Nghi vấn người dân vùng lũ bị thu lại tiền cứu trợ, Công Vinh - Thủy Tiên khẳng định sẽ xác minh và có thể đòi lại

Uyen 09:18 30/10/2020

Thủy Tiên rất quyết liệt đối với việc sử dụng số tiền cô đã quyên góp để giúp đỡ đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn.

Sáng và chiều nay 29/10, vợ chồng Công Vinh và Thủy Tiên tiếp tục hành trình cứu trợ đợt 2 tới bà con miền Trung chịu ảnh hưởng thiên tai. Địa điểm của họ là huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Trong một đoạn video cắt từ livestream khi phát tiền cho người dân, Thủy Tiên có chia sẻ đáng chú ý.

"Tiên đã nhận thông tin có một nơi thu tiền lại của người dân rồi. Tiên đang tìm hiểu, xác minh thông tin và xử lý. Mọi người yên tâm nha, tiền gửi ở đây là phải lấy về từng đồng", bà xã Công Vinh nói.

Ở đợt cứu trợ thứ nhất, Thủy Tiên từng chia sẻ về 1 trường hợp người phụ nữ ăn chặn 40% tiền cứu trợ. Cô cùng những người đi cùng đã đòi lại số tiền 3 triệu đồng với lời khẳng định tiền của các mạnh thường quân đã tin tưởng gửi gắm, cô sẽ phải lấy lại từng đồng nếu dùng sai mục đích.

Nghi vấn người dân vùng lũ bị thu lại tiền cứu trợ, Công Vinh - Thủy Tiên khẳng định sẽ xác minh và có thể đòi lại

Thủy Tiên và Công Vinh đi rút tiền để phát cho người dân (Ảnh: FBNV)

Đến hôm nay, bà xã Công Vinh lại tiếp tục thông báo về nghi vấn tiền đã phát cho người dân nhưng bị ai đó thu lại. Vụ việc chưa rõ thực hư nhưng để Thủy Tiên có thể đòi lại được số tiền đó cũng không hề đơn giản vì tất cả đều không có bằng chứng.

Số tiền mà Công Vinh và Thủy Tiên phát cứu trợ bà con miền Trung là tiền của các nhà hảo tâm cả nước ủng hộ, mong giúp đồng bào mình vượt qua khó khăn vì bão lũ, thiên tai. Thủy Tiên quyết định tự mình đi phân phối quỹ cứu trợ hơn 150 tỷ đến tận tay người dân. Cô cũng thể hiện thái độ khá quyết liệt với những hành vi sử dụng tiền cứu trợ sai mục đích.

Theo phapluatbandoc.

Những ngày qua, thông tin Thủy Tiên trở lại miền Trung để cứu trợ người dân chịu ảnh hưởng của mưa lũ nhận được sự quan tâm của dư luận. Trong đó, khoảnh khắc nữ ca sĩ quyết định gửi một bác nông dân số tiền 200 triệu đồng gây chú ý. Cụ thể, khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của người này vì mất trắng hết sau thiên tai, chật vật vì số nợ của ngân hàng, giọng ca Ngôi nhà hạnh phúc quyết định trao tặng ông 200 triệu đồng (thay vì 10 triệu đồng như các hộ dân khác) để trả nợ. Chưa dừng lại ở đó, khi người nông dân này xúc động gửi lời cảm ơn, Công Vinh còn nhắn nhủ: “Ông nên cảm ơn tất cả mạnh thường quân cả nước ông nhé, những người đã quyên góp tiền hỗ trợ miền Trung", khiến người xem không khỏi ấm lòng.       Current Time0:00 / Duration2:41           Auto          

Thủy Tiên lên tiếng về việc tặng 200 triệu cho cụ ông Hà Tĩnh mất trắng sau lũ

    Hành động của vợ chồng cựu cầu thủ nhận được lời khen ngợi từ phía khán giả. Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến trái chiều liên quan đến việc làm này. Cụ thể, một số người cho rằng Thủy Tiên làm như vậy là không công bằng với những hộ dân khác. Một tài khoản bình luận: “Liệu Thủy Tiên có mạnh tay quá không? Theo mình nghĩ cô ấy không nên cho nhiều như vậy. Những trường hợp đặc biệt nên để xác minh kỹ lại, tránh chuyện lợi dụng lòng tốt vì ngoài kia còn nhiều hoàn cảnh khó khăn, mất cả tỉ ấy chứ". “Theo tôi, em không nên cho như vậy, còn phải cho nhiều nơi có hoàn cảnh khó hơn", một khán giả ý kiến. Bên cạnh đó, nhiều người còn khuyên nữ ca sĩ nên ra ngân hàng xác nhận thông tin để tránh việc cho nhầm người.

Nghi vấn người dân vùng lũ bị thu lại tiền cứu trợ, Công Vinh - Thủy Tiên khẳng định sẽ xác minh và có thể đòi lại

Thủy Tiên lên tiếng bày tỏ vui mừng khi ông cụ được hỗ trợ 200 triệu đã trả được nợ ngân hàng

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Mới đây, trên trang cá nhân, Thủy Tiên đăng tải bài viết chia sẻ về hành trình làm thiện nguyện của mình, đồng thời giải thích lý do quyết định gửi ông cụ 200 triệu trả nợ. Cô cho biết sau khi trao tiền cho người nông dân này, Công Vinh nói rằng cô gan vì “chả ai dám quyết định số tiền 200 triệu đồng trong chưa đầy một phút đâu". Thậm chí, nam cầu thủ chỉ nghĩ rằng bà xã sẽ hỗ trợ 20 đến 50 triệu bởi nếu là mình, Công Vinh cũng gặp áp lực, không thể đưa ra quyết định ngay. Nói về vấn đề này, Thủy Tiên chia sẻ: “Mình nghĩ là khi con người ta đã vào đường cùng thì một là cứu, hai là không… Một quyết định có thể thay đổi cuộc đời con người ta. Mà ông phải như nào thì cả làng cả xóm ai cũng nói vào cho ông, lúc ông cầm 200 triệu cả làng xóm ai cũng mừng cho ông cả”.