Nhật Kim Anh: "Không có luật pháp nào quy định bán hàng online là phạm pháp"

Phuong Thao 15:22 10/01/2020

Chia sẻ về việc nghệ sĩ đổ xô bán hàng online, Nhật Kim Anh cho hay không có luật pháp nào quy định công việc này là phạm pháp nên họ được phép làm để kiếm tiền.

Nhật Kim Anh đang là một trong những nữ nghệ sĩ có được thành công nhất định khi lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh online. Cô có được thương hiệu mỹ phẩm riêng với nhiều chi nhánh cửa hàng và việc làm ăn thuận lợi. Chia sẻ về vấn đề nghệ sĩ đi bán hàng online, Nhật Kim Anh cho hay luật pháp không hề quy định công việc này là phạm pháp nên ai cũng có thể làm để kiếm tiền. Đối với Nhật Kim Anh, việc gì mà không vi phạm pháp luật, đàng hoàng, chân chính đều làm được: "Những nghệ sĩ có tên tuổi còn có khả năng kiếm ra tiền còn những người lớn tuổi rồi người ta làm gì ra tiền. Nên mọi người đừng nhìn ở khía cạnh nông cạn, một phía mà hãy nhìn sâu rộng ra để người khác có cuộc sống yên ổn và ấm no".

Nhật Kim Anh: Không có luật pháp nào quy định bán hàng online là phạm pháp
Nhật Kim Anh là nghệ sĩ có nhiều thành công trong lĩnh vực bán hàng online.

Thời buổi hiện tại khi công nghệ ngày càng phát triển, việc mua sắm trực tuyến trở nên phổ biến hơn nên các hình thức kinh doanh online cũng nở rộ. Nhiều người cũng bắt kịp xu hướng khi tiến hành buôn bán online trên mạng xã hội, trong đó không ít những nghệ sĩ nổi tiếng. Với lợi thế là danh tiếng, sự ảnh hưởng và sở hữu một lượng fan nhất định, nhiều nghệ sĩ hoạt động kinh doanh online bên cạnh nghệ thuật.

Tuy nhiên cái gì cũng có hai mặt của nó, việc nhiều nghệ sĩ đổ xô bán hàng online khiến công chúng đôi khi có phần khó chịu. Mới đây nam đạo diễn Lê Hoàng cũng có chia sẻ về vấn đề nghệ sĩ bán hàng online, anh cho biết ở những nước có nền nghệ thuật phát triển thì nghệ sĩ họ làm việc đã mệt rồi không có thời gian bán hàng online. Mặc dù bán hàng online không xấu nhưng khi làm nghệ sĩ trong nền văn hóa cao và bận bịu sẽ không có đủ thời gian để thực hiện công việc này.

Đạo diễn Lê Hoàng cũng bày tỏ rằng một số nghệ sĩ không muốn nhận lời đóng phim vì thu nhập không cao bằng bán hàng online: “Có những cô diễn viên rất thành công với bán hàng online. Họ còn nói với Hoàng rằng lười nhận phim vì thu nhập không cao bằng bán hàng online, đi phim chỉ để khán giả nhớ tên vì là nghệ sĩ người ta mới mua hàng. Đấy là mặt tích cực của vấn đề nhưng ngược lại thì những người đó đâu còn quan tâm đến tác phẩm nữa. Mình cũng không trách được vì phim không nuôi sống được họ, họ mới phải làm như vậy nhưng hai cái ảnh hưởng đến nhau” - nam đạo diễn chia sẻ.

Nhật Kim Anh: Không có luật pháp nào quy định bán hàng online là phạm pháp
Đạo diễn Lê Hoàng từng cho rằng nếu nghệ sĩ thực sự bận bịu với công việc nghệ thuật sẽ không có thời gian để bán hàng online.

Video: Nhật Kim Anh nói về việc nghệ sĩ bán hàng online:

P.T, Theo Thế Giới Trẻ

Loading...