Nghệ sĩ Trọng Phúc gặp tai nạn giao thông chấn thương mặt

Mỹ Linh 21:49 22/01/2021

Trên trang cá nhân, Tấn Beo đăng tải hình ảnh vào thăm nghệ sĩ Trọng Phúc trong bệnh viện. Anh cho biết đồng nghiệp vừa bị tai nạn giao thông và đang phải điều trị.

Tấn Beo viết: “Vô thăm thằng em Trọng Phúc, thấy nó nằm mà mình xót xa. Gần hết tháng xui rồi mà tránh không khỏi. Đi bộ qua đường ăn hủ tiếu, bị thằng say đụng như vậy nè, bể xương gò má và trật xương vai". Trong ảnh, diễn viên gốc Đồng Tháp bị trầy tay và mặt, khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng cho tình trạng sức khỏe của anh.

Dưới bài viết, nhiều nghệ sĩ như Việt Anh, Hồng Vân, Quốc Thuận, Minh Nhí... bất ngờ khi nhận được thông tin này, đồng thời mong đồng nghiệp sớm hồi phục. Bên cạnh đó, không ít khán giả cũng gửi lời động viên đến nam nghệ sĩ.

Nghệ sĩ Trọng Phúc gặp tai nạn giao thông chấn thương mặt

Nhiều khán giả động viên Trọng Phúc sớm bình phục để trở lại sân khấu

ẢNH: FBNV

Chia sẻ thêm với Thanh Niên, Tấn Beo cho biết nghệ sĩ Trọng Phúc đang nằm tại Bệnh viện 115 (TP.HCM). Nói về tai nạn của đồng nghiệp, diễn viên Lên chùa bán nhang cho hay: “Sau khi đi công việc về, Phúc đói bụng nên đi bộ qua đường ăn hủ tiếu thì bị người khác đụng xe. Gây tai nạn là một người say rượu lái xe với tốc độ cao. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của Phúc ổn hơn lúc mới vào. Thời điểm xảy ra tai nạn, mặt Phúc đập xuống đường, máu me bê bết. Bác sĩ chẩn đoán phần đầu không nguy hiểm nên cũng mừng. Còn mấy vết thương kia hơi nặng. Thật ra với nghệ sĩ như vậy là nặng rồi. Vết thương như vậy thì không thể diễn Tết được”.

Nghệ sĩ Trọng Phúc gặp tai nạn giao thông chấn thương mặt

Tấn Beo chia sẻ hình ảnh vào viện thăm Trọng Phúc trên trang cá nhân

ẢNH: FBNV

“Hiện tại, Phúc bị gãy xương má, sưng và máu bầm tụ một bên mặt. Bây giờ bác sĩ đang cho uống thuốc để bớt sưng, tan máu bầm sau đó mới xem xét vết thương như thế nào và tiến hành phẫu thuật. Phúc than đau, nhức lắm. Xem như đợt này là không thể diễn Tết được vì đâu bình phục kịp”, diễn viên hài nói thêm

Trọng Phúc sinh năm 1972 ở Đồng Tháp. Anh xuất thân từ một ca sĩ hát những ca khúc mang âm hưởng dân ca, sau này lại có duyên gắn bó với sân khấu cải lương và được giới chuyên môn đánh giá cao. Trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật của mình, Trọng Phúc được nhiều khán giả yêu mến khi góp mặt trong các vở diễn như Bên cầu dệt lụa, Tô Ánh Nguyệt...

Nghệ sĩ Giang còi xác nhận ung thư họng, đã di căn

Ngày 22/1, trao đổi với phóng viên về tình trạng sức khỏe sau khi nhập viện kiểm tra, nghệ sĩ Giang còi cho biết: "Toi rồi, ung thư hạ họng giai đoạn 3. Căn bệnh ung thư của tôi rất khó phát hiện, khi biết được thì cũng là lúc di căn rồi".

Nghệ sĩ Giang còi bị mất tiếng khi đang quay chương trình Sức nước ngàn năm cho VTV cách đây hơn 1 tuần. Được chẩn đoán nghi có khối u ở họng, anh nhập viện ung bướu để xét nghiệm. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán, các triệu chứng bệnh thuộc thể u sùi hạ họng xoang lê bên phải, tổn thương thứ phát phổi hai bên, tổn thương thứ phát ở gan, sơ gan, sỏi túi mật.

Chứng mất tiếng là do dây thanh quản bị sùi và liệt, giống như dây đàn không còn độ ngân nữa nên gây ra mất tiếng.

Nghệ sĩ Trọng Phúc gặp tai nạn giao thông chấn thương mặt

Sau khi làm sinh thiết tế bào, nghệ sĩ Giang còi được xác định ung thư giai đoạn 3. Anh nói: "Bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị cho tôi là truyền hóa chất vào thứ 4 hàng tuần. Tổng thiệt hại 60 triệu/lần, tháng 4 lần. Đợt 1 sẽ điều trị hóa chất 2 tháng".

Tuy nhiên, nghệ sĩ Giang còi cho biết: "Tôi đã quyết định không điều trị hóa chất. Các bác sĩ rất khó khăn khi báo tình trạng bệnh cho tôi nhưng tôi cảm thấy thật đơn giản. Tôi còn những 2 năm nữa cơ mà. Tôi sẽ lại lao vào công việc. Nếu chết thì chết trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh. Tôi sẽ để nguyên cho đẹp xác. Chết trẻ, khỏe ma".

Nghệ sĩ Trọng Phúc gặp tai nạn giao thông chấn thương mặt

Trước khi bị ung thư, nghệ sĩ Giang còi từng khổ sở với bệnh hen phế quản. Khỏi hen 2 năm thì bị viêm phổi. Sau đó là điều trị vì lao. "Suốt 18 tháng, ngày nào cũng một vốc thuốc, nghĩ đến uống thuốc là thấy rùng mình. Nhưng giờ tôi hết lao, hết hen rồi. Còn mỗi men gan cao nên gần đây tôi đã kiêng rượu, thuốc lá", anh nói.

Mặc dù mắc thêm bệnh ung thư nhưng trò chuyện với chúng tôi, anh vẫn tếu táo, hài hước như lúc trước. Thậm chí còn coi nhẹ cái chết. Trước khi vào viện, anh cũng đã xác định tâm thế đón nhận tin xấu nhất. Anh tâm niệm, mình sống được 60 năm thế này là quá đủ rồi. Không nên bấu víu cuộc sống nếu sức khoẻ, số phận không còn cho sống nữa. 

"Cuộc đời tôi dù sống được 60 năm cũng bằng người khác sống tám chín mươi năm, vì cường độ sống, làm việc của tôi rất cao", nghệ sĩ Giang còi nói.

Nghệ sĩ Trọng Phúc gặp tai nạn giao thông chấn thương mặt

Ung th­ư hạ họng ở Việt Nam hay gặp hơn ung th­ư thanh quản nh­ưng kết quả điều trị lại kém hơn do các triệu chứng lâm sàng ban đầu t­ương đối kín đáo, phần lớn ng­ười bệnh đến khám đều ở giai đoạn muộn.

Theo Hiệp hội quốc tế chống ung th­ư (UICC), ung thư­ hạ họng là ung thư xuất hiện theo 3 vùng: xoang lê, vùng sau nhẫn phễu và vùng thành sau hạ họng.

Ở Việt Nam, ung thư­ hạ họng đứng thứ 3 sau ung th­ư vòm họng, ung th­ư mũi xoang trong phạm vi ung thư vùng tai mũi họng.

Về nguyên nhân bệnh, chư­a đ­ược xác định rõ. Một số yếu tố có liên quan hay gặp nhất là ở những ng­ười vừa nghiện r­ượu và thuốc lá, ngoài ra các yếu tố kích thích niêm mạc họng như­ các khí, hơi, bụi mang tính nghề nghiệp của những ng­ười hay tiếp xúc với các chất này.

Theo Thanh niên