Nhiếp ảnh gia nước ngoài chính thức lên tiếng về việc Denis Đặng "ăn cắp" tác phẩm của mình

Ngọc Trâm 20:42 14/02/2020

Sau thời gian bị cộng đồng mạng Việt Nam "tố" đạo nhái tác phẩm của người khác, Denis Đặng chính thức bị tác giả người nước ngoài "nhắc nhở" trên Instagram.

Trên các diễn đàn showbiz hôm nay rần rần chuyện giám đốc sáng tạo Denis Đặng-Đặng Đức Hiếu đạo nhái tác phẩm nghệ thuật của người khác. Cụ thể, vào khoảng tháng 11/2017, anh thường xuyên đăng tải nhiều tấm hình có nội dung trừu tượng đậm chất nghệ thuật. Tuy nhiên, các fan đã phát hiện ra những hình ảnh này có "gốc gác" từ 1 nhiếp ảnh gia nổi tiếng trên Instagram. Nói cách khác, giám đốc sáng tạo Denis Đặng đã "mượn" tác phẩm của người khác mà không dẫn nguồn.

Nhiếp ảnh gia nước ngoài chính thức lên tiếng về việc Denis Đặng ăn cắp tác phẩm của mình
Nhiếp ảnh gia nước ngoài chính thức lên tiếng về việc Denis Đặng ăn cắp tác phẩm của mình
Những hình ảnh được cho là đạo nhái tác phẩm người khác của Denis Đặng

Sau khi bị cộng đồng mạng Việt Nam chỉ trích, mới đây Denis Đặng đã bị tác giả người nước ngoài của loạt hình ảnh này nhắc khéo trên trang cá nhân. Nhiếp ảnh gia có tên Darkflawless đã dẫn lại hình ảnh mà Denis Đặng "mượn" kèm theo dòng caption: "The person who copies my work has a checkmark on Instagram, but I still don't have it, and how do I understand this, instagram?" (Tạm dịch: Người copy tác phẩm của tôi có 1 dấu tích xanh trên instagram, nhưng tôi vẫn chưa có nó.  Và tôi phải hiểu nó thế nào đây instagram?).

Nhiếp ảnh gia nước ngoài chính thức lên tiếng về việc Denis Đặng ăn cắp tác phẩm của mình
Nhiếp ảnh gia người nước ngoài chính thức lên tiếng

Dù không trực tiếp lên án hành động của Denis Đặng khi sử dụng tác phẩm của mình nhưng nhiếp ảnh gia Darkflawless đã có 1 pha "cà khịa đi vào lòng người". Người đã được Instagram công nhận bằng 1 tích xanh lại "mượn" sản phẩm người khác mà chưa xin phép. Bên cạnh đó, tấm poster quảng bá cho MV "Canh Ba" cũng vừa bị phát hiện giống với tấm poster của bộ phim Trung Quốc "Tam Quốc Cơ Mật". Phía Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng đã lên tiếng giải thích rằng đây chỉ là poster sử dụng trong fan meeting sắp tới. 

Nhiếp ảnh gia nước ngoài chính thức lên tiếng về việc Denis Đặng ăn cắp tác phẩm của mình
Denis Đặng vướng phải lùm xùm đạo nhái trong thời gian quảng bá cho sản phẩm tiếp theo

Cú bức phá đột ngột của Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng thời gian gần đây khiến cặp đôi nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng. Nhưng đồng thời, chính họ cũng nhận về nhiều tai tiếng vì những lý do khác nhau. Với việc bị anti-fan chỉ trích và nhiếp ảnh gia người nước ngoài "sờ gáy" thế này, Denis Đặng sẽ giải quyết thế nào đây?

T.D, Theo Thế Giới Trẻ