Lan Phương nói về video nghi vấn Mai Phương bị mẹ ruột hành hạ: "99.9% người mẹ luôn yêu con"

Phuong Thao 16:12 16/04/2020

Sau khi xem những video và hình ảnh của cố diễn viên Mai Phương lan truyền trên mạng xã hội, nữ diễn viên Lan Phương đã có những chia sẻ sâu sắc về những vấn đề xung quanh câu chuyện ồn ào này.

Gần 1 tháng sau khi Mai Phương qua đời, nữ diễn viên Lan Phương bất ngờ có những chia sẻ đầy sâu sắc trên trang cá nhân về những ồn ào được bàn tán thời gian qua liên quan đến cố diễn viên. Lan Phương bày tỏ rằng cô đã muốn viết về câu chuyện này từ lâu nhưng còn ngần ngại, cho đến hôm qua đọc được một bài phỏng vấn của bố mẹ Mai Phương về những video được phát tán trên mạng nên quyết định viết một điều gì đó.

Lan Phương nói về video nghi vấn Mai Phương bị mẹ ruột hành hạ: 99.9% người mẹ luôn yêu con
Nữ diễn viên Lan Phương chia sẻ suy nghĩ về câu chuyện ồn ào liên quan đến sự ra đi của cố diễn viên Mai Phương.

Sau khi xem các video ghi lại hình ảnh cuối đời của Mai Phương bên bố mẹ, nữ diễn viên Lan Phương khẳng định rằng 99.9% người mẹ đều luôn yêu con, sẵn sàng làm mọi thứ vì con, nên với một người mẹ đã nuôi dạy và bên con cho đến lúc mất như vậy thì không có gì phải hoài nghi cả. Có chăng cách xử lý vấn đề của người mẹ đó chưa hoàn hảo, nhưng người mẹ nào rồi cũng cố gắng nhất trong khả năng của mình để mang lại điều tốt đẹp nhất cho con.

"Phương cũng đã xem qua 1 video dài phát tán trên mạng và từ đó bao nhiêu điều tồi tệ nói về bố mẹ em. Nhưng đầu tiên mong mọi người hãy nhớ là 99.9% người mẹ luôn yêu con, luôn sẵn lòng làm mọi thứ về con. (từ con người đến muôn loài khác). Nhất là một người mẹ đã nuôi dạy và bên con cho đến lúc con mất thì không có gì phải hoài nghi về người mẹ đó cả. Có chăng chỉ là cách xử lí vấn đề của người mẹ có thể chưa phải là hoàn hảo, nhưng người mẹ nào cũng cố gắng nhất trong khả năng của mình để mang lại điều tốt nhất cho con (theo cách mẹ nghĩ)" - Nữ diễn viên Lan Phương chia sẻ.

Lan Phương cho biết cô tin chắc phải có chuyện gì đó xảy ra trước mới khiến mẹ của Mai Phương kích động và có những phản ứng như vậy. Còn cụ thể là chuyện gì, liên quan đến những ai thì không ai biết. Cư dân mạng chỉ muốn xem và tự đánh giá dựa vào video không đầu không đuôi đó. Theo Lan Phương, "không có lửa làm sao có khói":

"Nghe người mẹ nói về việc tiền nong thì Phương hiểu ý bà giận dữ nói rằng mọi người cho con bà được bao nhiêu tiền mà muốn quyết định mọi thứ thay bà, mà cuối cùng người chịu đau khổ nhất khi con mất là bà chứ không phải ai khác…Không ai sống thay cuộc sống ông bà được. Ai đó ghé vào rơi nước mắt một chút rồi sẽ lại đi, ai mới là người thật sự ở lại chăm lo cho gia đình đó ngoài bố mẹ em. Trong cái giận dữ đó có cái đau đớn lắm. Nhưng có mấy ai muốn hiểu khi số đông đang muốn chĩa mũi dao vào bà" - Lan Phương bày tỏ.

Lan Phương nói về video nghi vấn Mai Phương bị mẹ ruột hành hạ: 99.9% người mẹ luôn yêu con
Cố diễn viên Mai Phương và con gái Lavie.

Nữ diễn viên "Nàng dâu order" không ủng hộ việc các video được quay lén và phát tán lên mạng xã hội như vậy. Trước hết vì đó là chuyện riêng của gia đình nhà người khác, khi bị phanh phui trên mạng là đã xâm phạm riêng tư của người bệnh và gia đình họ. Lan Phương đặt ra loạt câu hỏi liệu Mai Phương có đồng ý cho người nào đó vào nhà quay trong lúc tiều tụy nhất, gia đình đang rối ren rồi phát tán không? Liệu video đó được tung lên có mang lại điều tốt lành hay chỉ gieo rắc sự phẫn nộ nhắm vào bố mẹ. Con gái của Mai Phương còn quá nhỏ, mất mẹ đã là điều thiệt thòi quá lớn, giờ lại bị cư dân mạng găm vào đầu hình ảnh ông bà ngoại tồi tệ... thử hỏi một đứa trẻ như vậy sẽ lớn lên thế nào?

"Không ai có thể hiểu chính xác chuyện bên trong của một gia đình nhất là khi họ đã trải qua mấy chục năm bên nhau. Trong cách hành xử luôn sẽ có những điều gây bất mãn nhưng điều cuối cùng là tình yêu thương họ vẫn dành cho nhau. Phương cũng từng giận bố mẹ vì những chuyện bố mẹ không hiểu và không ủng hộ Phương chứ, nhưng khi Phương hiểu rằng bố mẹ yêu và có thể làm mọi thứ vì Phương theo cách của bố mẹ thì Phương vẫn trân trọng những gì bố mẹ làm và yêu bố mẹ nhiều hơn.

Không ai là không mắc sai lầm, hiểu ra để làm tốt hơn với tình yêu lớn hơn mới là điều quan trọng. Hãy đánh giá bằng sự cảm thương và hãy suy xét cẩn thận trước khi dồn ai đó vào đường cùng" - Nữ diễn viên Lan Phương chia sẻ.

Lan Phương nói về video nghi vấn Mai Phương bị mẹ ruột hành hạ: 99.9% người mẹ luôn yêu con
Lan Phương nói về video nghi vấn Mai Phương bị mẹ ruột hành hạ: 99.9% người mẹ luôn yêu con
Cũng là mẹ của một cô con gái, nữ diễn viên Lan Phương mong muốn bậc làm cha làm mẹ hãy yêu thương con nhiều nhất và đừng ngần ngại thể hiện điều này ra bên ngoài.

Nữ diễn viên Lan phương cũng muốn gửi gắm đến bậc bố mẹ, đặc biệt là những ông bố bà mẹ trẻ tuổi hãy dành nhiều tình yêu thương nhất cho con, hãy yêu con vô điều kiện và thể hiện tình yêu đó. Đừng trách móc, dè bỉu con khi con làm sai ý mình. Điều này sẽ làm nền tảng cho con lớn lên là những người tuyệt vời, luôn coi bố mẹ là người bạn tốt nhất để quay về và chia sẻ, lắng nghe, yêu thương nhiều hơn. Có điều đó mới không khiến gia đình lâm vào hoàn cảnh đáng thương.

Trước đó vào ngày 28/3, nữ diễn viên Mai Phương qua đời sau gần 2 năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối. Cô ra đi để lại con gái nhỏ chưa tròn 7 tuổi. Ngay sau khi tang lễ của Mai Phương hoàn tất, trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt video và hình ảnh ghi lại cảnh cuối đời của cô bên cạnh mẹ ruột. Người mẹ của Mai Phương bị tố bạo hành, to tiếng và làm nhiều hành động khó hiểu mang tính sùng đạo với con gái và cháu ngoại. Trước làn sóng phẫn nộ từ dư luận, bố mẹ của Mai Phương lên tiếng phủ nhận những tố cáo từ cư dân mạng. Câu chuyện đau lòng về những tranh cãi sau khi cố diễn viên Mai Phương nằm xuống khiến nhiều người không khỏi xót xa.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ

Dòng chia sẻ về cố diễn viên Mai Phương từ nữ diễn viên Lan Phương:

"Định viết về em đã lâu nhưng còn ngần ngại. Hôm qua đọc phỏng vấn của bố mẹ em về những video được phát tán và các bình phẩm trên mạng, Phương mới thật sự muốn viết.

Phương cũng đã xem qua 1 video dài phát tán trên mạng và từ đó bao nhiêu điều tồi tệ nói về bố mẹ em. Nhưng đầu tiên mong mọi người hãy nhớ là 99.9% người mẹ luôn yêu con, luôn sẵn lòng làm mọi thứ về con. (từ con người đến muôn loài khác). Nhất là một người mẹ đã nuôi dạy và bên con cho đến lúc con mất thì không có gì phải hoài nghi về người mẹ đó cả. Có chăng chỉ là cách xử lí vấn đề của người mẹ có thể chưa phải là hoàn hảo, nhưng người mẹ nào cũng cố gắng nhất trong khả năng của mình để mang lại điều tốt nhất cho con (theo cách mẹ nghĩ).

Xem video Phương đã tin chắc là phải có chuyện xảy ra trước đó thì người mẹ mới phản ứng như vậy. Còn ai hay chuyện gì gây ra để người mẹ phản ứng quá khích như vậy thì không ai biết. Mà người xem trên mạng chỉ muốn xem và tự đánh giá dựa vào cái video không đầu không cuối đó.

Không có lửa thì không có khói.

Nghe người mẹ nói về việc tiền nong thì Phương hiểu ý bà giận dữ nói rằng mọi người cho con bà được bao nhiêu tiền mà muốn quyết định mọi thứ thay bà, mà cuối cùng người chịu đau khổ nhất khi con mất là bà chứ không phải ai khác…

Không ai sống thay cuộc sống ông bà được. Ai đó ghé vào rơi nước mắt một chút rồi sẽ lại đi, ai mới là người thật sự ở lại chăm lo cho gia đình đó ngoài bố mẹ em.

Trong cái giận dữ đó có cái đau đớn lắm. Nhưng có mấy ai muốn hiểu khi số đông đang muốn chĩa mũi dao vào bà.

Thành thật mà nói Phương không ủng hộ việc video được cố tình quay và cố tình phát tán như vậy. Trước tiên đó là chuyện riêng của nhà người ta, là chuyện xâm phạm riêng tư của người bệnh và gia đình họ. Em có đồng ý cho người nào đó ( chắc đủ thân vì đang ở trong nhà em) quay lúc em tiều tuỵ nhất và gia đình đang rối ren nhất rồi phát tán không ? Video phát lên có mang lại điều gì tốt lành, ngoài việc gieo rắc sự phẫn nộ vào bố mẹ em? Con gái em còn quá nhỏ, mất mẹ đã là điều thiệt thòi quá lớn rồi, giờ mọi người còn muốn găm vào đầu con là ông bà ngoại con rất rất tệ… vậy thì một đứa trẻ sẽ lớn lên như thế nào đây???

Mọi người đang muốn có chuyện để nói trong những ngày dịch buồn tẻ chăng? Mọi người có nghĩ đến con gái nhỏ của em, có mong bé nhỏ có gia đình, có mong em ra đi thanh thản với nụ cười rằng gia đình đã vô cùng yêu thương em , chỉ là cách thể hiện tình yêu không khéo không?

Không ai có thể hiểu chính xác chuyện bên trong của một gia đình nhất là khi họ đã trải qua mấy chục năm bên nhau. Trong cách hành xử luôn sẽ có những điều gây bất mãn nhưng điều cuối cùng là tình yêu thương họ vẫn dành cho nhau. Phương cũng từng giận bố mẹ vì những chuyện bố mẹ không hiểu và không ủng hộ Phương chứ, nhưng khi Phương hiểu rằng bố mẹ yêu và có thể làm mọi thứ vì Phương theo cách của bố mẹ thì Phương vẫn trân trọng những gì bố mẹ làm và yêu bố mẹ nhiều hơn.

Không ai là không mắc sai lầm, hiểu ra để làm tốt hơn với tình yêu lớn hơn mới là điều quan trọng. Hãy đánh giá bằng sự cảm thương và hãy suy xét cẩn thẩn trươc khi dồn ai đó vào đường cùng.

Điều cuối cùng Phương muốn nói là các bố mẹ ơi, nhất là bố mẹ trẻ như Phương, hãy dành nhiều tình yêu nhất có thể cho con, hãy yêu con vô điều kiện, hãy thể hiện tình yêu đó, đừng trách móc, dè bỉu con khi con làm sai ý mình. Điều này sẽ là nền tảng để con chúng ta lớn lên là những người tuyệt vời, và sẽ luôn coi chúng ta là bạn tốt nhất để luôn quay về chia sẻ, lắng nghe và yêu thương chúng ta hơn. Có điều đó sẽ không gia đình nào lâm vào hoàn cảnh đáng thương như nhà em. Phương tin chắc điều đó".

#RIPMaiPhuong