Mẹ Mạc Văn Khoa từ phản đối đến thương con dâu

Hoàng Hằng 12:10 17/12/2020

Vợ Mạc Văn Khoa - Thảo Vy tiết lộ còn chưa biết thay tã cho con vì mẹ chồng giành việc chăm em bé, giúp con dâu phục hồi sau sinh mổ.

Mẹ Mạc Văn Khoa từ phản đối đến thương con dâu

Mạc Văn Khoa - Thảo Vy bên con gái mới sinh. Thảo Vy lớn hơn Mạc Văn Khoa 3 tuổi và cả hai đã đăng ký kết hôn hôm 2/12.

Nam diễn viên Mạc Văn Khoa quen bà xã Thảo Vy từ lúc anh chưa nổi tiếng. Những ngày đầu hẹn hò, anh phải mượn xe máy của gia đình để đưa đón bạn gái. Trước đây, trong một chương trình truyền hình thực tế, Thảo Vy từng chia sẻ chuyện tình yêu của mình có thời gian không được mẹ chồng ủng hộ. Cô cho hay: "Để đến được với Mạc Văn Khoa, tôi đã phải trải qua nhiều trắc trở, khó khăn nhưng bây giờ đã ổn rồi. Tôi lớn tuổi hơn anh Khoa. Trong hai năm đầu quen nhau, mẹ anh ấy không biết chuyện này nên đồng ý cho hai đứa yêu nhau. Sau này, mẹ anh Khoa biết chuyện tôi hơn anh ấy hai tuổi nên tỏ ý không thích tôi và không muốn cho quen nữa. Lúc đó, hai đứa tôi buồn lắm, buồn khủng khiếp. Tuy chúng tôi vẫn yêu nhau nhưng anh Khoa bị áp lực nhiều".

Mẹ Mạc Văn Khoa từ phản đối đến thương con dâu

Thảo Vy bên mẹ chồng. Con gái của Mạc Văn Khoa chào đời với cân nặng chỉ 1,9 kg vì mới đạt 33 tuần 6 ngày tuổi trong bụng mẹ. Do đó, em bé được chăm sóc đặc biệt trong 3 ngày cho tới khi sức khoẻ tốt hơn.

Vì thế, khi hiện tại Thảo Vy tiết lộ cô được mẹ chồng chăm sóc kỹ lưỡng sau sinh khiến fan mừng thay cho cô. Sau 11 ngày sinh con, hôm 15/12, Thảo Vy viết trên trang cá nhân: "Cảm ơn Bà Nội đã túc trực chăm sóc hai mẹ con từ khi ở viện đến bây giờ. Bà nội chăm từ A đến Z luôn. Mẹ Minnie chỉ việc ăn ngày ba bữa chính, hai bữa phụ, ngủ rồi vắt sữa cho Minnie thôi. Bà hông cho làm gì luôn, thiệt tình là mẹ mà chưa thay tã cho con lần nào. Đêm thì bà thức canh cho Minnie uống sữa, mẹ mà ra dòm dòm là bà đuổi vô ngủ liền. Chuyến này chắc bà sụt vài ký với hai mẹ con quá".

Thảo Vy sinh con gái đầu lòng - bé Minnie hôm 4/12, trước ngày dự sinh khoảng một tháng vì vỡ ối. Cô được chỉ định phải mổ gấp, tránh cho bé bị ngạt thở. Lúc đó, Thảo Vy đã khóc rất nhiều, thậm chí mong ước có thể giảm tuổi thọ để con được bình an. Sau khi sinh mổ thành công, cô xúc động vì chính thức được lên chức mẹ sau nhiều lần bị chẩn đoán khó có con. Mạc Văn Khoa cũng khóc tới 4 lần khi đồng hành cùng vợ đón con đầu lòng.

Mạc Văn Khoa sinh năm 1992 là diễn viên hài quen thuộc với khán giả phía Nam sau giải thưởng á quân chương trình Cười xuyên Việt 2015. Anh chiếm tình cảm khán giả bởi gương mặt, lối diễn xuất duyên dáng, chân chất. Nam diễn viên cũng góp mặt ở nhiều dự án phim: Cua lại vợ bầu, 30 chưa phải Tết, Lật mặt phần 4 và 5...

Theo Hằng Trần/Ngôi sao

Con gái Mạc Văn Khoa được ra khỏi lồng kính, xuất viện về nhà sau khi sinh non trước 1 tháng

Dự còn một tháng nữa mới sinh nên bà xã Mạc Văn Khoa - Thảo Vy vẫn thoải mái đi quay cùng chồng. Nhưng đến ngày 4/12, Thảo Vy bất ngờ bị vỡ ối. Ngay sau đó, Mạc Văn Khoa vội vàng đưa vợ về TP Hồ Chí Minh nhập viện. Trên đường đưa vợ từ Vũng Tàu về TP Hồ Chí Minh, Á quân Cười xuyên Việt đã rất lo lắng cho vợ con mà bật khóc.

Nhưng rất may sau đó, Thảo Vy đã "vượt cạn" thành công. Em bé chào đời khỏe mạnh, nặng 1,9 kg và đã được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt. 8 ngày sau khi nằm lồng kính, con gái Mạc Văn Khoa đã được xuất viện về nhà.

Mẹ Mạc Văn Khoa từ phản đối đến thương con dâu

Con gái Mạc Văn Khoa đã được xuất viện về nhà.

Mẹ Mạc Văn Khoa từ phản đối đến thương con dâu

Cận cảnh gương mặt đáng yêu của con gái Mạc Văn Khoa.

Mẹ Mạc Văn Khoa từ phản đối đến thương con dâu
Vợ chồng Mạc Văn Khoa

Nhắn nhủ đến con gái mới chào đời, vợ Mạc Văn Khoa viết: "Gửi con yêu. Hôm nay đúng 8 ngày con gái của mẹ ra đời... Con chào đời chỉ nặng 1,9kg thôi vì con mới 33 tuần 6 ngày và phải nằm phòng sơ sinh (lồng kính) xa mẹ 3 ngày để con được chăm sóc kỹ hơn.

Mọi chuyện diễn ra quá nhanh và bất ngờ nên mẹ chưa kịp có sự chuẩn bị gì để chào đón con gái của mẹ cả. Mẹ đã khóc rất nhiều khi mẹ bị vỡ ối và nghe bác sĩ nói mổ gấp vì em bé bị ngạt. Mẹ lo sợ kinh khủng, nhưng chỉ biết khóc và cầu nguyện cho con được bình an, còn mẹ có như thế nào mẹ cũng không sợ.

Lúc đó nhìn thấy bố khóc, bà cố khóc, gia đình và mọi người ở ngoài chờ đợi cùng khóc. Mẹ đau lòng lắm!

Cuối cùng mọi chuyện rồi cũng qua,... đã nghe lời cầu nguyện của mẹ và gđ mình con gái àh! Tuy là con bé hơn các bạn, con thiếu tháng nhưng nhờ ơn trên mà mẹ con mình cũng đã ổn và về căn nhà ấm áp của gia đình mình.

Ước mơ lớn nhất cuộc đời mẹ là được có con, được làm mẹ và là mẹ của một em bé gái nữa. Dù có giảm tuổi thọ mẹ xuống bao nhiêu cũng được, miễn là mẹ được có con... Không biết dành bao nhiêu lời để gửi đến con mới diễn tả được hết tình cảm của mẹ dành cho con nữa. Mẹ dở viết văn lắm, không giỏi như bố đâu...

Mẹ xin lỗi vì đã để con sinh ra thiệt thòi hơn mọi em bé khác trên đời này. Nhưng mẹ hứa Mẹ sẽ cùng bố chăm sóc và dành tất cả mọi điều tốt đẹp cho em bé của bố mẹ. Vì con là cả thế giới của mẹ. Mẹ xin lỗi bố luôn là vì bây giờ bố chỉ đứng thứ hai nha bố. Mẹ thương em bé của mẹ. Chuột con của mẹ. Mẹ cảm ơn bố vì tất cả, những gì bố làm và dành cho mẹ, mẹ cảm nhận được và mẹ hạnh phúc lắm".

Theo Công lý & Xã hội