Ngọc Trai lên tiếng đáp trả sau khi thời khóa biểu "nghề làm cha" gây tranh cãi

Ngân Ngân 16:03 13/04/2019

Sau khi bị cộng đồng mạng chỉ trích vì thời khóa biểu chăm sóc con chỉ dành cho những gia đình có điều kiện, Ngọc Trai đã chính thức lên tiếng đáp trả trên trang cá nhân.

Vụ việc bất ngờ xảy ra khi Ngọc Trai chia sẻ thời khóa biểu dành cả ngày để chăm sóc con từ sáng đến tận tối trên cá nhân một cách chi tiết. Tưởng chừng với những chia sẻ về cuộc sống nuôi con cái của Ngọc Trai sẽ nhận về được nhiều lời khen có cánh khi nam diễn viên hiện lên như một hình mẫu người cha lý tưởng, tuy nhiên mọi chuyện lại đi ngược với suy nghĩ khi Ngọc Trai bị cộng đồng mạng chỉ trích vì thời khóa biểu này không phù hợp với cuộc sống thực tế và chỉ dành cho gia đình giàu có.

Ngọc Trai lên tiếng đáp trả sau khi thời khóa biểu nghề làm cha gây tranh cãi
Ngọc Trai lên tiếng đáp trả sau khi thời khóa biểu nghề làm cha gây tranh cãi

Đáp trả lại dư luận, Ngọc Trai vừa chính thức lên tiếng trên trang cá nhân ngay sau khi biết mình trở thành mục tiêu công kích của nhiều người:

“Mỗi lần mở điện thoại lên là FB lại hỏi, bạn viết gì đi ... Ok, nếu đã hỏi thì mình cũng nên viết vài câu cho có tụ.

Những gì tôi chia sẻ từ trước đến nay, đều xuất phát từ cuộc sống thật của tôi, dựa trên quỹ thời gian và sự lựa chọn của riêng tôi. Dạo gần đây cứ 100 cm thì hết 20 cm hỏi đúng một điều ( Chăm con cả ngày không đi làm tiền đâu mà sống ). Sẵn đây tôi cũng nói một lần cho xong, tôi vẫn đi làm đều đặn hàng tháng, chỉ do tôi không có thói quen chia sẻ nhiều về việc mình đang làm "nếu không phải bắt buộc hay vì thích". Nếu không tin, các bạn chịu khó kéo xuống xem thì sẽ hiểu.

Thấy ngộ đúng không, làm nghệ thuật, hay chường mặt trên tivi mà hiếm khi trên trang cá nhân tôi chia sẻ về công việc. Nhiều lúc tôi cũng thấy tôi quái lắm, nhưng tính tôi là vậy rồi, nên thây kệ tôi đi.

Trở lại với việc làm cha, tôi dành hết quỹ thời gian mình có cho gia đình là vì tôi muốn vậy, không ai ép. Tôi không giỏi làm kinh tế, chăm sóc vợ con tôi thấy vui hơn nên tôi làm, thế thôi. Niềm vui và hạnh phúc tuỳ trường hợp lại khác. Đừng lấy tôi làm thước đo, vì mỗi ông chồng có cách giữ gia đình rất khác, không thằng nào giống thằng nào đâu. Tôi không khuyến khích các ông phải lựa chọn giống tôi vì thực sự cực lắm. Hoàn cảnh và cái tâm tôi cho phép nên tôi có thể toàn ý chăm lo mà không nghĩ ngợi nhiều những chuyện khác. Nên các chị cũng đừng áp lực các anh quá làm gì. Nếu thật sự thương thì các anh sẽ có cách không để các chị khổ đâu.

Đường dài mới biết ngựa hay,

Gian nan mới biết là tao thương mày.”

Ngọc Trai lên tiếng đáp trả sau khi thời khóa biểu nghề làm cha gây tranh cãi

Trong bài đăng của mình, Ngọc Trai đã giải thích rằng lý do không đề cập vấn đề đi làm trong thời khóa biểu chăm sóc con chủ yếu vì nam nghệ sĩ không có thói quen đăng ảnh công việc lên mạng xã hội. Đồng thời Ngọc Trai cũng cho rằng người đàn ông hoàn toàn có cách để dành thời gian chăm sóc con cái cùng vợ chỉ cần bản thân muốn: Tôi không khuyến khích các ông phải lựa chọn giống tôi vì thực sự cực lắm. Hoàn cảnh và cái tâm tôi cho phép nên tôi có thể toàn ý chăm lo mà không nghĩ ngợi nhiều những chuyện khác. Nên các chị cũng đừng áp lực các anh quá làm gì. Nếu thật sự thương thì các anh sẽ có cách không để các chị khổ đâu.”

Ngọc Trai lên tiếng đáp trả sau khi thời khóa biểu nghề làm cha gây tranh cãi
Ngọc Trai lên tiếng đáp trả sau khi thời khóa biểu nghề làm cha gây tranh cãi

Đây không phải là lần đầu tiên Ngọc Trai vướng phải lùm xùm về vấn đề này. Bởi sau khi có con đầu lòng, nam diễn vẫn luôn thường xuyên chia sẻ những quan điểm cá nhân về chăm sóc con cái và vợ trên trang cá nhân và truyền thông. Cũng vì vậy mà trong thời gian gần đây, Ngọc Trai luôn gặp nhiều chỉ trích vì những phát ngôn gây tranh cãi của mình.

Theo T.T/Infonet