Nghi vấn “em gái quốc dân” IU làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi, đại diện tổ chức lên tiếng

Holly1 10:39 10/04/2019

IU đã quyên góp 100 triệu won cho Quỹ Nhi đồng Green Umbrella sau thảm họa cháy rừng tại Gangwon vừa qua. Tuy nhiên, trước tấm lòng của IU dư luận lại đang xôn xao, bàn tán về việc cô sử dụng hành động này để đánh bóng hình ảnh bản thân.

Vừa qua ngày 5/4, nữ thần tượng IU đã ủng hộ 100 triệu won cho tổ chức phi Chính phủ ChildFund Korea nhằm giúp đỡ những nạn nhân bị thiệt hại sau vụ cháy rừng ở Gangwon. Sau đó, một số cư dân mạng đã đặt nghi vấn về việc các khu vực bị ảnh hưởng bởi cháy rừng là khu vực miền núi, chỉ có các khu vực nông nghiệp và vùng xa, người già và người đã nghỉ hưu chịu thiệt hại nhiều nhất, về cơ bản không có trường tiểu học. Họ chỉ trích IU rằng số tiền mà cô ủng hộ không có ý nghĩa gì khi quyên góp cho một quỹ trẻ em để giúp cứu trợ cháy rừng. Dư luận Hàn Quốc cho rằng hành động quyên góp của IU rất đáng ngờ vì “nữ nhạc hoàng nhạc số” là nhà tài trợ thân quen của tổ chức này.

Nghi vấn “em gái quốc dân” IU làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi, đại diện tổ chức lên tiếng
Đêm 4/4, vụ cháy lớn nhất lịch sử Hàn Quốc đã thiêu rụi 525 hecta rừng và 400 ngôi nhà. Các nhà chức trách cho biết có gần 4.200 người phải sơ tán, 1 người thiệt mạng và 35 người bị thương trong đám cháy.

Tổ chức ChildFund Korea đã lên tiếng bảo vệ IU trước những tin đồn thất thiệt:

“Chúng tôi rất lo lắng về thiện chí của IU lại bị bóp méo, vì vậy chúng tôi muốn làm rõ về vấn đề này. Do thảm họa cháy rừng bất ngờ, nhiều nhà tài trợ bao gồm cả ca sĩ IU đang tiếp tục quyên góp cho quỹ của chúng tôi để cung cấp cứu trợ cho các gia đình có trẻ em, những người bị buộc phải sơ tán khỏi nhà của họ.
Những lời bịa đặt và tin đồn vô căn cứ được lan truyền trong cộng đồng mạng, bất chấp sự thật đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến văn hóa từ thiện. Điều này có thể dẫn đến hậu quả những đứa trẻ sẽ không nhận được sự giúp đỡ mà các em đang cần. Chúng tôi hy vọng những hiểu lầm trên được làm sáng tỏ”.

Nghi vấn “em gái quốc dân” IU làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi, đại diện tổ chức lên tiếng
IU bị dư luận Hàn Quốc nghi ngờ việc cô ủng hộ 100 triệu won để pr bản thân và họ cho rằng số tiền ấy quyên góp vào một quỹ không liên quan đến thảm họa cháy rừng tại tỉnh Gangwon vừa qua.

Nữ ca sỹ IU được biết đến là một mạnh thường quân của ChildFund Korea, nhưng đó không phải là tổ chức duy nhất mà cô ấy giúp đỡ. Trước đó cuối năm ngoái, IU đã bí mật quyên góp 100 triệu won để giúp đỡ những học sinh được nuôi bởi ông bà với học bổng và chi phí sống. Hay ngày Thiếu nhi năm 2015 và 2018, nữ ca sỹ trẻ tuổi đã quyên góp 100 triệu won cho trẻ em sống trong gia đình có bố-mẹ đơn thân và trẻ em gặp khó khăn về tài chính. Tháng 2/2018, IU quyên góp 20 triệu won (khoảng $17,931) tiền học phí đại học sau khi đóng góp 100 triệu won cùng fanclub UAENA vào tháng 9. Tổng số tiền quyên góp của IU cho tổ chức đã lên đến 320 triệu won (khoảng $286,851).

Theo Ngọc Huyền/Infonet

Nguồn tham khảo: VKR -Vietnamese Kpop Reporter

Loading...