Nghệ sĩ Quang Tèo nói thật về bó hoa tặng Đường nhuệ

Mỹ Linh 20:56 21/04/2020

Nghệ sĩ Quang Tèo khẳng định không có mối quan hệ gì với Đường nhuệ, bức ảnh anh chụp với vợ chồng này là đi theo bạn tới dự sinh nhật.

Ngày 20/4/2020, trao đổi với Đất Việt về mối quan hệ với vợ chồng Đường nhuệ, nghệ sĩ Nguyễn Tiến Quang (biệt danh Quang Tèo) cho biết: "Tôi biết tiếng của vợ chồng này từ 7 - 8 năm về trước nhưng số lần giáp mặt chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Bức ảnh thể hiện tôi tặng hoa vợ chồng Đường nhuệ thực chất là lần gặp đầu tiên vào năm 2016, khi đó tôi đi lưu diễn tại hội trợ tỉnh Thái Bình. Nghe anh em đồng nghiệp nói Đường nhuệ tổ chức sinh nhật cho vợ và rủ tôi đi theo tới dự.

Chả nhẽ mình đến tay không nên đành mua bó hoa tới tặng. Khi tặng xong thì họ xin chụp ảnh cùng. Sau đó tôi ra về luôn. Sau lần đó, tôi không có bất cứ liên lạc gì với vợ chồng này.

Đến khoảng hơn 1 năm sau, vợ chồng Đường nhuệ có đứng ra tổ chức ngày lễ Phật đản tại một ngôi chùa ở Thái Bình với quy mô hoành tráng, mời rất nhiều anh em nghệ sĩ tới biểu diễn, trong đó có tôi. Vì nghĩ rằng đây là chương trình Phật giáo ý nghĩa nên tôi cũng có về biểu diễn nhưng sau đó không lấy tiền".

Nghệ sĩ Quang Tèo nói thật về bó hoa tặng Đường nhuệBức ảnh nghệ sĩ Quang Tèo chụp chung với vợ chồng Đường nhuệ năm 2016.

Chính vì thế, nghệ sĩ Quang Tèo khẳng định mình không có mối quan hệ thân thiết với vợ chồng Đường nhuệ như dư luận đồn thổi, càng không biết tới chuyện làm ăn của vợ chồng này.

"Vợ chồng này thì nghệ sĩ nào mà nó chẳng quen. Tôi nghe anh em đồng nghiệp nói, vợ chồng Đường nhuệ rất trân trọng anh em nghệ sĩ và sẵn sàng làm thân.

Nhưng cũng phải thừa nhận đôi vợ chồng này là "thần" mạng xã hội rồi, lợi dụng hình ảnh nghệ sĩ trên mạng xã hội để đánh bóng tên tuổi của mình.

Ngay kể cả việc dùng mạng xã hội để khoe việc làm từ thiện và khoe sự giàu có, ăn chơi đã cho thấy điều đó" - nghệ sĩ Quang Tèo bày tỏ.

Theo nghệ sĩ Quang Tèo, với những đối tượng có "máu mặt" lại hâm mộ người nổi tiếng như vợ chồng Đường nhuệ thì các nghệ sĩ có muốn hay không cũng cần phải quen biết. Bởi họ không chỉ là khán giả mà còn là vì công việc làm ăn khi đi lưu diễn ở các tỉnh thành.

"Với các anh em diễn viên, ca sĩ thường xuyên đi lưu diễn ở địa phương. Mà địa phương nào cũng có những đối tượng gây rối, sẵn sàng đến các buổi biểu diễn gây mất an ninh trật tự, khi đó chính các ca sĩ, diễn viên với hình ảnh của mình đứng ra dàn xếp để được biểu diễn" - nghệ sĩ Quang Tèo chia sẻ.

Chính diễn viên Quang Tèo cũng từng nhiều lần ở trong hoàn cảnh như thế. Diễn viên này kể, có một lần về Thái Bình diễn, Đường nhuệ cùng đám đàn em tới hội chợ gây rối, thu phí bảo kê ở các gian hàng và gây mất trật tự trong hội chợ đó. Vụ việc lên tới đỉnh điểm khi buổi diễn đó có thể bị hủy.

"Lúc đó tôi đứng ra giáp mặt với Đường nhuệ, bày tỏ mong muốn bảo người này bỏ qua cho để anh em có cơ hội được diễn, khán giả được xem. Đường nhuệ thấy thế cũng xuề xòa cho qua vì tôn trọng nghệ sĩ.

Nhiều nghệ sĩ ở trong tình cảnh tương tự cũng phải làm như thế, khi đó các đối tượng này thường bày tỏ muốn được chụp ảnh cùng với nghệ sĩ rồi đưa lên mạng xã hội. Nếu khi đó mà từ chối chụp ảnh có khi chính nghệ sĩ đó còn mang tiếng chảnh chọe, có khi là "ăn đòn".

Nói chung, đó cũng là vì làm ăn, miếng cơm manh áo nên dù muốn hay không thì nghệ sĩ cũng cần quen với những đối tượng như thế" - nghệ sĩ Quang Tèo chia sẻ.

Trước đó, ca sĩ Quang Hà cũng lên tiếng về mối quan hệ với vợ chồng Đường nhuệ sau khi vợ chồng này bị bắt vì hành vi cố ý gây thương tích và liên quan tới hàng loạt lời tố cáo bảo kê dịch vụ tang lẽ, cho vay nặng lãi, đòi nợ, bảo kê đấu giá đất...

Nam ca sĩ này chia sẻ: "Dù vợ chồng anh chị Đường nhuệ có phạm tội gì thì Quang Hà vẫn coi họ là người anh em thân thiết.

Không biết anh chị Đường nhuệ đối xử với người khác như thế nào nhưng đối với Quang Hà rất tốt và chưa bao giờ khiến mình phải chịu thiệt thòi, mình chỉ biết có thế.

Còn mọi chuyện đúng - sai thế nào thì mình không có quyền phán xét, đó là việc của cơ quan chức năng và họ đang điều tra".

Chia sẻ này của ca sĩ Quang Hà đã nhận được nhiều phản ứng khác nhau từ dư luận. Anh Quang Cường - quản lý Quang Hà bày tỏ: "Có quá nhiều luồng thông tin không đúng sự thật khiến Quang Hà phải nói một lần cho rõ ràng. Không trả lời cũng bị chửi, trả lời cũng bị chửi.

Từ trước đến nay, vợ chồng đại gia Nguyễn Xuân Đường và Quang Hà giữ mối quan hệ là một khán giả hâm mộ nghệ sĩ. Nếu nói “chơi cùng” thì hơi quá, nhưng phải thừa nhận họ rất hâm mộ Quang Hà. Hầu hết những dự án, liveshow của Quang Hà, họ đều ủng hộ nhiệt tình.

Với người khác thì tôi không biết, nhưng hai người sống tử tế với Quang Hà. Vậy nên, khi vợ chồng họ sa cơ lỡ vận, chúng tôi không thể phủi tay và nói rằng không quen biết. Tôi không quan tâm người khác nghĩ gì, vì đó là sự thật!”.

Quản lý Quang Hà cũng cho hay, tiếp xúc ngoài đời thấy vợ chồng Đường nhuệ sống đơn giản, ít nói, thế nên anh khá sốc khi biết tin họ vướng vòng lao lý.

Tuy nhiên, anh cũng khẳng định không hề biết về đời tư cũng như công việc riêng của vợ chồng đại gia người Thái Bình.

Theo Ngọc Vân/ Baodatviet.vn