MC Trấn Thành chính thức gửi đơn lên công an, 2 cô gái tung tin thất thiệt nói chỉ "giỡn cho vui"

Phuong Thao 15:51 02/06/2020

"Tôi sẽ chính thức gửi đơn lên công an khu vực nơi những người này ở để họ xử lý. Phạt như thế nào, tôi sẽ tuân theo pháp luật" - MC Trấn Thành chia sẻ.

Tiếp nối quá trình tiến hành xử lý những người vu khống thông tin không đúng sự thật về mình, MC Trấn Thành mới đây thông báo sẽ chính thức gửi đơn lên công an để nhờ cơ quan chức năng can thiệp giải quyết. Phía cơ quan công an xử phạt ra sao nam MC sẽ tuân theo quy định của pháp luật. MC Trấn Thành mong các cấp lãnh đạo nghiêm trị những trường hợp như thế nào để bảo vệ cho nghệ sĩ cũng như trật tự xã hội.

"Em sẽ chính thức gửi đơn lên công an khu vực nơi những người này ở để họ xử lý. Phạt như thế nào, em sẽ tuân theo pháp luật. Nhưng em mong các cấp lãnh đạo nghiêm trị những trường hợp như thế để đỡ bảo vệ cho nghệ sỹ và trật tự của xã hội" - MC Trấn Thành thông báo.

Bên cạnh đó, luật sư cũng như quản lý của MC Trấn Thành sẽ tiếp tục theo dõi và tổng kết mức độ thiệt hại, nếu quá nặng sẽ khởi kiện những người vu khống mình. Tiền thắng kiện sau khi chi trả chi phí cho luật sư, MC Trấn Thành sẽ đem đi làm từ thiện. Ông xã của Hari Won mong những sự cố này sẽ kết thúc tại đây, đồng thời gửi lời cảm ơn đến khán giả, bạn bè đồng nghiệp đã ủng hộ và yêu thương.

MC Trấn Thành chính thức gửi đơn lên công an, 2 cô gái tung tin thất thiệt nói chỉ giỡn cho vui
MC Trấn Thành thông tin kết quả buổi làm việc trực tiếp với hai cô gái bôi nhọ hình ảnh của mình.

Trong buổi làm việc trực tiếp với hai cô gái vào ngày 1/6 vừa qua, MC Trấn Thành cùng luật sư riêng đã yêu cầu giải thích rõ vấn đề, tại sao những người này lại chọn anh để bôi nhọ. Để có bằng chứng giải thích với công chúng, MC Trấn Thành xin phép hai cô gái này được quay hình lại cuộc nói chuyện và sẽ làm mờ mặt để đảm bảo quyền riêng tư về hình ảnh.

"Tôi không biết việc giỡn của các bạn là có gì, nhưng những người tiếp nhận nhìn vào chỉ thấy thông tin nổi bật đó thôi. 10 người đọc sẽ tiếp nhận theo 10 cách khác nhau, chỉ mình các bạn biết chuyện đó đang giỡn thôi" - MC Trấn Thành bức xúc.

MC Trấn Thành xác nhận với những người tung tin nhắn tố mình sử dụng chất kích thích không hề quen nhau. Người đăng tải thông tin gốc cũng thừa nhận chỉ đang giỡn và xóa bài sau 5 phút sau đó chủ động nhắn tin trên fanpage của MC Trấn Thành ngay cả khi anh chưa lên tiếng cảnh báo.

"Trước mắt Thành sẽ làm việc với những bạn này, hy vọng mọi người không làm phiền trang cá nhân, công việc làm ăn, gia đình cha mẹ của họ vì ai làm người đó chịu" - MC Trấn Thành khuyên công chúng không nên đả kích người thân của các đối tượng bôi nhọ mình mà để anh giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

MC Trấn Thành chính thức gửi đơn lên công an, 2 cô gái tung tin thất thiệt nói chỉ giỡn cho vui
MC Trấn Thành trực tiếp nói chuyện rõ ràng với hai người đã phát tán thông tin sai lệch về mình trên mạng xã hội. 

Cùng với đó, MC Trấn Thành đã gọi facetime với cô gái có tên "Jessie Nam" hiện đang sinh sống tại Singapore không thể về Việt Nam để làm việc trực tiếp. Cô gái này cho biết bị khủng bố tinh thần và gia đình ảnh hưởng rất nhiều, mong muốn xin lỗi MC Trấn Thành.

"Tôi không có mục đích gì hết, thấy mọi người chia sẻ thì mình chia sẻ, không nghĩ hành động đó lại ảnh hưởng đến người khác như vậy. Có nhiều người copy đưa về Facebook không ghi nguồn, sau khi đăng tải lên Facebook mình lúc đó tôi ngủ quên đến khi dậy thấy bị phát tán nhiều nên đã xóa" - Jessie Nam phân trần.

MC Trấn Thành chính thức gửi đơn lên công an, 2 cô gái tung tin thất thiệt nói chỉ giỡn cho vui
Một người ở Singapore được gọi điện Facetime để đối chất với MC Trấn Thành về sự việc.

"Giá như các bạn có được suy nghĩ sẽ làm phiền người khác trước khi đăng mới có giá trị. Chứ đăng rồi mới nghĩ lại làm phiền người ta thì không chấp nhận được. Trên mạng xã hội lan truyền rất nhanh, đặc biệt với tầm ảnh hưởng của tôi nó khủng khiếp lắm.

Tôi làm gương mặt quảng cáo của hàng chục thương hiệu, chỉ vì câu chuyện bịa đặt của các bạn mà nhiều nhãn hàng nhắn tin yêu cầu tôi phải làm tường trình xác nhận có hay không. 3 ngày qua tôi đi quay mỗi ngày chỉ ngủ mấy tiếng, tôi phải tìm mọi cách để xác nhận chuyện này cho các đơn vị đó.

Tôi sắp kí hợp đồng làm những chương trình mới, quảng cáo mới, vì tin này mà người ta sợ ảnh hưởng đến sản phẩm của họ. Quảng cáo mà hình ảnh của nghệ sĩ xấu thì ai dám kí hợp đồng nữa. Nó làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình của tôi rất lớn. Chưa kể tôi quay nhiều chương trình, kể cả chương trình cho con nít, những thông tin này làm ảnh hưởng cả một chuỗi chương trình. Tôi mất hợp đồng là mất bao nhiêu tiền rồi đấy." - MC Trấn Thành chia sẻ.

MC Trấn Thành cho biết anh thấy rất buồn cười khi những cô gái này không quen biết gì mình nhưng vẫn có thể bịa chuyện để bôi nhọ hình ảnh mình như thật. 

Trước đó vào tối ngày 29/5, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện hình ảnh một nam diễn viên nổi tiếng được cho sử dụng chất kích thích. Người tung thông tin này còn cho biết có MC Trấn Thành tham gia "cuộc vui". Sự việc này khiến dư luận bàn tán xôn xao.

Ngay lập tức sau đó, MC Trấn Thành đã tức giận lên tiếng, thông báo sẽ xử lý đến cùng những người tung tin đồn thất thiệt nhằm bôi nhọ hình ảnh của mình. Nam MC còn treo thưởng 5 triệu đồng cho ai tìm được địa chỉ của những người đăng tải thông tin không chính xác về mình để trực tiếp đến làm việc. Động thái cứng rắn từ phía MC Trấn Thành nhận được sự ủng hộ lớn từ công chúng và bạn bè đồng nghiệp.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ