công chúng. Việc sinh con đẻ cái không thể là chuyện ép buộc, đặc biệt với những người thuộc giới tính thứ 3, đừng ép họ việc lập gia đình và sinh con là điều hiển nhiên khi họ không cảm thấy sẳn sàng, hãy để họ sống cuộc đời của họ. Đồng thời MC Trấn Thành chỉ đưa ra lời khuyên này cho những ai trong cộng đồng LGBT chứ không phải với tất cả, việc sinh con đẻ cái là điều hoàn toàn bình thường với những người bình thường để họ có được hạnh phúc như mong muốn.

Những sao Việt thoải mái chia sẻ về chuyện không có con
MC Trấn Thành khẳng định vẫn yêu vợ dù Hari Won có như thế nào, không đặt nặng chuyện con cái.

Ở ngoài đời thực, MC Trấn Thành và bà xã Hari Won hiện tại vẫn đang tận hưởng cuộc sống hạnh phúc bên nhau sau hơn 3 năm kết hôn. Cặp đôi chưa vội có con mà tập trung vào phát triển sự nghiệp. Vốn biết vợ từng mắc bệnh hiểm nghèo, chuyện sinh con không phải là điều dễ dàng, MC Trấn Thành đã có chia sẻ ấm lòng rằng:

"Dù cô ấy có như thế nào, tôi vẫn yêu cô ấy thôi...

Chúng tôi có một tư duy hơi thoáng, nếu vợ tôi hay tôi không có khả năng sinh con, chúng tôi hoàn toàn vui vẻ đón nhận một đứa con nuôi. Nhiều người hay quan trọng hoá vấn đề đứa bé đó có phải dòng máu của mình không? Dĩ nhiên đó là một điều thiêng liêng, tôi không dám bác bỏ. Nhưng nếu mình không may mắn như mọi người có được khả năng đó thì hoàn toàn có thể nhận nuôi một đứa con khác".

MC Trấn Thành và Hari Won mong muốn khi có con sẽ có đủ điều kiện để chăm sóc con theo cách tốt nhất, cho bé một cuộc sống tốt đẹp nhất.

Danh hài Chí Tài - 33 năm mặn nồng với bà xã, không có con vì cả hai vợ chồng đều không thích

Ở độ tuổi hơn 60, danh hài Chí Tài vẫn đang tận hưởng cuộc sống hạnh phúc bên người vợ xinh đẹp Phương Loan sau 33 kết hôn mà không có con. Chia sẻ về chuyện kết hôn đã lâu mà không sinh con, danh hài Chí Tài từng cho biết vì cả hai vợ chồng đều không thích có con, một phần vì ngày xưa cuộc sống khó khăn, anh quan niệm khi có con phải lo cho con đầy đủ, nếu không lo được thì không đẻ, đẻ rồi lăn lóc, nhức đầu, hai vợ chồng gây sự... thì không nên.

Đến hiện tại nhiều lúc nghĩ lại, danh hài Chí Tài có chút tiếc nuối, nhiều người hỏi không có ai nối dõi, truyền nhân khiến anh tiếc chứ chưa bao giờ tiếc vì về già không có ai. Theo nghệ sĩ Chí Tài, cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ hay không đều do bản thân tự tạo niềm vui, không quan trọng có con hay không, chỉ cần cảm thấy vui và hài lòng là được.

"Mọi người hay nói tôi chắc không nợ đường con cái. Vợ tôi cũng nghĩ như tôi vậy" - Danh hài Chí Tài chia sẻ.

Những sao Việt thoải mái chia sẻ về chuyện không có con
Danh hài Chí Tài và bà xã Phương Loan kết hôn từ năm 1987, đến nay đã bên nhau được 33 năm.

Vợ chồng Khởi My và Kelvin Khánh thống nhất không sinh con, cùng nhau ở vậy đến già

Trong sự kiện fan meeting gặp gỡ người hâm mộ mới đây, cặp đôi Khởi My và Kelvin Khánh đã có những chia sẻ thẳng thắn về chuyện con cái. Cụ thể khi nhận được câu hỏi của một người hâm mộ rằng: "Anh chị dự định khi nào sẽ có em bé?", Khởi My và Kelvin cho biết: "Thật ra cả hai không có ý định sinh em bé mà sẽ sống với nhau như vậy đến già. Cuộc sống hiện tại đang rất vui, vẫn được tung tăng,... Cho nên cứ sống với nhau như vậy, đến một thời điểm nào đó thấy cần có con thì cả hai sẽ tính tiếp...". Nữ ca sĩ Khởi My cũng nói vui rằng: "Hai đứa ở với nhau đã tăng động và chí choé rồi, có thêm một đứa nữa sẽ có chuyện đấy!". Còn Kelvin Khánh lại hài hước cho biết: "Tủ lạnh ở nhà mình còn dùng để đông đá trứng" khiến các fan không khỏi phì cười.

Nổi tiếng với chuyện tình ngọt ngào, sau 3 năm về chung một nhà, dự định như thế nào về việc "sản xuất" thêm thành viên mới cho gia đình nhỏ của Khởi My và Kelvin Khánh là một trong những điều mà người hâm mộ luôn tò mò. Song sau phần chia sẻ trong buổi fan meeting, các fan có vẻ sẽ phải đợi thêm một thời gian để được nhận tin vui từ cặp đôi. Cả Khởi My và Kelvin đều sẽ tập trung cho những kế hoạch sắp tới trong công việc cũng như tận hưởng cuộc sống "tung tăng" hiện tại. 

Những sao Việt thoải mái chia sẻ về chuyện không có con
Khởi My và Kelvin Khánh thống nhất không sinh con mà cùng nhau ở vậy đến già.

Khởi My và Kelvin Khánh chính thức về chung một nhà vào tháng 11/2017. Đám cưới của cặp đôi diễn ra giản dị, rước dâu bằng xe mô tô thu thút sự chú ý của đông đảo công chúng. Gần 3 năm nên duyên vợ chồng, Khởi My và Kelvin Khánh luôn cùng hỗ trợ nhau trong con đường sự nghiệp, tận hưởng cuộc sống bằng những chuyến du lịch đó đây, tập gym nâng cao sức khoẻ và thỉnh thoảng xuất hiện ở các sự kiện để gặp gỡ người hâm mộ.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ