Nhanh không tưởng: 'Thần đồng' Đỗ Nhật Nam đã 18 tuổi, vừa tốt nghiệp phổ thông và dự định học ngành âm nhạc

Hoàng Hằng 12:45 28/05/2019

'Ngày hôm nay đối với mẹ thực sự đặc biệt. Em tốt nghiệp phổ thông và mẹ, mẹ cũng tốt nghiệp khóa học làm mẹ để chuyển sang một giai đoạn mới...' - chị Phan Hồ Điệp, mẹ của Nhật Nam chia sẻ trên trang cá nhân.

Trong trí nhớ của nhiều người, Đỗ Nhật Nam là cậu bé 'thần đồng' 4 tuổi đã nói Tiếng Anh vanh vách, 7 tuổi trở thành dịch giả nhỏ tuổi nhất Việt Nam, 11 tuổi viết tự truyện và là Tổng biên tập một tờ báo dành cho tuổi teen, 14 tuổi nhận được thư chúc mừng của Tổng thống Obama...

Năm 2014, Đỗ Nhật Nam quyết định đi du học và cũng gặt hái được khá nhiều thành tích đáng nể tại Mỹ. Thấm thoắt, cậu bé thần đồng ngày nào nay đã tròn 18 tuổi, vừa tốt nghiệp phổ thông tại Mỹ và chuẩn bị trở thành sinh viên. 

Thông tin này được chị Phan Hồ Điệp - mẹ của Nhật Nam chia sẻ trên trang cá nhân cách đây ít phút. Theo đó, cả bố mẹ của Nhật Nam đã sang Mỹ để dự lễ tốt nghiệp phổ thông của con trai. 

Nhanh không tưởng: Thần đồng Đỗ Nhật Nam đã 18 tuổi, vừa tốt nghiệp phổ thông và dự định học ngành âm nhạc

Chị Hồ Điệp hạnh phúc chia sẻ về lễ tốt nghiệp của Nhật Nam trên trang cá nhân

'Ngày hôm nay đối với mẹ thực sự đặc biệt.

Em tốt nghiệp phổ thông và mẹ, mẹ cũng tốt nghiệp khoá học làm mẹ để chuyển sang một giai đoạn mới, học hỏi nhiều hơn, lắng nghe nhiều hơn, thương nhớ cũng đẩy hơn.

18 năm qua, trong khóa học đặc biệt ấy, bề bộn những sai lầm và vấp ngã nhưng cũng ngọt ngào và hạnh phúc. Nếu hỏi mẹ đi lại con đường đó, mẹ có làm tốt hơn không, mẹ không dám chắc. Chỉ có điều chắc chắn mẹ vẫn thương em như thế. Tình thương ấy ĐẦY và TRÒN rồi nên luôn và mãi là như vậy thôi em.

Nhanh không tưởng: Thần đồng Đỗ Nhật Nam đã 18 tuổi, vừa tốt nghiệp phổ thông và dự định học ngành âm nhạc

Bố mẹ Đỗ Nhật Nam sang Mỹ dự lễ tốt nghiệp của con trai

Nên thành quả 18 năm là giây phút mẹ vừa xuất hiện ở sân trường, mẹ chân thấp chân cao chạy về phía em còn em khi nhìn thấy bóng mẹ thì bỏ cả hàng đang xếp để chạy ùa ra ôm mẹ vào lòng: Mẹ ơi, em đợi mẹ mãi.

Nên thành quả 18 năm là khi em lên phát biểu vẫn đưa mắt tìm mẹ và mỉm cười.

Nên thành quả 18 năm là khi em hát bài hát chia tay, em nói trong bài hát có câu: Hãy biết ơn người vì bạn mà khóc thầm, em đã nghĩ đến mẹ.

Nên thành quả 18 năm là khi quay về phòng dọn đồ cho em, mẹ thấy dưới gối có ảnh mẹ và dòng chữ: Mom, I love you!

Chỉ vậy thôi Nam là quá đủ cho lễ tốt nghiệp của... mẹ.

Nhanh không tưởng: Thần đồng Đỗ Nhật Nam đã 18 tuổi, vừa tốt nghiệp phổ thông và dự định học ngành âm nhạc

Nam tốt nghiệp phổ thông cũng là lúc chị Hồ Điệp tốt nghiệp lớp học làm mẹ...

Một chặng đường đã đi qua. Mới ngày nào mẹ còn nghĩ không biết bao giờ được đi họp phụ huynh cho em, giờ thì em đã là chàng trai 18 tuổi.

Nam ơi, ai rồi cũng nên có câu chuyện để kể về cuộc đời mình. Đó có thể là chuyện vui hay buồn, thành công hay thất bại nhưng nhất định là nên có, để cuộc đời không trôi đi nhạt nhẽo.

18 tuổi quả trẻ cho những dự định và ước mơ. Nên cứ đi và cứ kể vì hành trình còn là phía trước.

Hôm nọ em chia sẻ rằng có thể em sẽ học ngành âm nhạc. Mẹ thực sự bất ngờ. Vì đó là điều mẹ chưa nghe thấy em nói bao giờ. Nhưng mẹ chỉ mỉm cười. Vì mẹ làm sao có thể lấy kinh nghiệm ít ỏi của mình để đặt lên em. Nên nếu em chọn gap year, em học âm nhạc hay bất cứ điều gì khác, mẹ vẫn luôn ủng hộ. Vì em trước hết, cần được trải nghiệm để trưởng thành.

Mẹ rồi sẽ giả đi, khó tính hơn, yếu thêm nhưng mẹ vẫn ở ngôi nhà có đầy tình yêu của mẹ, để chở đợi và thương mến em.

Hôm nay, mẹ tự chúc mừng mẹ vì đã là học sinh luôn cố gắng trong khoá học làm mẹ đấy thiêng liêng và kì diệu.

Mẹ vui lắm, Nam à...'

Nhanh không tưởng: Thần đồng Đỗ Nhật Nam đã 18 tuổi, vừa tốt nghiệp phổ thông và dự định học ngành âm nhạc

'Ngày hôm nay đối với mẹ thực sự đặc biệt.' - Chị Hồ Điệp viết

Nhanh không tưởng: Thần đồng Đỗ Nhật Nam đã 18 tuổi, vừa tốt nghiệp phổ thông và dự định học ngành âm nhạc

Ngay dưới bài viết, hàng nghìn người đã để lại lời chúc mừng lễ tốt nghiệp của cả Nhật Nam và cả lễ tốt nghiệp làm mẹ của chị Hồ Điệp.

Cách đây ít tháng, chị Hồ Điệp cũng vui mừng chia sẻ rằng Nhật Nam đã nhận được học bổng toàn phần trị giá 7 tỷ đồng từ Pomona - một trường đại học tư thục có lịch sử lâu đời nằm cạnh Los Angeles. 

Và chũng chỉ vài phút trước, chị Hồ Điệp tiết lộ Nhật Nam có ý định học ngành âm nhạc - một điều đến bản thân chị cũng vô cùng ngạc nhiên vì chưa từng nghe Nam nhắc đến bao giờ. 

'Mẹ làm sao có thể lấy kinh nghiệm ít ỏi của mình để đặt lên em. Nên nếu em chọn gap year, em học âm nhạc hay bất cứ điều gì khác, mẹ vẫn luôn ủng hộ' - dòng tâm sự gây xúc động của một người mẹ tuyệt vời đang được nhiều người ca ngợi. 

Theo Chang Min/Đất Việt

Loading...