"Người ấy là ai?": Bị tố lừa đảo, "chàng trai tiệm vàng" chính thức lên tiếng nhưng kỳ lạ là vừa chia sẻ đã bị facebook... xóa!

Mỹ Linh 19:47 28/06/2019

Việt Dũng - chàng trai tự xưng là nhà có tiệm vàng ở chương trình "Người ấy là ai?" đã chính thức lên tiếng trước lời tố trốn nợ, lừa đảo.

Sau chương trình truyền hình Người ấy là ai?, cái tên Việt Dũng thu hút nhiều sự chú ý từ khán giả. Theo đó, anh chàng tự giới thiệu là con trai chủ tiệm vàng ở Vĩnh Phúc đã vui vẻ nắm tay Lê Lộc ra về khi chương trình khép lại. Nào ngờ, một tài khoản Facebook tên Đ.H.K bất ngờ lên tiếng tố Việt Dũng lừa đảo, nói dối trắng trợn trên sóng truyền hình.

Người ấy là ai?: Bị tố lừa đảo, chàng trai tiệm vàng chính thức lên tiếng nhưng kỳ lạ là vừa chia sẻ đã bị facebook... xóa!

Việt Dũng và Lê Lộc.

Người đàn ông này cho biết cách đây 4 năm, Việt Dũng làm quảng cáo Fanpage cho anh. Thấy Việt Dũng được việc, cộng thêm sự tin tưởng nên anh đã cho Việt Dũng góp cổ phần vào một cửa hàng của mình. Cũng theo người này, Việt Dũng đã lừa đảo, chiếm đoạt cửa hàng của mình.

Trước hàng loạt lời chỉ trích, Việt Dũng vẫn giữ im lặng. Tưởng chừng mọi chuyện cứ thế êm đềm trôi qua, nào ngờ vào chiều 28/6, Việt Dũng bất ngờ lên tiếng. Thông qua Facebook cá nhân, Việt Dũng mong mọi người có cái nhìn khách quan hơn về vụ việc đồng thời gửi kèm lá đơn đề nghị những bên phản ánh vụ việc của mình gỡ bài đăng, xin lỗi công khai và bồi thường thiệt hại. Về phía tài khoản tố cáo mình, Việt Dũng cũng như người đại diện muốn cho nhân vật đó cơ hội tự cải chính vì dù sao cả 2 cũng từng biết và làm việc với nhau.

Người ấy là ai?: Bị tố lừa đảo, chàng trai tiệm vàng chính thức lên tiếng nhưng kỳ lạ là vừa chia sẻ đã bị facebook... xóa!

Bài đăng đầu tiên của Việt Dũng trên Facebook cá nhân bất ngờ bị gỡ bỏ.

Rồi bất ngờ hơn, bài đăng này của Việt Dũng đã bị report, xóa khỏi Facebook. Choáng váng trước sự cố này, Việt Dũng tiếp tục đăng bài chia sẻ: "Facebook là để giải trí, không ai muốn "góc giải trí" đầy những lời nói xấu, đặt điều về mình cả. Cây muốn lặng mà gió chẳng dừng. Nếu tôi có hành vi như bạn tố thì bạn hãy cứ làm việc với cơ quan chức năng một cách rõ ràng, nhớ là đầy đủ tài liệu chứng cứ kẻo thành tội vu khống tôi nhé. Hãy thượng tôn pháp luật như một "người đàn ông" thực thụ. Tôi không muốn tố bạn ngay cả khi có chứng cứ - đó cũng là quan điểm chung của cả người đại diện của tôi - Việt Kiều".

"Bởi nếu tố bạn, cũng không có lợi lộc gì cho tôi. Tôi muốn sống để sau này nhìn lại không phải lăn tăn một điều gì. Gửi lời nhắn tới H.K về việc chúng ta nên ngồi lại để làm rõ mọi chuyện hoặc nếu tôi sai gì bạn hãy cứ nhờ sự can thiệp của pháp luật. Về phía tôi, sẵn sàng chịu thiệt thòi, áp lực để im lặng trong thời gian vừa qua để mọi chuyện được êm đẹp mà thôi".

Người ấy là ai?: Bị tố lừa đảo, chàng trai tiệm vàng chính thức lên tiếng nhưng kỳ lạ là vừa chia sẻ đã bị facebook... xóa!

"Tôi muốn mọi chuyện dừng lại mà không cần truy cứu. Các bạn có ý kiến trái chiều nên hiểu thêm rằng: nếu tôi vi phạm pháp luật thì cơ quan pháp luật khi biết được nguồn tin này đã vào cuộc xử lý tôi. Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản không được liệt kê vào tội khởi tố theo yêu cầu của người bị hại có nghĩa rằng nếu đủ cơ sở thì bất cứ bạn nào đều có thể đề nghị khởi tố tôi. Còn tội vu khống thì chỉ khởi tố theo yêu cầu của người bị hại".

Theo Su/ Helino