Midu mất ví và 120 triệu đồng tại Hàn Quốc và cái kết không ai ngờ

Ngân Ngân 22:15 16/04/2019

Tưởng chừng mất luôn chiếc ví hàng hiệu và 120 triệu đồng tại Hàn Quốc, có lẽ chính Midu cũng không ngờ mình có thể tìm lại đồ bị mất mà không hề bị tổn thất nào.

Trên trang cá nhân của mình, Midu vừa chia sẻ về “Hành trình tìm túi xách bị mất tại Seoul” vào sáng ngày 16/4. Cụ thể, Midu đã bị mất một chiếc ví Chanel hàng hiệu và bên trong có 120 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng khi đang đi du lịch tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, Midu lại không hề tiết lộ việc có tìm lại được chiếc ví hay không với người hâm mộ mà thay vào đó là lời hẹn cho phần 2 nói về cái kết của “Hành trình tìm túi xách bị mất tại Seoul”.

Midu mất ví và 120 triệu đồng tại Hàn Quốc và cái kết không ai ngờ
Midu mất ví và 120 triệu đồng tại Hàn Quốc và cái kết không ai ngờ

Cũng vào tối ngày 16/4, Midu vui mừng kể lại việc đã tìm thấy chiếc túi xách một cách nguyên vẹn, tiền bạc hay giấy tờ cũng đều không bị tổn hao nào trên trang cá nhân. Trong lúc đang hoang mang tưởng rằng bị một người đàn ông ăn trộm thì thật ra ông ấy lại là người tốt bụng khi đã mang chiếc túi mà nữ nghệ sĩ bỏ quên đến nộp tại Sở cảnh sát.

“Trở lại với câu chuyện chiếc túi, mình cũng hơi lo lắng không biết phía cảnh sát họ làm việc thế nào? Chiều hôm đó mình có hẹn làm việc với ông Park - đối tác của mình ở Hàn Quốc , dù mất túi nhưng dĩ nhiên công việc vẫn phải theo kế hoạch mà làm. Nhưng cũng may sau khi làm việc xong mình nhờ ông Park gọi lên sở cảnh sát xem hồ sơ của mình thế nào . Và câu trả lời khiến mình thật bất ngờ họ nói chưa ghi nhận hồ sơ vụ án của mình, họ không biết gì về vụ này. Tại sao vậy nhỉ ???

Nghe đến đây ông Park bảo mình nên đến trực tiếp Sở Railway Police báo án xem, ông có việc bận nên để vợ ông - là bà Park đi cùng mình . Bà Park nói có người Hàn Quốc đi cùng họ sẽ quan tâm và chú ý làm việc hơn, mình cứ yên tâm.

6pm giờ địa phương, mình vừa đặt chân vào sở cảnh sát và nói mình là người Việt Nam bị mất túi ở ga Incheon hôm qua, họ đã nhận ra mình ngay. Họ nói đã cử người đến ga Incheon điều tra từ 1pm đến giờ vẫn chưa về nên họ chưa lập hồ sơ báo lên Sở cảnh sát cấp cao hơn (là đơn vị ông Park gọi hỏi thăm lúc nãy). Tại đây trong lúc chờ đợi mình được ghi lời khai để lập hồ sơ, với hình thức này mình sẽ có mã số hồ sơ để kiểm tra tình hình tìm lại chiếc túi dù ở đâu.

Khác với Việt Nam, mình không phải ghi gì cả, anh cảnh sát sẽ ghi hết giúp mình . Hơn 1 tiếng trôi qua anh ấy cứ miệt mài ghi, mình đếm hơn 10 trang giấy A4, rồi ảnh cho mình điểm chỉ rất bài bản và chuyên nghiệp.

7 pm - các anh cảnh sát đi điều tra đã về. Tin vui !! Tin vui !!!! Họ đã tìm ra được 1 góc camera thấy rõ mặt người lấy túi. Họ còn cho mình xem hình người đó. Cả Sở cảnh sát vỗ tay hoan hô các anh ấy vì đã vất vả cả ngày.

Hơi đáng buồn là rất giống người Trung Quốc. Họ nói nhân dạng này chỉ có thể là người Trung Quốc hoặc Hàn Quốc. Họ sẽ tiếp tục điều tra thẻ lên tàu để xác định nhân thân của người này và bảo mình yên tâm. Có hi vọng sẽ tìm ra sớm cho mình rồi đấy !

Thế rồi mình và bà Park cám ơn mọi người và ra về, một ngày nữa lại trôi qua nhưng đã có thêm nhiều hy vọng .

8am sáng hôm sau, có một việc xảy đến còn bất ngờ hơn việc mình mất túi... Đó là cảnh sát gọi điện bảo đã tìm được túi và nói mình lên nhận lại túi kiểm tra xem có mất gì không vì họ cũng không dám kiểm tra đụng vào đồ của mình. Như một phép màu vậy mọi người ạ. Nhiều lúc không dám mơ đến việc tìm ra chiếc túi vậy mà giờ lại thành hiện thực. Lúc đó mình đã nghĩ may quá tìm lại được giấy tờ rồi, tiền bạc mất không sao .

Mình hồi hộp lên nhận túi. Trong suốt chuyến đi, khoảnh khắc mở chiếc túi ra chính là khoảnh khắc bất ngờ nhất. Trong túi còn nguyên vẹn, hoàn toàn đầy đủ không mất một thứ gì. Mình mừng muốn khóc , bà Park và người chị của mình ai nấy đều vui mừng hạnh phúc.

Vậy tại sao chiếc túi còn nguyên vẹn? Và người đàn ông bí ẩn đã lấy túi mình là ai ? Thật ra đó chỉ là một người tốt bụng, khi mở túi mình ra thấy quá nhiều tiền ông ấy đã mang đến chỗ ban quản lý hành lý thất lạc của ga tàu gửi lại đấy. Ban quản lý đã liên lạc với Lãnh sự quán Việt Nam tại Hàn nhờ thông báo giúp mình lên nhận túi nhưng khi mình lên Lãnh sự quán báo mất giấy tờ và xin giấy thông hành suốt 2 ngày đã không nhận được bất cứ thông tin nào. Cảnh sát khi tìm ra được người đàn ông ấy mới biết việc ông ấy đã gửi lại BQL ga tàu và gọi mình lên nhận lại túi".

Midu mất ví và 120 triệu đồng tại Hàn Quốc và cái kết không ai ngờ

Đọc câu chuyện của Midu trên trang cá nhân có thể thấy chính nữ nghệ sĩ cũng không thể ngờ có thể tìm được chiếc ví đã mất: Một sự việc tưởng chừng như hy hữu mất rồi lại tìm lại được trong vài ngày ngắn ngủi ở Seoul đã giúp mình nhận ra tinh thần trách nhiệm và giúp đỡ hết mình của cảnh sát Hàn Quốc và những người bạn của mình ở Seoul. Chân thành cám ơn sự giúp đỡ của mọi người . Mình chia sẻ câu chuyện này với hi vọng kinh nghiệm của mình sẽ giúp được những người bạn có vô tình làm mất đồ sẽ có phương hướng giải quyết nhanh và kịp thời nhất ở nước bạn.” Có lẽ  sau vụ việc này, Midu sẽ rút được bài học kinh nghiệm đối với trong việc giữ gìn đồ đạc cẩn thận hơn khi đi du lịch.

T.T, Theo Thegioitre