Ngô Thanh Vân lên tiếng vì bị cho mặc áo dài phản cảm: 'Nhà thiết kế đưa gì, tôi mặc đó'

Phuong Thao 17:46 14/10/2019

Sau khi cư dân mạng "đào mộ" lại hình ảnh mặc áo dài phản cảm, Ngô Thanh Vân chính thức lên tiếp đáp trả.

Nữ diễn viên Ngô Thanh Vân là một trong những sao Việt đầu tiên lên tiếng chỉ trích ca sĩ Kacey Musgraves khi mặc áo dài Việt Nam theo cách thiếu tôn trọng. Trên trang cá nhân, "đả nữ" của màn ảnh Việt viết:  "Trước khi mặc bộ trang phục truyền thống của một đất nước nào đấy thì cũng nên tìm hiểu cho kỹ hoặc dĩ chăng làm ơn google một cái để xem nước người ta mặc nó như thế nào đi. Thời đại gì rồi? Cái điện thoại cũng đã làm bạn thông minh lên gấp bội phần rồi đấy chứ. Vậy tại sao?".

Việc Ngô Thanh Vân là người rất tôn trọng những nét văn hóa Việt và luôn đưa yếu tố dân tộc vào các tác phẩm nghệ thuật của mình chia sẻ quan điểm khá gay gắt về vấn đề ăn mặc của Kacey Musgraves là điều được công chúng đồng tình cho đến khi bức ảnh nữ diễn viên từng mặc áo dài hở hang không kém bị "đảo mộ".

Cư dân mạng bắt đầu chỉ trích ngược lại Ngô Thanh Vân, cho rằng cô chưa xem lại mình nhưng đã đi đánh giá người khác. Trước sự "ném đá" của cộng đồng mạng, Ngô Thanh Vân chính thức lên tiếng về vấn đề mặc áo dài phản cảm. Nữ diễn viên cho biết bức hình đó là ở thời điểm 15 năm trước khi cô mới 25 tuổi và đang tham gia biểu diễn show thời trang cho NTK Mai Lâm. Khi đó NTK đưa gì cô mặc nấy và bộ trang phục này không phải là áo dài vì không có xẻ tà hai bên và chỉ xẻ phần nửa rốn. Vì thế không thể đánh đồng việc cô mặc áo dài phản cảm như nữ ca sĩ Kacey Musgraves được: “Đó là thời điểm cách đây 15 năm, lúc đó tôi khoảng 25 tuổi, đang là người mẫu cho show thời trang của nhà thiết kế Mai Lâm. Nhà thiết kế đưa gì, tôi mặc đó. Thêm vào đó, đây không phải là Áo Dài khi không có xẻ tà hai bên và có phần xẻ nửa rốn. Vì thế, đánh đồng tôi với việc mặc áo dài theo cách phản cảm như nữ ca sĩ kia là hoàn toàn không chính xác".

Ngô Thanh Vân lên tiếng vì bị cho mặc áo dài phản cảm: Nhà thiết kế đưa gì, tôi mặc đó
Ngô Thanh Vân lên tiếng về việc mặc áo dài phản cảm.
Ngô Thanh Vân lên tiếng vì bị cho mặc áo dài phản cảm: Nhà thiết kế đưa gì, tôi mặc đó

Việc bày tỏ sự bức xúc khi Kacey Musgraves mặc áo dài lố lăng là do khi trở thành nhà sản xuất phim với sứ mệnh quảng bá cho văn hóa Việt Nam đến quốc tế, đặc biệt là bộ phim "Cô Ba Sài Gòn" chính vì vậy khi thấy chiếc áo dài bị mặc sai lệch khiến Ngô Thanh Vân phẫn nộ. Vì có sử dụng nhiều từ ngữ nặng nề trong lúc tức giận, Ngô Thanh Vân gửi lời xin lỗi nhưng vẫn giữ nguyên quan điểm Kacey Musgraves mặc quốc phục của Việt Nam như vậy là sai và cần lên án.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ