Nhật Kim Anh bức xúc khi quyền nuôi con bị kháng nghị thay đổi, nguyên nhân vì cô là nghệ sĩ thường xuyên đi diễn

Phuong Thao 09:24 07/04/2020

Sau khi có thông tin VKSND quận Ninh Kiều kháng nghị TAND quận Ninh Kiều thay đổi hướng xét xử phúc thẩm đối với vụ việc giải quyết quyền trực tiếp nuôi con của Nhật Kim Anh và chồng cũ Bửu Lộc, nữ ca sĩ - diễn viên đã lên tiếng.

Trước đó vào ngày 6/4, VKSND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) có kháng nghị đối với bản án số 19/2020/HN-ST ngày 23-3-2020 của TAND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) về vụ tranh chấp thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn giữa nguyên đơn là bà Đỗ Thị Kim Huê (ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh) và bị đơn là ông Ngô Nguyễn Phúc Bửu Lộc (ngụ Cần Thơ).

Theo đó bản kháng nghị cho rằng việc TAND quận Ninh Kiều (TP. Cần Thơ) không chấp thuận đơn đề nghị hoãn phiên toà ngày 20/3 của Văn phòng Luật sư Lâm Sơn (bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Bửu Lộc) mà vẫn tiến hành xét xử vụ án vắng mặt họ là vi phạm quy định tại khoản 2 Điều 227 Bộ Luật Tố tụng dân sự, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của bị đơn. Những nguyên nhân phía ông Bửu Lộc đưa ra để xin hoãn phiên toà (do luật sư công tác ở nước ngoài và tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp) là đúng theo pháp luật và có căn cứ để được chấp thuận.

Nhật Kim Anh bức xúc khi quyền nuôi con bị kháng nghị thay đổi, nguyên nhân vì cô là nghệ sĩ thường xuyên đi diễn
Hình ảnh Nhật Kim Anh tại phiên toà sơ thẩm xét xử thay đổi quyền trực tiếp nuôi con vào ngày 23/3. Chồng cũ của cô không có mặt.

Trong bản kháng nghị cũng nêu rõ từ năm 2018 sau khi ly hôn, Nhật Kim Anh đã đồng ý giao con cho chồng cũ nuôi dưỡng nên việc thay đổi trực tiếp người nuôi theo yêu cầu của phía nữ ca sĩ cần được cân nhắc lại để đánh giá để đảm bảo quyền lợi của con chung về học tập, giáo dục để phát triển trí tuệ, đạo đức và thể chất của trẻ. Ngoài ra việc thay đổi người nuôi con là để đảm bảo tốt nhất cho sự phát triển của bé chứ không phải nhu cầu của người lớn. Bản kháng nghị cho rằng phía Nhật Kim Anh không chứng minh được nếu thay đổi người nuôi con trực tiếp sang bà thì sẽ tốt hơn cho đứa trẻ và thực tế ngay cả thời gian thăm con, Nhật Kim Anh vẫn chưa sắp xếp được thời gian phù hợp.

Ngoài ra, VKSND quận Ninh Kiều cho rằng các vi bằng do Nhật Kim Anh cung cấp để chứng minh chồng cũ ngăn cản đến thăm con chỉ thông qua lời nói kể lại, không có chứng kiến. Mặt khác, khi đến thăm con, Nhật Kim Anh dẫn theo nhiều người và ghi âm, ghi hình làm ảnh hưởng bị đơn và gia đình nên ông Lộc không đồng ý những người lạ mặt vào nhà ghi nhận sự việc là phù hợp.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Nhật Kim Anh thừa nhận khi bị ông Lộc ngăn cản việc đến thăm con nhưng không trình báo với chính quyền địa phương. Ngoài ra, tại vi bằng số 620/2019/VB-TPL ngày10-11-2019 thể hiện việc ông Lộc tạo điều kiện cho vợ cũ thăm con nhưng do công việc nên Nhật Kim Anh không đến. Điều này chứng tỏ ông Lộc tạo điều kiện cho vợ cũ gặp con, nhưng thời gian cụ thể do các bên không thống nhất.

Nhật Kim Anh bức xúc khi quyền nuôi con bị kháng nghị thay đổi, nguyên nhân vì cô là nghệ sĩ thường xuyên đi diễn
VKSND quận Ninh Kiều kháng nghị TAND quận Ninh Kiều thay đổi hướng xét xử vụ tranh chấp quyền nuôi con của Nhật Kim Anh và chồng cũ.

Đáng lưu ý, Nhật Kim Anh là ca sĩ, diễn viên nên thường đi lưu diễn nhiều nơi. Trong năm 2019, Nhật Kim Anh xuất nhập cảnh 9 lần nên phần nào cũng ảnh hưởng đến việc chăm sóc, nuôi dưỡng con khi cháu còn nhỏ. Trong khi đó, ông Lộc nuôi con từ khi sinh ra cho đến nay, cháu vẫn phát triển bình thường về thể chất lẫn tinh thần, hiện cháu có cuộc sống ổn định. Nên để tránh việc xáo trộn làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và tâm lý của cháu nhỏ thấy cần ổn định cho ông Lộc tiếp tục nuôi con chung là phù hợp.

Trước việc VKSND quận Ninh Kiều kháng nghị TAND quận Ninh Kiều thay đổi hướng xét xử phúc thẩm đối với vụ việc giải quyết quyền trực tiếp nuôi con, Nhật Kim Anh mới đây đã bày tỏ bức xúc về vấn đề này. Nữ ca sĩ - diễn viên cho hay không thể có luật nghệ sĩ thì chăm con không tốt vì có rất nhiều trường hợp những người hoạt động nghệ thuật vẫn nuôi dạy con trưởng thành được. 

"Nghệ sĩ thì không phải con người hay sao? Nghệ sĩ thì họ chăm con không tốt bằng người thường àh? Ở đâu có cái luật là nghệ sĩ thì chăm con không tốt vậy? Ngoài kia hàng ngàn nghệ sĩ họ vẫn chăm sóc và nuôi dạy con tốt đó thôi! KHÔNG LẼ TÔI THÌ NGOẠI LỆ ÀH? Đã giao quyền chăm con cho tôi chưa mà biết tôi chăm không tốt?" - Nhật Kim Anh bức xúc.

Nhật Kim Anh chia sẻ rằng hiện tại con trai của cô chỉ mới 4 tuổi, chồng cũ không phải là người trực tiếp chăm sóc bé mà giao cho ông bà nội: "Con tôi hiện giờ mới 4 tuổi rưỡi thôi, anh lộc cũng không phải là người trực tiếp chăm sóc mà là ông bà nội đang trực tiếp chăm sóc bé, anh lộc chỉ là người trực tiếp chăm trên giấy tờ thôi ạh. Và vỏn vẹn chăm con tôi chưa được 2 năm kể từ sau khi ly hôn nhé.  Nếu giao con cho tôi thì tôi chăm con tôi trọn đời cơ mà, sao lại nói là bất công cho anh lộc khi đã chăm cháu từ xưa tới giờ ???? Xưa tới giờ là mấy năm ạh?" - Nhật Kim Anh chia sẻ. Nữ ca sĩ - diễn viên cho rằng chồng cũ đã lợi dụng mối quan hệ tốt để "một tay che trời", khiến tình thế bị đảo lộn.

Nhật Kim Anh bức xúc khi quyền nuôi con bị kháng nghị thay đổi, nguyên nhân vì cô là nghệ sĩ thường xuyên đi diễn
Nhật Kim Anh bức xúc khi bị khánh nghị thay đổi quyền nuôi con.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ