Mẹ ruột cố diễn viên Mai Phương: "Giới nghệ sĩ làm đảo lộn cuộc sống của tôi, một tay che cả bầu trời, coi thường luật pháp"

Phuong Thao 14:33 17/06/2020

Trong buổi làm việc với luật sư, mẹ ruột của cố diễn viên Mai Phương tiếp tục có những chia sẻ gây chú ý, bà cho rằng nghệ sĩ trong showbiz "một tay che hết bầu trời", coi thường pháp luật.

Mới đây, câu chuyện ồn ào liên quan đến bố mẹ ruột của cố diễn viên Mai Phương một lần nữa được quan tâm trở lại sau khi ông bà lên làm việc với luật sư, tố cáo hai bảo mẫu đang chăm sóc bé Lavie giữ cháu của mình, không cho về với máu mủ ruột thịt. Theo video được một vị luật sư trực tiếp làm việc cùng với bố mẹ ruột của Mai Phương chia sẻ, ông bà khẳng định không phải Mai Phương hay Phùng Ngọc Huy ủy quyền nuôi con cho 2 chị em song sinh mà do 1 người giúp việc khác gửi Lavie sang mà không thông báo trước với ông bà ngoại. Ông bà ngoại Lavie cũng bày tỏ muốn cháu trở về để chăm sóc thay vì giao ruột thịt cho người dưng. Ngoài ra bố mẹ Mai Phương còn đề cập đến chuyện tiền bạc nuôi dưỡng Lavie có nhiều uẩn khúc. Luật sư và bố mẹ Mai Phương cũng đã tìm sang nhà 2 chị em song sinh đang chăm sóc Lavie, tuy nhiên khi đến nơi thì không gặp được.

Trước việc bị tố nuôi Lavie là có động cơ xấu, hai bảo mẫu sinh đôi đã quyết định nộp đơn kiện phía luật sư làm việc với bố mẹ ruột của cố diễn viên Mai Phương vì tội xúc phạm danh dự. Phía những người bạn thân của Mai Phương như: ca sĩ Trương Bảo Như, cựu quản lý Phan Minh Nhựt, diễn viên Hạnh Thúy... cũng bức xúc lên tiếng chỉ trích bố mẹ ruột của diễn viên quá cố.

Mẹ ruột cố diễn viên Mai Phương: Giới nghệ sĩ làm đảo lộn cuộc sống của tôi, một tay che cả bầu trời, coi thường luật pháp
Hai bảo mẫu sinh đôi đang chăm sóc cho bé Lavie sau khi diễn viên Mai Phương qua đời.

Mới đây, phía luật sư làm việc với bố mẹ ruột của Mai Phương tiếp tục cho đăng tải thêm một video tiếp nối cuộc nói chuyện trước. Trong đoạn video này, mẹ của Mai Phương có phát ngôn gây chú ý khi cho rằng giới nghệ sĩ đang "một tay che hết bầu trời", coi thường pháp luật. 

"Vì chuyện này xảy ra quá lớn, gia đình cũng như bản thân tôi bị bôi nhọ danh dự, để rồi ai cũng nghĩ rằng tôi là người mẹ ác độc, hành hạ con cháu. Tôi đi ra đường bị người ta chỉ trỏ đến mức không chịu nổi nữa. Tôi nghe bạn bè anh em nói rằng không nên nhịn nhục nữa... càng ngày giới showbiz càng nghĩ rằng họ "một tay che hết cả bầu trời", coi thường pháp luật. Cho nên mọi người động viên tôi có cách giải quyết, lấy lại danh dự cho bản thân, vì tôi cũng là người làm ăn, có công ty riêng, có trình độ học vấn chứ không phải là không hiểu biết gì.

Đến ngày hôm nay tôi không nhịn được nữa, tất cả đang chĩa vào tôi, giới nghệ sĩ làm đảo lộn cuộc sống của tôi, nên tôi phải tìm đến luật sư để lấy lại công bằng" - Mẹ ruột của cố diễn viên Mai Phương cho biết.

Mẹ ruột cố diễn viên Mai Phương: Giới nghệ sĩ làm đảo lộn cuộc sống của tôi, một tay che cả bầu trời, coi thường luật pháp
Mẹ ruột cố diễn viên Mai Phương: Giới nghệ sĩ làm đảo lộn cuộc sống của tôi, một tay che cả bầu trời, coi thường luật pháp
Mẹ ruột của cố diễn viên Mai Phương cho rằng nhiều nghệ sĩ trong showbiz đang "một tay che cả bầu trời".

Bà vẫn giữ quan điểm hai bảo mẫu phải trả Lavie về lại cho gia đình chăm sóc, trong thời gian chờ bố ruột Phùng Ngọc Huy về Việt Nam, ông bà nội ngoại sẽ là người nuôi dưỡng bé.

"Chúng tôi chỉ muốn Lavie về với huyết thống gia đình, không muốn cháu chịu cảnh mẹ mất cha ở xa rồi không sống cạnh người thân. Hai cô kia chỉ là người giúp việc trả tiền, vẫn còn ông bà nội, ngoại ở đây. Tôi đã gặp ông bà bên kia, họ nhất trí đưa cháu về chăm sóc với tất cả tình thương. Mong Huy hãy ở bên đó ổn định công việc, tiền thuê hai cô bảo mẫu nên giữ lại. Đến ngày Huy về Việt Nam thì chuyện gia đình chúng tôi sẽ tự giải quyết, không muốn người khác xía qua xía lại, gây mâu thuẫn. 

Mọi người có thể ném đá, chửi, tôi chấp nhận hết vì không còn gì để mất, chỉ không muốn mất cháu. Nếu nghĩ tốt, yêu thương Phương và Lavie thì hãy đưa về đúng huyết thống. Tôi biết cái gì đúng, cái gì sau, mọi người nên suy nghĩ kĩ lại" - Mẹ ruột của cố diễn viên Mai Phương chia sẻ.

Mẹ ruột cố diễn viên Mai Phương: Giới nghệ sĩ làm đảo lộn cuộc sống của tôi, một tay che cả bầu trời, coi thường luật pháp
Ông bà muốn bé Lavie được đưa về gia đình chăm sóc thay vì ở với hai cô bảo mẫu.

Phía luật sư sau khi nghe tâm sự từ phía bố mẹ ruột của Mai Phương đã xác định 3 nguyện vọng của ông bà đó là: Yêu cầu 2 cô bảo mẫu trả lại bé Lavie cho ông bà của cháu; Ông bà nội, ông bà ngoại hoặc cả hai gia đình sẽ cùng chăm sóc Lavie; Sẽ giao lại bé Lavie cho bố cháu chăm sóc nuôi dưỡng, không tranh giành.

Luật sư cũng khuyên ông bà nếu trong trường hợp chỗ anh Phùng Ngọc Huy nuôi dạy tốt bé Lavie thì không nên giành giật, gây tổn thương cho cháu nữa.

"Theo quan điểm của luật sư, trong trường hợp anh Huy không có ở đây để chăm nom nuôi cháu, có thể gửi cho ông bà nội ngoại, vì dù sao đó cũng là ruột thịt máu mủ. Tài sản của ông bà sau này đều để lại cho Lavie, cũng già rồi không giành giật làm gì mà để lại cho con cháu. Dù cho cộng đồng mạng có như thế nào tôi vẫn sẽ đi tìm ra sự thật, đưa Lavie về với ông bà nội ngoại, chứ để người ngoài nuôi không biết thế nào, có những bảo mẫu đã hành hạ trẻ em, không thể nào yêu thương bằng cha mẹ ông bà được" - Luật sư chia sẻ.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ