Luật sư đại diện cho Ahn Jaehyun trong vụ ly hôn với Goo Hye Sun có thể bị buộc tội vì tiết lộ thông tin vụ án khác có liên quan

Phuong Thao 09:39 16/09/2019

Luật sư Bang Jung Hyun, người đại diện cho Ahn Jaehyun trong vụ ly hôn với Goo Hye Sun có thể bị buộc tội vì vi phạm pháp luật liên quan đến việc hành nghề của luật sư.

Trước đó vào ngày 5/9, luật sư Bang Jung Hyun đã đại diện cho Ahn Jaehyun để chia sẻ quan điểm của nam diễn viên trong vụ ly hôn với Goo Hye Sun. Cùng với đó luật sư Bang cũng đưa ra lời phủ nhận việc Ahn Jaehyun có trong nhóm chat đồi trụy với Jung Jung Young với lời khẳng định rằng ông chính là người đã tham gia vụ án này nên biết rõ. Vị luật sư này phát biểu: "Tôi là luật sư cho người tố giác trong vụ án Jung Joon Young. Tôi đã xem qua tất cả các tin nhắn Kakaotalk ở thời điểm đó. Jung Jun Young và Ahn Jaehyun không có nhắn tin trên Kakaotalk. Vào ngày 19/7/2016, trong một cuộc trò chuyện với bên thứ 3, Jung Jun Young thậm chí còn đề cập đến việc anh ta không gặp Ahn Jaehyun hơn 1 năm nay".

Luật sư đại diện cho Ahn Jaehyun trong vụ ly hôn với Goo Hye Sun có thể bị buộc tội vì tiết lộ thông tin vụ án khác có liên quan
Luật sư Bang Jung Hyun - Người từng tham gia vào vụ việc của Jung Jun Young và hiện tại là luật sư đại diện cho Ahn Jaehyun.

Tuy nhiên vì lý do bảo mật riêng tư, một luật sư không thể sử dụng hồ sơ vụ án này để làm thông tin và căn cứ cho một vụ án khác. Luật sư đang làm việc và kể cả các cựu luật sư đều có nhiệm vụ giữ bí mật tất cả các thông tin họ có được trong các vụ kiện. 

Trong trường hợp này, luật sư Bang đã tham gia vào vụ việc bùng nổ vào tháng 3 năm nay về nhóm chat đồi trụy của Jung Jun Young với tư cách là người tố giác, các hồ sơ liên quan hiện đang được lưu trữ lại văn phòng công tố viên và đang được sử dụng để làm bằng chứng trước tòa. Nhưng có vẻ như luật sư Bang Jung Hyun đã sử dụng thông tin trong vụ án này để phục vụ cho mục đích riêng ở một vụ việc tranh chấp khác.

Tuy nhiên, rất khó để xác nhận một hình phạt dành cho luật sư Bang Jung Hyun trong trường hợp này.

Luật sư đại diện cho Ahn Jaehyun trong vụ ly hôn với Goo Hye Sun có thể bị buộc tội vì tiết lộ thông tin vụ án khác có liên quan
Goo Hye Sun và Ahn Jaehyun ly hôn sau 3 năm chung sống.

Hiện tại vụ việc ly hôn giữa Ahn Jaehyun và Goo Hye Sun vẫn đang trong quá trình tranh cãi vì cả hai có những quan điểm riêng. Trong khi Goo Hye Sun nhất quyết không ly hôn và tố Ahn Jaehyun ngoại tình thì phía nam diễn viên này cũng tố ngược lại vợ nói dối, cố tình thông tin sai sự thật làm ảnh hưởng đến hình ảnh của anh. Theo quan điểm của luật sư, nếu cả hai vẫn không tìm được tiếng nói chung, có thể vụ việc sẽ bị kéo dài từ 1 đến 2 năm.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ