Những điểm vô lý trong bản thông báo của ICM Entertainment về Jack khiến cư dân mạng "tức sôi máu"

Phuong Thao 17:09 27/12/2019

Trong bản thông báo rất dài về vụ việc của Jack từ phía ICM Entertainment, nhiều người chỉ ra những điểm vô lý, trước sau bất nhất của đơn vị này.

Mặc dù đã chính thức lên tiếng sau nhiều ngày ngập trong chỉ trích của cư dân mạng, công ty ICM Entertainment tiếp tục bị "soi" ra loạt thông báo có phần vô lý về vụ việc của Jack. Nhiều người cho rằng bản thông báo vừa gửi đi của ICM Entertainment đầy tính "lươn lẹo", thông tin không đúng sự thật và có nhiều điểm vô lý.

Những điểm vô lý trong bản thông báo của ICM Entertainment về Jack khiến cư dân mạng tức sôi máu

Những điểm chưa thuyết phục mà cư dân mạng chỉ ra trong thông báo của ICM Entertainment như sau:

Đầu tiên là bản hợp đồng 5 năm vẫn còn có hiệu lực giữa Jack và ICM Entertainment. Theo đó, hợp đồng nghệ sĩ độc quyền giữa Jack và ICM là mối quan hệ hợp tác có thời hạn 05 năm được bắt đầu từ thời điểm ngày 01 tháng 5 năm 2019. Theo công ty này, trong một thời gian ngắn ngủiICM đã xây dựng và định hướng cho Jack, kết hợp với K-ICM tạo thành một bộ đôi gây bão trên thị trường âm nhạc trong thời gian qua, đạt được các thành tích kỷ lục mà không ai có thể phủ nhận được.

Cùng với đó ICM khẳng định hiện tại Jack vẫn đang là nghệ sĩ của công ty, việc bảo vệ Jack là một trong những cam kết mà họ buộc phải thực hiện, đúng theo nguyên tắc của hợp đồng.

Tuy nhiên trên thực tế, vài ngày trước ICM Entertainment đã gỡ tên Jack ra khỏi danh sách nghệ sĩ trực thuộc công ty, chỉ để lại 4 người là: K-ICM, Q-ICM, T-ICM và Kelsey. Sau đó 3/4 người lên tiếng thông báo đã rời công ty từ trước và chỉ còn mình K-ICM ở lại.

Nhiều người cho rằng phía ICM Entertainment đang cố đưa bản hợp đồng đã kí với Jack ra để gây sức ép cho nam ca sĩ trẻ này. Nếu muốn rời đi phải đền bù hợp đồng, vì dù sao trên giấy tờ đã ghi rõ ràng và đó cũng là căn cứ pháp lý nếu xảy ra tranh chấp.

Những điểm vô lý trong bản thông báo của ICM Entertainment về Jack khiến cư dân mạng tức sôi máu
Theo thông tin từ ICM Entertainment, Jack vẫn đang là nghệ sĩ trực thuộc công ty này vì bản hợp đồng 5 năm vẫn còn hiệu lực.

Thứ hai, ICM Entertainment cho biết có tổ chức/cá nhân đứng đằng sau điều khiển Jack dẫn đến có những quyết định sai lầm. Nhiều người cho rằng công ty ICM tung tin tức này ra để "phủ đầu" những đơn vị sau muốn có Jack. Vì nếu giang rộng vòng tay đón Jack đến trong thời điểm này hoặc sau đó đều có thể bị mang tiếng "rào trước đón sau" với nam ca sĩ trẻ này.

Thứ ba, nhiều người cho rằng vì sao khi Jack bị ném đá kịch liệt vì ồn ào thái độ chảnh chọe vài tháng trước không có thông cáo nào đính chính, bênh vực cho nghệ sĩ thuộc công ty nhưng đến khi K-ICM và quản lý đang bị chỉ trích thì ICM Entertainment lại ra ngay thông cáo giải thích mọi chuyện? Liệu có sự ưu ái nào ở đây?

Thứ tư, trong thông báo mới từ phía ICM Entertainment này không đề cập đến nghi vấn Jack bị bóc lột sức lao động, chèn ép, bắt chạy show liên tục. Công ty này nhắc đến loạt ồn ào như: Jack bỏ hát, Jack nhập viện, việc phát hành MV "Hoa vô sắc"... tuy nhiên không hề nhắc đến chuyện bóc lột nghệ sĩ và việc ăn chia cát - sê.

Thứ năm, về MV "Hoa vô sắc" có sự mâu thuẫn. Trong khi ICM Entertainment tung ra MV hoàn chỉnh với ca khúc "Hoa vô sắc" nhưng Jack lại xác nhận đó chỉ là bản demo, anh vẫn đang trong quá trình hoàn thiện lời và thu âm. Công ty ICM Entertainment chỉ cho biết rằng việc phát hành MV là nằm trong kế hoạch với các đối tác.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ

Nguyên văn thông báo từ phía ICM Entertainment về ồn ào của Jack:

Trước sự cố đáng tiếc ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của Jack & K-ICM, gây tổn thương với những người hâm mộ trong những ngày qua, Công ty TNHH INCUOMMOS xin bày tỏ lòng cầu thị, lời xin lỗi chân thành và quyết định đưa ra thông cáo chính thức này.

Nói về Jack, chàng trai trẻ Trịnh Trần Phương Tuấn là một nghệ sĩ có tố chất, lãng mạn. Là nghệ sĩ độc quyền về chung với tổ chức ICM, được đầu tư và phát hành sản phẩm theo những thời điểm nhất định tùy vào thị hiếu thị trường và có định hướng được hoạch định rõ ràng, chi tiết và có hợp đồng cụ thể với đơn vị chủ quản.

Về Hợp đồng nghệ sĩ độc quyền giữa Jack và ICM là mối quan hệ hợp tác có thời hạn 05 năm được bắt đầu từ thời điểm ngày 01 tháng 5 năm 2019. Trong một thời gian ngắn ngủi, ICM đã xây dựng và định hướng cho Jack, kết hợp với K-ICM tạo thành một bộ đôi gây bão trên thị trường âm nhạc trong thời gian qua, đạt được các thành tích kỷ lục mà không ai có thể phủ nhận được.

Và để đạt được những thành quả được công chúng ghi nhận và tán thưởng như thế, là cả quá trình lao động miệt mài, chăm chỉ, cống hiến, đoàn kết và chuyên nghiệp của toàn bộ tập thể nhân sự ICM. Một buổi biểu diễn phục vụ khán giả được hoàn hảo thì hào quang, ánh sáng và hoa hồng chỉ dành cho người đứng trên sân khấu, nhưng đằng sau hậu trường là mồ hôi, nước mắt từ sự tận tụy, hi sinh thầm lặng của cả một tập thể, chứ sự thành công đó không đến từ may mắn hay chỉ từ công sức của riêng một cá nhân nào. Chúng tôi hoàn toàn có quyền tự hào về nội bộ luôn đề cao tính chuyên nghiệp, đoàn kết của chúng tôi, tự hào về những tình cảm quý mến thật sự giữa các thành viên ICM dành cho nhau.

Vì vậy, ở đây sự hợp tác của Jack với Công ty ICM không đơn thuần là mối quan hệ giữa đơn vị quản lý với nghệ sĩ, mà mỗi cá thể trong tổ chức chúng tôi là một trong nhiều bộ phận của một bộ máy toàn vẹn. Ban lãnh đạo ICM làm tốt vai trò kết nối giữa các bộ phận và giữ cho mọi thứ vận hành, phát triển hoàn hảo, nhưng thật sự và cũng không ngờ rằng, chúng tôi làm chưa tốt vai trò phòng vệ và đề kháng với những tác nhân ác ý, phá hoại, chia rẽ một cách có ý đồ, bài bản, chủ đích. Những tác nhân đó thật đau xót lại là các cá nhân thân thiết với Jack, không thuộc về tập thể công ty hoặc đã từng thuộc về tập thể công ty.

Hơn ai hết, Công ty ICM là người lo lắng nhất khi không thể liên lạc được với Jack kể từ lúc Jack về Bến Tre một cách vui vẻ và bình thường. Thật may mắn là vào ngày 14/12/2019 chúng tôi chứng kiến Jack khỏe mạnh có mặt tại địa điểm biểu diễn ở Bình Phước, nhưng không thể tiếp cận vì lúc này Jack được bảo vệ và phong tỏa bởi đội an ninh riêng. Lúc này chúng tôi lờ mờ nhận ra có sự bất thường, nhưng để tránh hoang mang dư luận, trong nhiều ngày này, Công ty chúng tôi liên tục di chuyển Bắc – Nam cùng với Luật sư cố gắng cầu thị kết nối và thiện chí thương lượng nhằm đáp ứng các điều kiện từ phía gia đình Jack, để hoàn thành kế hoạch biểu diễn đã ký kết với các đơn vị tổ chức và đã công bố với khán giả trước đó. Tuy nhiên điều kiện và thỏa thuận không hiểu tại sao liên tục bị thay đổi.

Đến chiều ngày 21/12/2019 sau khi chờ đợi phản hồi từ phía gia đình của Jack, chúng tôi đành chấp nhận sự thật là Jack sẽ không có mặt tại buổi biểu diễn, chỉ nhận được vỏn vẹn thông báo từ mẹ ruột của Jack là Jack đang nhập viện. Lo lắng, xót xa là có nhưng sự chuyên nghiệp và uy tín của chúng tôi với đơn vị tổ chức buộc chúng tôi phải hoàn thành phần biểu diễn chỉ đơn độc 1 mình K-ICM.

Sau khi kết thúc 2 ngày biểu diễn ở phía Bắc, bằng nguồn tin riêng, từ sân bay Tân Sơn Nhất, Khánh(K-ICM) lập tức cùng người quản lý của mình vào bệnh viện nơi Jack đang lưu trú để thăm hỏi tình hình nhưng bị khước từ gặp mặt bởi ban bảo vệ bệnh viện đã được dặn trước và lại không thể liên hệ được với người nhà của Jack vào lúc này. Thật sự là cho đến hiện nay Ban lãnh đạo chúng tôi vẫn chưa trò chuyện 1 cách bình tâm với Khánh khi mà cậu ấy vẫn giữ im lặng.

Về MV Hoa Vô Sắc, thì đây là một dự án của Công ty chúng tôi với đối tác hợp tác và cần phải hoàn thành cam kết với họ theo đúng nghĩa vụ. Cũng xin nói rõ rằng MV Hoa Vô Sắc là một sản phẩm của tập thể ICM với sự đóng góp tận tâm của Jack.

Về những thông tin đồn thổi trong khoảng thời gian qua, những sự công kích ác ý dành cho nhân sự của Công ty ICM hay dành cho K-ICM về cách đối xử với Jack, xin thẳng thắn nói rằng chúng tôi sẽ không giải thích, không phản hồi vì đó là những cáo buộc vô căn cứ nhằm mục đích phá hoại, chia rẽ nội bộ ICM. Bên cạnh đó, nhân sự ICM thực hiện các hoạt động dựa trên kế hoạch, định hướng, quyết định từ Ban lãnh đạo, chứ không hoạt động theo ý chí của riêng một cá nhân nào.

Không biết cơn bão dư luận dành cho chúng tôi sắp tới sẽ ra sao, như thế nào, nhưng chắc chắn một điều rằng chúng tôi sẽ không chia sẻ bất cứ thông tin nào gây bất lợi cho hình ảnh tốt đẹp của Jack đã xây dựng được trong lòng công chúng. Bởi vì cho đến thời điểm này, Jack vẫn là Nghệ sĩ thuộc Công ty ICM, và bảo vệ Jack là một trong những cam kết mà chúng tôi buộc phải thực hiện, đúng theo nguyên tắc của Hợp đồng. Kể cả Jack, với sự thơ ngây của mình, có tuyên bố những điều không đúng về chúng tôi, do sự kích động hay xúi giục của ai đó, thì chúng tôi vẫn trên tinh thần cố gắng giải quyết văn minh tại một cơ quan hòa giải có thẩm quyền, chứ không trực tiếp chia sẻ hay công bố. Hơn ai hết, điều chúng tôi lo sợ nhất là chứng kiến một hiện tượng sớm nở tối tàn vì sự nhiệt tình kèm với vô tình. Và chúng tôi tin rằng, cá nhân/ tổ chức đứng sau những quyết định nhất thời của Jack sẽ sớm lộ diện trong khoảng thời gian sắp tới.

Với sự cố này, chúng tôi hy vọng các bên bình tĩnh trên tinh thần hợp tác thương lượng giải quyết. Kính mong các cơ quan truyền thông báo chí đưa tin trung thực khách quan, đa chiều. Và thông qua thông cáo này, chúng tôi thật lòng xin lỗi toàn thể người hâm mộ, xin lỗi các đơn vị tổ chức biểu diễn, xin lỗi các tổ chức liên quan vì chúng tôi chưa làm tròn nhiệm vụ của mình. Chúng tôi xin cám ơn sự quan tâm và lo lắng của tất cả mọi người.