Nghệ sĩ Xuân Hương nhắc lại lùm xùm với người mẫu Trang Trần trong chương cuối kể chuyện hôn nhân

Phuong Thao 10:39 24/10/2019

Trong phần cuối cùng của chương 10 về 'thâm cung bí sử' trong chuyện hôn nhân với MC Thanh Bạch, nghệ sĩ Xuân Hương đã nhắc lại ồn ào năm xưa với người mẫu Trang Trần.

Chương 10 kể về câu chuyện hôn nhân với MC Thanh Bạch được nghệ sĩ Xuân Hương chia làm 2 phần. Phần 1 bà kể về cuộc sống sau khi ly hôn và việc cậu con trai bất ngờ bỏ mẹ theo cha. Còn trong phần 2, nữ nghệ sĩ nói chủ yếu về việc MC Thanh Bạch cố tình nhờ báo chí đánh bóng tên tuổi, viết sai sự thật, cùng với đó nhắc lại chuyện ồn ào năm xưa với người mẫu Trang Trần.

Trong phần 2 của chương 10 vừa được "xuất bản", nghệ sĩ Xuân Hương cho biết MC Thanh Bạch sau khi ly hôn bỗng nhiên tốt đến lạ với mẹ vợ cũ. Nam MC thường xuyên xuống thăm nhà mẹ vợ cũ, điều mà trước đây chưa bao giờ làm. Đi kèm với đó là một người phóng viên chuyên viết xấu về nghệ sĩ Xuân Hương khiến bà bức xúc: "Dù đã ly hôn vẫn lo lắng cho má tôi. Đáng nói là bao năm làm con rể thực sự thì anh không buồn quan tâm tới ba má vợ. Nay anh bỗng tỏ vẻ rất quan tâm tới má tôi. Anh siêng xuống nhà má tôi hơn, khi thì một mình, khi thì với phóng viên LNDC...Không thể bàn cãi, đối với tôi, những hành xử này là một sự thách thức chứ không phải là một sự vô ý. Bởi với những người làm nghệ thuật (nghĩa là dân văn hoá đấy, không phải con buôn đâu) lại nổi tiếng và thành đạt như anh, không thể có kiểu hành xử như vậy với người là vợ cũ lại cùng trong giới làm nghệ thuật. Như người ta hay nói vuốt mặt cũng phải nể mũi chứ. Cái “nồi hơi” tôi đây đã phình giãn ra quá cỡ rồi. Vậy mà anh vẫn không ngưng sáng tạo thêm khí độc tiếp tục nhồi nhét vào để giết tôi".

Nghệ sĩ Xuân Hương nhắc lại lùm xùm với người mẫu Trang Trần trong chương cuối kể chuyện hôn nhân
Nghệ sĩ Xuân Hương và MC Thanh Bạch thuở còn mặn nồng.

Tiếp theo đó, nghệ sĩ Xuân Hương nói về câu chuyện ồn ào năm xưa với người mẫu Trang Trần. Nguyên nhân xuất phát từ một tài khoản Facebook giả mạo nghệ sĩ Xuân Hương vào bình luận trên livestream của Trang Trần, chê cô là "vô văn hóa". "Tức nước vỡ bờ", người mẫu Trang Trần lên tiếng chửi rủa, lăng mạ gay gắt nghệ sĩ Xuân Hương mà không cần quan tâm tài khoản Facebook kia có phải chính chủ hay không. Vụ việc nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội, nghệ sĩ Xuân Hương cũng đã làm đơn tố cáo Trang Trần lăng mạ, xúc phạm danh dự và nhân phẩm của bà. Tuy nhiên sau đó vụ việc không được khởi tố và dần lắng xuống.

Nghệ sĩ Xuân Hương nhắc lại lùm xùm với người mẫu Trang Trần trong chương cuối kể chuyện hôn nhân
Một tài khoản giả mạo nghệ sĩ Xuân Hương bình luận chê bai người mẫu Trang Trần trong lúc cô livestream. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến ồn ào của cả hai làm dậy sóng cư dân mạng vào năm 2017.

Thêm một câu chuyện ly kì được nghệ sĩ Xuân Hương hé lộ là việc có một người xưng là chiến sĩ công an hứa sẽ giúp bà bào chữa vụ với người mẫu Trang Trần, bắt MC Thanh Bạch trả giá và cứu con trai đang bị bộ giam cầm. Tuy nhiên vì vẫn tỉnh táo nên nghệ sĩ Xuân Hương nhận ra hết âm mưu đằng sau, không để bị mắc bẫy.

Cuối cùng, nghệ sĩ Xuân Hương tiết lộ nguyên nhân vì sao viết nên 10 chương truyện phanh phui hết cuộc sống hôn nhân sau bao năm dấu kín. Tất cả bắt nguồn từ một bài báo khi MC Thanh Bạch nói về nguyên nhân ly hôn với vợ cũ là vì thiếu lãng mạn nên hôn nhân tan vỡ:

"Trong lúc tôi cố hết sức ém nó xuống, anh không hỗ trợ tôi bằng cách dừng lại thì anh lại bồi tiếp thêm một cú nhẹ nhàng, lãng mạn nhưng lại chính là ngòi nổ châm vô cái nồi hơi căng ứ đang trực phun đùng đùng. Đó là bài báo: “MC Thanh Bạch tiết lộ nguyên nhân đổ vỡ hôn nhân với nghệ sĩ Xuân Hương”. Anh nói rằng “hôn nhân mà không lãng mạn là một cuộc hôn nhân chắc chắn không có hạnh phúc”. Thế là nổ tung. 10 chương gói hơn 20 năm cuộc hôn nhân tồi tệ của tôi ra đời.

Nếu như anh biết điểm dừng đã không có 10 chương cuộc đời này của tôi. Khi đang viết nốt những dòng chữ này, tôi thấy lòng mình thật nhẹ nhõm. Giống như tôi đã làm xong hết những ước mơ của mình vậy (ngày xưa tôi cũng có nhiều ước mơ và hoài bão lắm) và giờ đây nếu có phải chết tôi cũng yên lòng mà chết.

Cám ơn anh.

Cám ơn anh đã dồn tôi vô chân tường để tôi có đủ can đảm bật ra những oan nghiệt mà anh gây ra cho tôi. Nếu không tôi đã phải mang theo nỗi hận oan nghiệt cùng nỗi đau ngàn đời không dứt của tôi đến tận lò thiêu , cho những oan khiên kia theo thân xác tôi tan thành tro bụi" - Nghệ sĩ Xuân Hương chia sẻ.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ

Nguyên văn bài chia sẻ của nghệ sĩ Xuân Hương:

THIẾU LÃNG MẠN TÌNH TA TAN VỠ

Chương 10 Bình minh chưa qua đây.
(tiếp theo và hết)

Ngày 20/12/2016 toà soạn báo Một Thế Giới gỡ hai bài của PV LNDC xuống và đăng lời xin lỗi tôi. Ngay lập tức LNDC-phóng viên thân tín - sát thủ đầu mưng mủ của anh đăng lên trang cá nhân của anh ta những stt chửi bới, xúc phạm danh dự tôi thậm tệ bằng những thông tin hoàn toàn bịa đặt, bằng những câu chuyện được dàn dựng nhằm mục đích bôi nhọ tôi. Anh ta chửi tôi sống tệ đến nỗi chồng con ruồng bỏ, má tôi thì buồn rầu, có chuyện cần không dám gọi tôi mà toàn gọi cho con rể quý MC TB (!!!)...và hăm đưa đoạn ghi âm lên cho tôi mang nhục...

Tôi xin kể câu chuyện kẻ thân tín của anh-LNDC nhắc tới với nội dụng má tôi có chuyện cần chỉ gọi rể quý chứ không dám gọi tôi.

Đó là câu chuyện cái máy bơm

Nhà má tôi bị ngập vì triều cường. Tôi hứa với má mua cái máy bơm. Nhưng người cháu bảo sợ lỡ rủi ro điện rò rỉ nguy hiểm cho má tôi nên tôi ngưng lại. Chuyện đơn giản như vậy nhưng qua tay anh đã trở thành câu chuyện ly kỳ hấp dẫn, với sự trợ giúp đắc lực của phóng viên LNDC. Theo “kịch bản”, anh cho UBND Phường nơi má tôi đang ở biết rằng vì mấy ông Phường đắp bờ bao nên nhà má tôi bị nước ngập, vậy nên anh sẽ bỏ tiền mua máy bơm giúp UB Phường khắc phục hậu quả. Bù lại, UB Phường chỉ cần báo với má tôi là có một mạnh thường quân giấu mặt sẽ tài trợ cái máy bơm. UB Phường cũng làm y lời anh. Sau đó anh đưa phóng viên LNDC mang tiền xuống phối hợp với UB Phường để lo “việc nghĩa” nầy. Không biết thực hư như thế nào, nhưng LNDC đã đăng lên trang cá nhân, cho rằng má tôi có nói rằng:”.... Dù đã ly dị nhưng tôi vẫn coi TB là rể quý. Có việc gì tôi gọi mc TB chứ không dám kêu con gái tôi là nghệ sĩ XH sợ nó chửi....”

Hành động xếp đặt có chủ đích nầy nhằm “tố cáo” tôi (con gái má tôi) sống tệ bạc, đến má mình còn không lo, chỉ có anh luôn luôn là người tốt, hiếu thảo. Dù đã ly hôn vẫn lo lắng cho má tôi. Đáng nói là bao năm làm con rể thực sự thì anh không buồn quan tâm tới ba má vợ. Nay anh bỗng tỏ vẻ rất quan tâm tới má tôi. Anh siêng xuống nhà má tôi hơn, khi thì một mình, khi thì với phóng viên LNDC.

Tiếp sau đó, ngày 13-1-2017, anh đã cùng một người phụ nữ (trong clip đựơc gọi là chị N.) và 1 người bạn thân lâu năm tên VHQ -biên tập viên đài truyền hình, đến nhà má tôi ăn uống. Tại nhà má tôi anh đã livestream (phát trực tiếp) lên mạng xã hội facebook trên trang cá nhân của anh. Tuy anh đã gỡ clip livestream xuống nhưng tôi vẫn còn kịp lưu lại một đoạn ngắn.
Trước đó đã có lần anh cho người cầm về cho má tôi 1 triệu đồng với vài bịch bánh snack nhỏ như kiểu chia phần làm từ thiện giúp người già nghèo khổ vậy và nói là quà của một bà tên T.N gửi má tôi. Tôi và chị tôi đã thống nhất mang 1 triệu đồng trả lại cho anh.

Không thể bàn cãi, đối với tôi, những hành xử này là một sự thách thức chứ không phải là một sự vô ý. Bởi với những người làm nghệ thuật (nghĩa là dân văn hoá đấy, không phải con buôn đâu) lại nổi tiếng và thành đạt như anh, không thể có kiểu hành xử như vậy với người là vợ cũ lại cùng trong giới làm nghệ thuật. Như người ta hay nói vuốt mặt cũng phải nể mũi chứ.
Cái “nồi hơi” tôi đây đã phình giãn ra quá cỡ rồi. Vậy mà anh vẫn không ngưng sáng tạo thêm khí độc tiếp tục nhồi nhét vào để giết tôi.

Cố gắng để không bị nổ tung,tôi và chị tôi đã nhắn tin yêu cầu anh phải chấm dứt những hành động bôi nhọ làm phương hại đến danh dự và uy tín của tôi. Nếu anh không dừng lại thì tôi sẽ phanh phui hết những gì đã xảy ra trong suốt hơn hai chục năm qua. Anh im lặng không trả lời như cách thể hiện thái độ của anh từ bấy lâu nay.

Mọi chuyện còn chưa kịp lắng xuống thì bỗng một hôm (cuối tháng 5/2017) khi tôi đang vào mạng Facebook thì được một số nick chưa từng tương tác với tôi trên Fb cho hay rằng tôi đang bị một cô người mẫu bán bún đậu mắm tôm chửi náo loạn kinh thiên động địa trên mạng xã hội facebook với những ngôn từ bẩn thỉu, tục tĩu. Tục tĩu đến đến mức nguyên xóm gái điếm đứng đường lỡ có nghe được cũng phải hồn xiêu phách lạc mà dập đầu trăm lạy bái cô người mẫu này làm sư tổ về trình độ chửi tục.

Đi tìm nguyên nhân đẻ ra cái màn chửi bới kinh khiếp của cô ta tôi mới hay: có một kẻ để tiện nào đó chắc đang truyền đời thù tôi, muốn hại tôi nên đã tạo một tài khoản giả tên tôi với hình avata đúng của tôi để vô facebook của cô ta (vì cô ta vốn là kẻ lừng danh với biệt tài chửi tục vô tội vạ kể cả CSGT cô ta cũng không chừa). Theo đó cái nick mang tên và hình của tôi gởi cho cô người mẫu một câu “Vô văn hoá quá” trong lúc cô ta đang livestream bán hàng. Thế là cô ta nổi trận lôi đình bất kể thực hư thế nào, không thèm hỏi lại xem có đúng tôi viết câu đó không, bất kể tôi chả biết cô ta là ai cũng như không hề kết bạn với cô ta trên fb và không có thói quen coi hay mua bán mỹ phẩm trên mạng, bất kể cô ta cũng được xem như người của công chúng, cô ta cứ thế tuôn ra như thác những lời chửi rủa tục tĩu mà cả đám ma cô, gái điếm cũng phải khóc thét. Cô ta còn chửi tôi “đối xử không phải đạo” với anh (MC TB) như thể tức tối dùm anh lắm vậy.

Để được thành công hơn trong việc phỉ báng tôi còn có cả sự góp mặt đáng kể của LNDC hoà tấu cùng cô người mẫu tấu bài tình ca chửi tôi.

Chuyện nầy một dạo ầm ĩ trên các trang mạng. Các bạn chỉ cần vô ông gu gồ với vài từ khóa là sẽ đọc được ngay đầu đuôi câu chuyện. May mà lúc ấy cộng đồng mạng đã hiểu rằng tôi không thể là tác giả của câu comment “Vô văn hoá quá”. Và tôi cũng đã nhờ đến Thừa Phát Lại lập vi bằng về sự vô can của tôi.
Đang lúc chờ cơ quan điều tra trả lời chuyện cô người mẫu nhục mạ tôi, bỗng có một người làm quen với tôi qua mạng facebook tự nhận là Ngô Minh Phụng (nick Phung Ngo) Thiếu Tá ở Quân Khu 7, lại có thêm bằng dược sĩ, bằng luật sư, được Viện Kiểm Sát phân công cùng với luật sư NVQ bào chữa cho tôi trong vụ tôi thưa cô người mẫu.

Cô ta gọi điện thoại và chat với tôi qua facebook, dùng thương kế moi ruột gan tôi. Cô ta tỏ ra thương cảm tôi vô hạn và sẽ giúp tôi bắt anh phải trả giá. Cô ta bịa đặt ra rất nhiều chuyện để tôi tin rồi dùng con tôi làm mồi nhử tôi vô bẫy. Cô ta nói con tôi không về thăm tôi vì bị anh nhốt và có những hành động phi nhân tính, vô đạo đức với con tôi. Cô đã điều tra ra nơi anh đang cách ly con tôi ở Long Thành (Đồng Nai) trong tình trạng rất khủng khiếp và nguy hiểm đến tính mạng..., rằng sẽ nhờ các chiến sĩ QK7 và CA Đồng Nai phối hợp đi giải cứu con tôi ....cô ta bịa đặt rất nhiều về tình hình tồi tệ của con tôi mục đích làm cho tôi nóng ruột mà đi thưa anh và đi giải cứu con tôi.

Lạy trời thương cho tôi cái máu phản gián. Tôi đã nhận thấy những điều vô lý, không ăn khớp trong câu chuyện. Sau khi chụp ảnh lại một số trang chat với cô ta, tôi làm phép thử. Tôi đã viết lên trang cá nhân “làm ơn đừng nói láo nữa”. “Có tật giật mình” nên sau khi comment cho tôi thì cô ta vội vã biến mất và đồng thời xoá ngay mọi dấu tích. Nếu tôi không chụp lại vài đoạn chat cùng cô ta thì có khi chính tôi cũng tưởng mình mơ đừng nói là kể mà có người tin tôi vì trong suốt thời gian lừa tôi vô bẫy, cô ta dặn tôi không tiết lộ ra ngoài tránh hỏng việc.

Nghĩ lại vẫn còn sởn tóc gáy. Quá hiểm độc.

Nếu tôi u mê mà đi thưa anh trong khi con tôi bình an vô sự bên cha nó. Còn cô ta thì không tồn tại. Vậy là tôi lọt bẫy. Tôi trở thành một người điên. Tôi sẽ bị rêu rao rằng thần kinh tôi quá bệnh hoạn nên mới nghĩ ra chuyện tày trời.

Và thành tích thần kinh điên loạn, bệnh hoạn đó sẽ là ổ khoá bóp mồm tôi vĩnh viễn. Sau này nếu tôi có nói ra điều gi thì cũng chỉ là lời nói của kẻ tâm thần. Ai dám tin tôi nữa. Còn tôi coi như thân bại danh liệt.
Kể ra số tôi nó khốn nạn thật đấy nhưng hình như cứ sém toi là có bà độ, quới nhân đỡ. Mà cũng lạ, cứ như những chiêu trò của anh chưa đủ làm tôi phát điên hay sao mà bỗng nhiên chẳng có lý do gì lại vô tình xuất hiện thêm hai cô yêu nữ cứ y như muốn hỗ trợ làm tôi điên lẹ hơn. May là lần này quỷ sứ cũng lộ mặt trước khi tôi rơi bẫy.

Trong hơn ba năm qua với bao nhiêu biến cố xảy ra, tôi vẫn cứ ráng căng mình hết cỡ để chứa cho hết những làn khí độc anh tạo ra cho riêng tôi. Cái nồi hơi là tôi đây đã quá sức chứa của nó cả ngàn lần rồi, chỉ chực chờ nổ tung. Trong lúc tôi cố hết sức ém nó xuống, anh không hỗ trợ tôi bằng cách dừng lại thì anh lại bồi tiếp thêm một cú nhẹ nhàng, lãng mạn những lại chính là ngòi nổ châm vô cái nồi hơi căng ứ đang trực phun đùng đùng. Đó là bài báo: “MC Thanh Bạch tiết lộ nguyên nhân đổ vỡ hôn nhân với nghệ sĩ Xuân Hương” trên báo soha. Anh nói rằng “hôn nhân mà không lãng mạn là một cuộc hôn nhân chắc chắn không có hạnh phúc”.

Thế là nổ tung. 10 chương gói hơn 20 năm cuộc hôn nhân tồi tệ của tôi ra đời.

Nếu như anh biết điểm dừng đã không có 10 chương cuộc đời này của tôi. Khi đang viết nốt những dòng chữ này, tôi thấy lòng mình thật nhẹ nhõm. Giống như tôi đã làm xong hết những ước mơ của mình vậy (ngày xưa tôi cũng có nhiều ước mơ và hoài bão lắm) và giờ đây nếu có phải chết tôi cũng yên lòng mà chết.

Cám ơn anh.

Cám ơn anh đã dồn tôi vô chân tường để tôi có đủ can đảm bật ra những oan nghiệt mà anh gây ra cho tôi. Nếu không tôi đã phải mang theo nỗi hận oan nghiệt cùng nỗi đau ngàn đời không dứt của tôi đến tận lò thiêu , cho những oan khiên kia theo thân xác tôi tan thành tro bụi.

Tái phím: Tôi có post mấy cái hình bằng tốt nghiệp màu đỏ (bằng đỏ) là bằng cấp tốt nghiệp xuất sắc của trường ĐH Sân Khấu GITIS là một trường thuộc tầm cỡ quốc tế của Liên Xô. Post lên để đối chiếu với nguồn tin của Lê Ngọc Dương Cầm phao tin tôi bị đuổi về giữa chừng. Có cả bảng điểm bằng tiếng Việt. Bạn bè học LX của tôi trên Fb rất nhiều. Các bạn ấy sẽ “chứng nhận” cho tôi về những gì tôi nói.