MC Đại Nghĩa nói về chuyện từ thiện của Thủy Tiên: "Phải tự trách mình trước"

Hoàng Hằng 10:28 30/11/2020

"Nếu số người phản đối lớn dần, phải nhìn lại xem việc từ thiện mình làm đã đúng hay chưa” – MC Đại Nghĩa nói.

MC Đại Nghĩa được biết đến là một trong những nghệ sĩ có lòng hảo tâm lớn và thường xuyên làm từ thiện. Mới đây, nhân câu chuyện của Thủy Tiên, MC Đại Nghĩa đã có những tâm sự về việc nghệ sĩ làm từ thiện.

Anh nói: 

” Không chỉ riêng tôi, nghệ sĩ nào cũng sẽ buồn khi làm từ thiện mà gặp phải ý kiến trái chiều, bị chỉ trích hay phản đối. Đó là điều không phải nghệ sĩ nào cũng muốn. Tôi mà rơi vào trường hợp của họ, tôi cũng sẽ buồn.

Ở đây, tôi chỉ nói riêng mình bản thân tôi, không nhận xét bất cứ ai, bất cứ người bạn đồng nghiệp nào trong việc làm từ thiện. Vì tôi rất sợ bị chỉ trích như thế nên sẽ cố gắng làm mọi thứ cẩn thận, chỉn chu ngay từ đầu.

MC Đại Nghĩa nói về chuyện từ thiện của Thủy Tiên: Phải tự trách mình trước

Tôi sẽ chia sẻ với tất cả khán giả, mạnh thường quân để mọi người thấy được hành trình tôi từ thiện như thế nào, thấy được đồng tiền họ gửi gắm cho tôi sẽ ý nghĩa ra sao. Tôi nghĩ, nếu chuẩn bị tỉ mỉ, chu đáo như vậy, số đông công chúng sẽ đồng thuận. Tôi không thể đòi hỏi tất cả đều phải yêu thích, ủng hộ mình mà không có ý kiến trái chiều.

Nếu sự chỉ trích, phản đối chỉ là số ít thì không sao, nhưng nếu số người phản đối lớn dần, phải nhìn lại xem việc mình làm đã đúng hay chưa.

Bản thân tôi cũng từng bị chỉ trích, gặp ý kiến trái chiều khi làm từ thiện như vậy. Ban đầu tôi buồn, tổn thương và đổ vỡ, nhưng rồi tôi cũng phải nghiêm túc nhìn lại.

Có thể với mình, việc từ thiện đó là đúng, nhưng với số đông là chưa rõ ràng, khiến họ hoài nghi. Mình phải tự trách mình trước rồi làm việc lại với chính bản thân mình, cộng sự của mình để mọi thứ trở nên rõ ràng hơn nữa, từ đó thỏa mãn được dư luận “.

Anh cũng chung tay cùng đồng bào cả nước thực hiện các chuyến từ thiện cứu giúp bà con miền Trung trong trận bão lũ lịch sử. 

Đợt lũ lụt vừa rồi, tôi đã đi miền Trung hai chuyến để làm từ thiện, chuyến đầu tiên bốn ngày, chuyến thứ hai ba ngày. Tôi cũng đi qua các tỉnh như Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Nhưng do thời gian chưa có nhiều nên số lượng quà từ thiện chúng tôi mang đến cho bà con vẫn còn ít để bà con phục hồi sau bão lũ. Tôi còn muốn làm nhiều thứ hơn nữa nên sau khi trở về từ hai chuyến từ thiện trước, tôi đã chia sẻ rằng, tôi sẽ làm những công tác lâu dài hơn như công tác giúp bà con xây nhà chống lũ", Đại Nghĩa nói.

Theo Khỏe và Đẹp

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Cát Phượng khiến công chúng không khỏi tò mò khi đăng tải dòng trạng thái nói về chuyện bất nghĩa, nhìn lầm người: "Bất nghĩa là có thật. Chấm dứt nhé! Xem như tôi nhìn lầm cô". Bài đăng của Cát Phượng nhanh chóng khiến dư luận suy đoán về danh tính của người bị tố bất nghĩa. Không ít ý kiến còn cho rằng nghệ sĩ Cát Phượng đang muốn "đá xéo" Thủy Tiên.  

MC Đại Nghĩa nói về chuyện từ thiện của Thủy Tiên: Phải tự trách mình trước
Dòng trạng thái gây xôn xao của nghệ sĩ Cát Phượng.

Trước việc câu chuyện bị đẩy đi xa, những người không liên quan bị lôi vào theo chiều hướng tiêu cực. Nghệ sĩ Cát Phượng đã chia sẻ bài đính chính, khẳng định không hề có ý "đá xéo, đá dọc" gì Thủy Tiên.   "Status này tui đăng không liên quan gì đến vụ việc như báo chí đăng là tui đá xéo đá ngang đá dọc Thuỷ Tiên nhé trời" - Nghệ sĩ Cát Phượng xác nhận dòng trạng thái của mình không nhắm đến Thủy Tiên.

MC Đại Nghĩa nói về chuyện từ thiện của Thủy Tiên: Phải tự trách mình trước
MC Đại Nghĩa nói về chuyện từ thiện của Thủy Tiên: Phải tự trách mình trước
Nghệ sĩ Cát Phượng khẳng định mình không có ý ám chỉ Thủy Tiên.

Theo đó, nữ nghệ sĩ cho biết vì bức xúc với một người bạn chơi thân 20 năm, lúc hoạn nạn khó khăn được mình giúp nhưng sống không đẹp:   "Tui viết cho 1 cô này chơi với tui có thể nói hơn 20 năm. Những lúc đi làm có tiền cô ấy cất giữ hay xài như thế nào tui quan tâm. Nhưng khi hết tiền, đau bệnh thì alo tui. Ok , tui vẫn cho. Cái điện thoại cô ấy hư, tui cho cái điện thoại tui đang xài mặc dù điện thoại đó của tui bể và tui đem ra tiệm sửa lại và cho cô ấy xài rất ok.Nhưng khi làm gì đó cho tui hôm trước hôm sau nhắn tin đòi tiền tui liền tay. Tui cọc chớ? Nhiều lần nên tui cọc chớ..." - Nghệ sĩ Cát Phượng chia sẻ.  

MC Đại Nghĩa nói về chuyện từ thiện của Thủy Tiên: Phải tự trách mình trước
Nữ nghệ sĩ bức xúc khi một người bạn thân 20 năm tính toán quá chi li với mình.

Vì thương bạn nên Cát Phượng nhiều lần giúp đỡ, tuy nhiên gần đây người này quay ra đòi tiền của nữ nghệ sĩ chỉ vì cô chưa kịp chuyển.  

"Cái gì cũng xin tui, bệnh cũng xin tui tiền đi bệnh viện là làm cho tui chưa gì đã đòi tiền là sao? Tui đâu có giựt hay nợ gì cô ấy? Mới hôm qua làm xong hôm nay đòi liền là sao???? Về khuya tui chưa kịp chuyển thôi mà? Ủa, tình chị em hơn 20 năm mà sao tính toán sòng phẳng với tui quá vậy?" - Nghệ sĩ Cát Phượng tiết lộ.  

Nghệ sĩ Cát Phượng chia sẻ thêm rằng bản thân hiện đang tập trung vào công việc kinh doanh, không quan tâm đến các vấn đề trên mạng xã hội hay showbiz. Chính vì vậy mong truyền thông lẫn cư dân mạng không chia sẻ những thông tin không đúng về mình.    

  P.T, Theo Khỏe và Đẹp