Mai Phương - "Giấc ngủ" chẳng thể yên

Phuong Thao 12:14 31/03/2020

Tưởng chừng như được ra đi thanh thản, không còn những đau đớn về thể xác vì bệnh tật giày vò thì những câu chuyện uẩn khúc đằng sau cuộc đời đoản mệnh của nữ diễn viên quá cố Mai Phương được phanh phui khiến nhiều người bàng hoàng.

Ngày 28/3, Mai Phương trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng sau gần 2 năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối. Ai cũng thương cảm cho nữ diễn viên xinh đẹp, giỏi giang và giàu lòng nhân hậu nhưng lại ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ. Xót xa hơn, Mai Phương để lại cô con gái Lavie chỉ mới hơn 6 tuổi. Vì còn quá nhỏ, Lavie vẫn chưa thể cảm nhận được nỗi đau mất mẹ, ánh mắt vẫn rất ngây thơ khi được người thân đưa đến tang lễ của đấng sinh thành.

Dù biết rằng rồi sẽ có ngày Mai Phương sẽ bị căn bệnh quái ác kia quật ngã, nhưng đến lúc cô ra đi nhiều vẫn bàng hoàng. Anh chị em nghệ sĩ, những người thân cận bên Mai Phương hay những ai xa lạ đều lặng đi khi hay tin nữ diễn viên qua đời. Số phận thật sự đã quá nghiệt ngã với người phụ nữ như Mai Phương.

Sau khi mất, theo di nguyện, tang lễ của Mai Phương được tổ chức theo nghi thức của đạo Tin Lành, bỏ qua các khâu cúng bái, cầu siêu, thắp nhang. Không khí cũng vắng lặng đến xót xa vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Tưởng chừng như Mai Phương sẽ được ra đi thanh thản an yên, không còn những đau đớn về thể xác vì bệnh tật giày vò và những di nguyện cuối cùng đã được thực hiện, thì những câu chuyện uẩn khúc đằng sau cuộc đời đoản mệnh của nữ diễn viên quá cố Mai Phương được phanh phui khiến nhiều người bàng hoàng.

Mai Phương - Giấc ngủ chẳng thể yên
Tang lễ của nữ diễn viên quá cố Mai Phương được diễn ra trong không khí tĩnh lặng, theo nghi thức của đạo Tin Lành.

Ngay trong ngày đưa tang Mai Phương, trên mạng xã hội xuất hiện tràn lan thông tin và hình ảnh của nữ diễn viên trước khi mất. Đáng tiếc thay những thông tin này là để tố cáo chính mẹ ruột của Mai Phương khi gián tiếp khiến con gái phải ra đi trong đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần. Dáng vẻ gầy gò, thân hình chỉ còn da bọc xương vì tế bào ung thư tàn phá. Mai Phương không còn chút sức lực nào để phản xạ lại với mọi thứ xung quanh, cô ngồi gục trên xe lăn mặc cho mọi người xung quanh làm gì. Ốc Thanh Vân, người chị thân thiết nhất của Mai Phương từng chia sẻ lúc hay tin nữ diễn viên qua đời rằng Mai Phương không muốn hình ảnh những ngày cuối cùng của mình bị chia sẻ lên mạng xã hội. Thế nhưng những ước vọng cuối này vẫn không thể thành sự thật.

Nhiều người cực kì sợ hãi và tức giận khi chứng kiến những gì mà Mai Phương phải trải qua. "Kinh hoàng" là từ có thể dùng để diễn tả những ngày cuối đời của nữ diễn viên quá cố. Video được chia sẻ từ tài khoản của hiệp sĩ Nguyễn Sin, người đã trực tiếp bàn bạc với những người thân thiết với Mai Phương để có những thông tin này. Trong đoạn video dài hơn 20 phút, nhiều người xót xa với hình ảnh Mai Phương gầy rộc, mắt lờ đờ, tóc tai rối bời, bị chính mẹ ruột tiêm vào người một thứ thuốc nào đó không rõ. Nữ diễn viên không có sức chống cự vì quá mệt mỏi vì bệnh tật.

Người mẹ ruột của Mai Phương cũng liên tục gào thét, đập phá đồ và chửi bới chính con gái ruột của mình. Người mẹ này được cho đã yêu cầu đưa Mai Phương về nhà để điều trị riêng mà bỏ qua mọi phác đồ của bệnh viện. Đáng lẽ ra, sự sống của Mai Phương có thể kéo dài thêm 1 năm nếu gia đình kiên trì theo hướng dẫn từ bác sĩ. Nhưng mọi chuyện chỉ dừng lại ở "giá như" và "đáng lẽ" mà thôi.

Mai Phương - Giấc ngủ chẳng thể yên
Nữ diễn viên Mai Phương luôn muốn giữ hình ảnh đẹp nhất trong lòng công chúng đến những ngày cuối đời.

Với những người dù xa lạ, không quen biết khi chứng kiến những hình ảnh cuối cùng của nữ diễn viên Mai Phương đều không thể tưởng tượng nổi rằng cô đã phải chịu đựng những nỗi đau thể xác và tinh thần ra sao. Còn gì đau hơn khi bị chính mẹ ruột đối xử tàn nhẫn khi trong mình đang mang trọng bệnh. Người ta nói "hổ dữ không ăn thịt" con nhưng sự quá quắt của người mẹ khiến cho Mai Phương gục ngã và xót xa hơn khi có lẽ cô ra đi mà chẳng thể thanh thản giây phút nào.

Có lẽ ở thời điểm hiện tại, bé Lavie là người đáng thương nhất và thiệt thòi nhất. Cô con gái mà 7 năm trước Mai Phương phải bất chấp tất cả để giữ lại, một mình sinh ra và nuôi dưỡng sẽ ra sao khi mẹ qua đời và tương lai có nguy cơ sẽ phải sống trong hoàn cảnh không có tình yêu thương từ nhà ngoại. Bố cũng đã bỏ Lavie mà đi từ khi em chưa chào đời. Lavie nhận được nhiều tình yêu thương từ bạn bè của mẹ, từ xã hội nhưng lại chịu sự lạnh nhạt của chính những người thân trong gia đình. Sau này Lavie sẽ lớn, sẽ cảm nhận được nỗi đau về sự mất mát của tình mẫu tử. Rồi mọi chuyện sẽ ra sao khi trẻ con không bao giờ đáng phải chịu đựng những nỗi đau như vậy? Chính cô bé sẽ phải tự đi trên đôi chân của mình để đối mặt với tất cả, trưởng thành và sống tốt, sống tiếp cả phần đời của mẹ.

Người làm cha mẹ luôn mong muốn con cái của mình luôn được sống hạnh phúc và vui vẻ. Nhưng Mai Phương chỉ mong sinh mệnh bé bỏng của mình có một cuộc sống bình thường và an nhiên. Phải nếm trải bao nhiêu trái đắng của cuộc đời, phải nhọc lòng bao đêm dài mới có thể khiến một cô gái từng hồn nhiên với đôi mắt sáng như Mai Phương của quá khứ gửi gắm ước mơ về con gái trong tương lai chỉ mong bình an là đủ như thế.

Mai Phương - Giấc ngủ chẳng thể yên
Bé Lavie, nguồn sống của Mai Phương sẽ ra sao khi mẹ qua đời và gia đình bị đẩy vào những rối ren như hiện tại?

Chỉ trích gia đình Mai Phương, chia sẻ những hình ảnh những ngày cuối đời của cô lên mạng xã hội, lên án bố mẹ ruột của nữ diễn viên quá cố có lẽ là điều duy nhất mà nhiều người hiện tại đang làm để cái xấu bị trừng trị và bảo vệ quyền lợi cho bé Lavie nếu thực sự bị chính bà ngoại ngược đãi. Những điều này không xấu nhưng liệu có giúp ích gì được cho ai không? Hay càng làm tăng thêm sự đen tối, mâu thuẫn trong cái gia đình vốn dĩ đã đang quá hỗn độn đó?. Mai Phương sẽ chẳng thể yên giấc ngàn thu, lúc sinh thời cô cũng chẳng muốn hình ảnh tiều tụy của mình bị đưa lên mạng xã hội. Những đen tối, uẩn khúc đằng sau nếu có sẽ sớm được phơi bày. Mọi việc cần làm hãy để những người bạn, người thân sự yêu quý Mai Phương thực hiện. Ngưng chia sẻ những hình ảnh không đẹp của nữ diễn viên quá cố lên mạng xã hội vì cô ấy muốn để lại những gì đẹp nhất trong lòng công chúng dù đã đi xa. Hãy để cho người đã khuất được ra đi thanh thanh, không còn vướng bận, hơn thua bụi trần. 

P.T, Theo Thế Giới Trẻ