Minh Béo nhận huy chương bạc, CĐM tranh cãi "cơn mưa huy chương" ở Liên hoan kịch nói, ai tham gia cũng có giải?

Thục Vy 19:46 19/01/2022

Với tổng số 26 vở diễn, có 124 huy chương đã được trao tại Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021 làm dấy lên nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc trao huy chương "vui cả làng" này.

Ngày 03/01, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn đã tổ chức Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021. Sự kiện kéo dài 14 ngày với sự tranh tài của 20 đơn vị công lập và xã hội hoá đang hoạt động tại TP.HCM. Đến ngày 17/01 vừa qua, Liên hoan kịch nói toàn quốc chính thức khép lại với buổi lễ bế mạc và trao huy chương cho các tác phẩm và cá nhân xuất sắc. 

Tuy nhiên, điều khiến những huy chương được trao này bất ngờ trở thành tâm điểm gây tranh cãi hiện tại là bởi cư dân mạng phát hiện NS Minh Béo đã được trao huy chương bạc với vai Khánh trong vở diễn "Thi thể thứ tư". Sau bê bối bị kết tội ấu dâm tại Mỹ và bị phạt 9 tháng tù giam vào cuối năm 2016, việc Minh Béo được trao giải thưởng trong Liên hoan kịch nói lần này nhanh chóng làm dấy lên làn sóng tranh cãi trên mạng xã hội. 

Minh Béo nhận huy chương bạc, CĐM tranh cãi cơn mưa huy chương ở Liên hoan kịch nói, ai tham gia cũng có giải?
Thông tin NS Minh Béo được trao huy chương bạc lại Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021 đã khiến khán giả tranh cãi dữ dội.

Mặt khác, tái xuất sau lùm xùm liên quan đến tiền từ thiện, NSUT Hoài Linh cũng được trao giải vàng với vai diễn ông chủ nhà trọ Tài trong vở "Lạc giữa biển người". Việc những nghệ sĩ vướng bê bối đời tư nhận được giải cao đã khiến nhiều người chú ý đến những huy chương đã được trao trong Liên hoan lịch nói năm nay. 

Minh Béo nhận huy chương bạc, CĐM tranh cãi cơn mưa huy chương ở Liên hoan kịch nói, ai tham gia cũng có giải?
NSUT Hoài Linh cũng nhận được huy chương vàng trong lần tái xuất đầu tiên hậu bê bối liên quan đến tiền từ thiện.

Theo đó, trong số 26 tác phẩm tham gia, đã có đến 19 vở diễn nhận được huy chương:

6 vở diễn được trao Huy chương vàng: Thành Thăng Long thuở ấy, Bao giờ mẹ lấy chồng, Thành phố tình yêu, Mưa bóng mây, Câu hò đất mẹ, Khóc giữa trời xanh.   

5 vở Huy chương bac: Nắng chiều, Bạch Hải Đường, Mảnh vỡ, Tình lá diêu bông, Ngôi nhà trên thuyền.  

8 vở huy chương đồng: Sự sống, Lạc giữa biển người, Khúc nguyệt cầm, Chuyện làng, Bến mười ba, Tấm và hoàng hậu, Ngã rẽ, Blouse trắng. 

Minh Béo nhận huy chương bạc, CĐM tranh cãi cơn mưa huy chương ở Liên hoan kịch nói, ai tham gia cũng có giải?
Có 124 huy chương đã được trao trong Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021.

Còn ở hạng mục vinh danh các cá nhân, được biết Ban giám khảo Liên hoan đã trao 40 huy chương vàng, 46 huy chương bạc và 19 huy chương đồng. Sơ bộ có thể thấy, với 26 tác phẩm của 20 đơn vị tham gia, đã có tổng cộng 124 huy chương được trao. Các đơn vị tham gia đều được vinh danh ở những hạng mục cá nhân hoặc được trao huy chương cho vở diễn.  

Minh Béo nhận huy chương bạc, CĐM tranh cãi cơn mưa huy chương ở Liên hoan kịch nói, ai tham gia cũng có giải?

"Cơn mưa huy chương" mang tính chất "vui cả làng" của Liên hoan kịch nói toàn quốc năm nay vì thế đã vướng nhiều ý kiến trái chiều của khán giả. Trong khi một số cư dân mạng phản ứng tiêu cực thì cũng có những khán giả bày tỏ sự thông cảm, cho rằng số lượng huy chương nhiều để chia đều cho các đơn vị và những tác phẩm dự thi sẽ là sự khích lệ và nguồn động lực cho các nghệ sĩ tham gia.  

Vy

Ảnh: tổng hợp