Minh Dự vào vai mẹ Nam Thư, vở diễn "cháy suất"

Hoàng Hằng 15:43 22/06/2020

“Không chỉ muốn mang niềm vui đến khán giả mà còn muốn được cống hiến hết mình trên sân khấu” là lời tâm tình của Minh Dự đằng sau cánh gà của vở chính kịch “Ngược Gió” – vở diễn đang “cháy suất” gần đây tại sân khấu kịch Thế Giới Trẻ.

Ngược Gió: Có một Minh Dự vừa quen, vừa lạ

Trước khi đến với “Ngược Gió”, khán giả mong chờ sẽ gặp một Minh Dự quen thuộc: văn vở và vui vẻ hết nấc. Thế nhưng, màn thể hiện của cây hài sinh năm 1995 lại tạo ra hình ảnh Minh Dự hoàn toàn khác. Đó vẫn là một Minh Dự duyên dáng, hài hước nhưng có sự tiết chế vừa đủ để khán giả phải cười – phải khóc vì nhân vật của mình.

Minh Dự vào vai mẹ Nam Thư, vở diễn cháy suất

Trong “Ngược Gió”, Minh Dự vào vai Châu Thuỷ Huệ - mẹ nuôi của Nương (Nam Thư). Bà mê hát Cải lương nhưng vì kế sinh nhai và chăm lo cho Nương nên quyết định bỏ gánh hát để dựng một quầy tạp hoá nhỏ ven sông. Dẫu chỉ xuất hiện ở vài phân cảnh, Minh Dự vẫn để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem với khả năng làm chủ sân khấu, phối hợp tung hứng mảng miếng hài nhịp nhàng với diễn viên sân khấu gạo cội như nghệ sĩ Tiểu Bảo Quốc, cũng như nhẹ nhàng lấy nước mắt khán giả khi thể hiện cảm xúc vừa thương, vừa trách đối với tình yêu mù quáng của Nương.

“Với Dự, vai diễn trong “Ngược Gió” nói khó không khó, dễ lại không dễ. Vì trong vở này, Dự vẫn thiên về mảng hài. Tuy nhiên, cái trăn trở của mình là phải có được sự cân bằng, khán giả có thể cười nhưng không phải tiếng cười sáo rỗng. Cái Dự muốn là giúp khán giả nuôi dưỡng cảm xúc để khi mình từ hài chuyển sang phân đoạn bi không khiến họ bị sốc, chỉ nhẹ nhàng mà rơi nước mắt chứ không phải kiểu ồn ào mà mọi người vẫn thấy. Đồng thời, Dự muốn khán giả tìm thấy một hình ảnh Minh Dự khác so với những  gì họ nghĩ, họ xem trên các gameshow” – Minh Dự chia sẻ.

Minh Dự vào vai mẹ Nam Thư, vở diễn cháy suất

Trước câu hỏi, sự nhàm chán có phải là điều khiến Minh Dự sợ hãi? Anh chàng trải lòng: “Thực sự, là diễn viên không ai muốn bản thân lặp đi lặp lại một hình mẫu. Diễn viên luôn muốn được thể nghiệm, được đa dạng để khán giả không chán. Và Dự cũng lấy đó làm một trong những tiên chỉ làm nghề của mình bên cạnh sự chân thành, hướng tới khán giả các giá trị tốt đẹp. Bởi Dự muốn thông qua vai trò diễn viên của mình để truyền tới người hâm mộ sự tích cực, sự vui vẻ nhưng vẫn nhân văn”.

Minh Dự bày tỏ bản thân sau thời gian gắn liền với sân khấu, anh không chỉ muốn mang đến tiếng cười có giá trị cho người xem, anh còn hy vọng được cống hiến nhiều hơn, thể hiện nhiều hơn với những dạng vai khác nhau nhằm khẳng định rõ ràng hơn nữa vị trí diễn viên sân khấu của mình. “Dự nhận ra chỉ có sân khấu mới là nơi mình có thể sống bằng hết những đam mê và nhiệt huyết của mình. Và cũng chỉ có sân khấu mới khiến mình trở nên tự tin hơn”.

Minh Dự vào vai mẹ Nam Thư, vở diễn cháy suất

Sau những tâm sự cảm thấy bản thần cân nhắc việc xuất hiện tham gia gameshow, Minh Dự nói mình không từ chối mọi chương trình mà sẽ chọn lọc. “Dự nghĩ thế mạnh của mình là sân khấu, là thoại, là thèm được thể hiện những sắc diện khác nhau để khán giả thấy mình biến hoá. Gameshow là cầu nối giúp mình đến gần với khán giả, giúp mọi người thấy được sự giải trí của mình, nhưng điều đó lại làm Dự áp lực vì bản tính nghệ sĩ của mình lại muốn được bùng nổ nhiều hơn. Mình không thể cứ giải trí, làm người xem cười hoài được, một ngày nào đó Dự sợ họ sẽ chán mình. Hơn nữa, Dự muốn khi làm nghề là mang thêm nhiều giá trị khác nữa đến với người hâm mộ của mình”.

Minh Dự vào vai mẹ Nam Thư, vở diễn cháy suất

Theo H.H/Thế giới trẻ