Mẹ đẻ lên tiếng tố ngược bị bạn Mai Phương hành hung và xúc phạm, tiêm thuốc cho con gái có sự chứng kiến của Ốc Thanh Vân

Holly1 17:43 03/04/2020

Trước những thông tin tố mẹ Mai Phương là người cuồng đạo, mê tín và không chăm lo cho sức khoẻ của con gái, mới đây bà đã chính thức lên tiếng kể mình bị hành hung, xúc phạm bởi bạn thân của cố diễn viên.

Ngày 28/03/2020, nữ diễn viên Mai Phương qua đời sau gần 2 năm điều trị bệnh ung thư phổi. Mai Phương ra đi không chỉ để lại niềm cảm thương sâu sắc từ người hâm mộ và anh em bạn bè nghệ sĩ, mà còn khiến nhiều người trăn trở cho tương lai của bé Lavie. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau đó, trên mạng xã hội đã xôn xao về đoạn video có sự xuất hiện của mẹ đẻ nữ diễn viên đang có hành vi la hét, chửi bởi ồn ào khi cô đang nằm trên giường bệnh. Cùng lúc đó, có thông tin chia sẻ bà là người cuồng tín đi theo tà đạo, ép Mai Phương nghe kinh Thánh trong trạng thái mệt mỏi, tự tiêm thuốc mà không theo chỉ dẫn của bác sĩ cũng khiến dư luận cực kì phẫn nộ, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như nghệ sĩ Minh Nhí, Ốc Thanh Vân,...cũng không khỏi bức xúc. 

Sau thời gian dài nhận phải sự chỉ trích, mới đây, mẹ đẻ của Mai Phương đã chính thức lên tiếng giải thích về hành vi của mình, đồng thời tố ngược lại ca sĩ Trương Bảo Như (bạn thân của cố diễn viên) đã có hành vi xúc phạm, hành hung mình. 

Mẹ đẻ lên tiếng tố ngược bị bạn Mai Phương hành hung và xúc phạm, tiêm thuốc cho con gái có sự chứng kiến của Ốc Thanh Vân
Mẹ đẻ lên tiếng tố ngược bị bạn Mai Phương hành hung và xúc phạm, tiêm thuốc cho con gái có sự chứng kiến của Ốc Thanh Vân
Mẹ đẻ Mai Phương lên giải thích về hành vi la hét, đập phá đồ đạc của mình.

Cụ thể, bà cho biết: "Vào khoảng 6-7h tối khi Phương đang nằm trong phòng nghỉ, chị em đang cho cho Phương uống thuốc, tôi đang nằm phía ngoài phòng khách thì bạn của Phương (Trương Bảo Như) đi vào không chào hỏi ai và đòi đưa Phương đi bệnh viện trong khi Phương vừa về nhà lúc trưa và Phương cũng không hề nói gì với tôi. Chồng tôi có bảo Như đi ra phòng khách để bàn bạc nhưng Như nói với thái độ rất khó chịu, xấc xược và hất tay chồng tôi. Thậm chí Như còn nói "ông bà không có quyền đuổi tôi, đây là nhà của Phương mua, người bị đuổi ra khỏi nhà này là ông bà chứ không phải tôi" và Như đánh tôi một cái. Khi tôi bảo Phương tại sao lại để bạn làm như vây thì Phương không nói gì 

Trong lúc căng thẳng lại xuất hiện thêm một người đàn ông, nhìn không phải là người tri thức, đòi đưa Phương đi bệnh viện, khi chồng tôi và tôi ngăn cản thì người này quăng hai vợ chồng chúng tôi ra, cầm tay tôi giật giật đến tím người nên tôi không thể kiềm chế và la hét, tự cầm ghế đập lên đầu mình. Đây là hành động bình thường khi bị dồn nén và người bình thường ai cũng sẽ như thế. Tôi cũng hỏi Phương tại sao để cho bạn bè đến nhà đánh bố mẹ như vậy và muốn đi bệnh viện cũng không hỏi bố mẹ một tiếng nào. Từ bé đến giờ tôi chưa ba giờ đánh hay chửi Phương."

Mẹ đẻ lên tiếng tố ngược bị bạn Mai Phương hành hung và xúc phạm, tiêm thuốc cho con gái có sự chứng kiến của Ốc Thanh Vân
Bà cho biết đã bỏ toàn bộ công việc và chăm sóc cho con gái 24/24, trước đây khi Phương đi diễn bà cũng không bao giờ hỏi và Phương chưa từng cho bà đồng nào. 

Bà khẳng định rất yêu Phương và hy sinh tất cả tiền bạc, công sức cho nữ diên viên, luôn bên cạnh và chăm sóc để cô trưởng thành như hôm nay, chuyện Phương đi diễn bà cũng không bao giờ hỏi và Mai Phương chưa từng đưa cho mẹ một đồng nào.

Về việc đưa nữa diễn viên về nhà, bà chia sẻ việc này nhận được sự đồng ý từ bác sĩ Trưởng khoa điều trị cho Phương và chính diễn viên cũng muốn về nhà thăm con. Việc bà tiêm thuốc cho Mai Phương có sự chứng kiến của nghệ sĩ Ốc Thanh Vân, và theo sự chỉ đạo của bác sĩ, chính bác sĩ đã đưa đơn thuốc cho chồng bà đi mua và hướng dẫn bà cách tiêm. Trước đây khi diễn viên ở bệnh viện, các bác sĩ cũng giao cho người nhà tiêm thuốc giùm, một ngày Phương phải tiêm đến 20 mũi và có 3 người nhà luân phiêm nhau chăm có.  Trong khoảng thời gian 15 ngày Phương bệnh nặng, bà đã bỏ toàn bộ công việc buôn bán để vào chăm sóc cho con gái 24/24.

Đồng thời, mẹ Mai Phương cũng lên tiếng phủ nhận việc bắt cô nghe giảng đạo và ép Lavie cầu nguyện, bà cho biết: "Lavie ở một nơi, tôi ở một nơi khác, tôi có bảo Phương là cho con (Lavie) lên thăm mẹ (Phương), nhưng Phương bảo không muốn cho Lavie nhìn thấy con lúc này". Chuyện Phương theo Đạo Tin Lành bà cũng hoàn toàn không biết. 

Việc chuyển trường cho Lavie, vì thấy trường hiện tại khá xa và không thuận lợi di chuyển nên bà mới bàn với cô giáo đến viếng Mai Phương cho Lavie chuyển trường, tình cờ có người ngồi bên cạnh nói rằng trong Đạo mình cũng có trường nên tôi chỉ hùa theo thôi chứ chưa cũng chưa có quyết định chuuyển trường cho Lavie. Thậm chí, bà còn sẵn sàng bỏ tiền ra để lo học phí cho Lavie sau khi Mai Phương qua đời. 

Như vậy, mọi thông tin theo lời giải thích của mẹ Mai Phương đều đi ngược lại với những thông tin được chia sẻ trước đó trên mạng xã hội, bà có nguyện vọng mọi chuyện sau video này hãy dừng lại để  bà và Lavie có cuộc sống được bình yên. 

T.M, Theo Thế Giới Trẻ