MC Đại Nghĩa thông báo tạm dừng chương trình mổ mắt từ thiện cho người nghèo

Phuong Thao 14:13 18/08/2020

Theo đó vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo của MC Đại Nghĩa sẽ tạm dừng.

Trên trang cá nhân, MC Đại Nghĩa vừa chia sẻ thông tin tạm dừng hoạt động từ thiện mổ mắt cho bệnh nhân nghèo trong tháng 9 tới. Nam MC cho biết sau khi đến làm việc ở một bệnh viện để trao đổi, anh nhận thấy trong tình hình dịch hiện tại nếu tập trung quá đông người là không đúng quy định. Bản thân MC Đại Nghĩa không yên tâm nếu tổ chức chương trình trong tiềm ẩn rủi ro như vậy nên quyết định thông báo hoãn việc mổ mắt từ thiện để đảm bảo an toàn.

MC Đại Nghĩa khẳng định chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo chỉ tạm hoãn chờ tình hình dịch Covid-19 bớt căng thẳng chứ không dừng.

"Chỉ là tạm ngưng thôi các bạn nhé, chắc chắn là khi qua mùa dịch hoặc khi có quy định mới về việc tập trung đông người thì Nghĩa sẽ làm lại ngay cho bà con. Mong mọi người thông cảm nhé" - MC Đại Nghĩa chia sẻ.

MC Đại Nghĩa thông báo tạm dừng chương trình mổ mắt từ thiện cho người nghèo
MC Đại Nghĩa thông báo tạm dừng chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trước đó cách đây khoảng 1 tháng, MC Đại Nghĩa thông báo tài khoản thiện nguyện mang tên "An Vui" của anh đã đủ "duyên" để tiến hành tổ chức mổ mắt miễn phí cho người nghèo mỗi tháng. Hoạt động này sẽ bắt đầu ở TP.HCM từ ngày 2/8. Số lượng bệnh nhân ước tính khoảng 100 người tùy thuộc vào quyết định của các bác sĩ sau khi tổ chức thăm khám ban đầu.

Các đối tượng sẽ được MC Đại Nghĩa mổ mắt miễn phí gồm: bị đục thủy tinh thể (cườm), mọng thịt, mổ lâu rồi và bị mờ lại hoặc cườm nước nhưng chưa nặng (những bệnh này có thể dẫn đến mù lòa nếu không chữa trị kịp thời). Mỗi ca mổ bao gồm cả ăn uống và phát thuốc, bệnh viện hỗ trợ với mức giá là 850.000₫/người.

MC Đại Nghĩa thông báo tạm dừng chương trình mổ mắt từ thiện cho người nghèo
MC Đại Nghĩa là một trong những sao Việt tích cực với công tác thiện nguyện vì cộng đồng.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ