Những lần sao Việt "tá hỏa" vì bị đồn qua đời

Phuong Thao 16:28 03/07/2020

Nghệ sĩ Hoài Linh, danh hài Thúy Nga, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, MC Lại Văn Sâm...và nhiều sao Việt khác từng nhiều lần bị "chết oan" trên mạng xã hội vì những tin đồn thất thiệt.

Danh hài Thúy Nga 

Mới đây, nghệ sĩ Thúy Nga được phen bức xúc khi một kênh Youtube chia sẻ thông tin cô đã qua đời ở Mỹ và còn cho biết thêm nữ danh hài để lại tài sản hơn 1 triệu USD. Trước tin đồn quá sai sự thật này, Thúy Nga đã lên tiếng đính chính trên trang cá nhân rằng: “Sáng giờ, có mấy người nhắn tin hỏi thăm coi thực sự em chết chưa. Vì ngày nay trên các kênh YouTube họ báo Thúy Nga đã chết tại Mỹ và gia tài để lại một triệu đô luôn nha. Cứ lâu lâu lại bị đồn chết miết, vui hết biết”. Đại diện của Thúy Nga cũng cho biết nữ nghệ sĩ "bình thường" khi đón nhận thông tin này vì biết nó chắc chắn không phải sự thật.

Có thể thấy nhiều tài khoản mạng xã hội từ Youtube đến Facebook thường có những hành vi lợi dụng tên tuổi của nghệ sĩ để câu view.

Những lần sao Việt tá hỏa vì bị đồn qua đời

Danh hài Hoài Linh

Vào tháng 7/2017, cộng đồng mạng xôn xao trước thông tin nghệ sĩ Hoài Linh qua đời. Nam danh hài sau đó phải lên tiếng đính chính trên trang Facebook cá nhân bằng hình ảnh chụp lại bài viết cho rằng mình đã mất và gay gắt bày tỏ: "Ăn rồi cứ báo tôi chết hoài. Có thời gian rảnh thì nên lo làm ăn giúp kinh tế gia đình, còn nếu đăng tôi chết câu view để sống thì cứ tự nhiên, tôi không buồn đâu. Tôi coi như mình đang làm từ thiện, hoan hỉ".

Những lần sao Việt tá hỏa vì bị đồn qua đời

Diễn viên - ca sĩ Nhật Kim Anh

Cùng trong năm 2017, diễn viên - ca sĩ Nhật Kim Anh phải gấp rút lên tiếng đính chính thông tin sai lệch nghiêm trọng về mình. Một số trang mạng xã hội chia sẻ thông tin cô đã qua đời khiến Nhật Kim Anh mạnh mẽ đáp trả: "Trời ơi! Tôi chết hồi nào vậy nè. Tôi còn sống nhăn răng nhé. Bây giờ toàn mấy trang câu like bất chấp thủ đoạn vậy không biết".

Những lần sao Việt tá hỏa vì bị đồn qua đời

Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Khoảng đầu năm 2014, Mr.Đàm cũng từng lên tiếng trước tin đồn không hay: "Hôm nay tổ chức sinh nhật cho con trai là Dương Triệu Vũ, anh trai là đạo diễn Trần Vi Mỹ, chị gái là Hằng Trinh, đang vui thì một người bạn đưa mình đọc một tin vô duyên. Trang báo nào đó muốn mọi người chú ý nhanh nên đã tự bịa ra một tin làm mọi người cũng có chút hoang mang”. Nam ca sĩ còn mỉa mai rằng: “Mới đầu năm mà đã cho tui chết sớm vậy trời? Showbiz lấy gì làm trò vui nữa?..."

Những lần sao Việt tá hỏa vì bị đồn qua đời

Nam ca sĩ Phan Đinh Tùng

Vào năm 2015, nam ca sĩ "Cào cào lá tre" Phan Đinh Tùng tá hỏa trước thông tin thất thiệt về tình trạng sức khỏe của mình. Phan Đình Tùng cho biết do các tin tặc cố ý tung tin đồn ác ý về anh để câu view quảng cáo.

Những lần sao Việt tá hỏa vì bị đồn qua đời

Nữ diễn viên Trương Mỹ Nhân 

Tháng 4 vừa qua, Trương Mỹ Nhân bày tỏ bức xúc khi một tài khoản mạng xã hội lợi dụng hình ảnh của mình để câu view đầy ác ý khi tung tin cô là nạn nhân trong một vụ tai nạn giao thông. Lên tiếng về vấn đề này, Trương Mỹ Nhân cho hay: "Ở nhà cũng không yên hả trời, tôi chưa chết sao lấy hình tôi vậy?".

Những lần sao Việt tá hỏa vì bị đồn qua đời

Ngoài ra một số nghệ sĩ như: NSUT Chí Trung, ca sĩ Khánh Ly, Sơn Tùng M-TP...cũng từng bị một bộ phận cư dân mạng tung tin đồn ác ý.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ