Lại là "chị Bảy" Phương Mỹ Chi, thi Ngữ Văn bài "Sóng" không biết tác giả Xuân Quỳnh là ông hay bà

Phuong Thao 12:35 10/07/2021

Câu chuyện đi thi Đại học "dở khóc dở cười" được Phương Mỹ Chi chia sẻ khiến cư dân mạng rần rần vì khá hài hước.

Sau 12 năm đèn sách, Phương Mỹ Chi cùng gần 1 triệu sĩ tử lứa 2003 vừa bước qua kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021. Năm nay tiếp tục ghi nhận một kì thi đặc biệt khi diễn ra giữa thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Sau khi hoàn thành xong các môn thi, Phương Mỹ Chi vừa có buổi livestream để chia sẻ về hành trình "vượt vũ môn" của mình với những câu chuyện đầy hài hước.

Lại là chị Bảy Phương Mỹ Chi, thi Ngữ Văn bài Sóng không biết tác giả Xuân Quỳnh là ông hay bà
Lại là chị Bảy Phương Mỹ Chi, thi Ngữ Văn bài Sóng không biết tác giả Xuân Quỳnh là ông hay bà
Phương Mỹ Chi tham gia thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021

Đáng chú ý ở môn Ngữ Văn, Phương Mỹ Chi cho biết ban đầu khi đọc đề cũng không xác định được tác giả Xuân Quỳnh của bài thơ "Sóng" là ông hay bà. Nữ ca sĩ 18 tuổi chia sẻ vì tập trung học các truyện ngắn nên khi thấy đề thi ra bài thơ "Sóng" đã rất bất ngờ và hoang mang, trong một vài giây chưa "load" kịp đã không biết tác giả là nam hay nữ.

"Lúc thi Văn, Chi nắm chắc trong đầu chỉ có 'Vợ chồng A Phủ' hoặc 'Vợ Nhặt', 2 bài đó là bài tủ luôn. Bài 'Vợ chồng A Phủ' là do có bài hát nên dễ thuộc và thích, với lại nội dung cũng dễ hiểu, dễ phân tích. Còn bài 'Vợ Nhặt' thì Chi từng cùng các bạn trong lớp làm phim ngắn để lấy điểm 1 tiết rồi nên rất thuộc tác phẩm này.

Trong đầu khăng khăng 2 bài đó và còn in ra giấy A4 để học kĩ. Nhưng khi đọc đề thi thấy bài "Sóng" là sợ rồi, phải lâng lâng khoảng 1 phút thì mới bình tâm làm bài, trong đầu không nghĩ ra được cái gì để viết luôn. Thậm chí lúc đầu mình còn phân vân không biết Xuân Quỳnh là ông hay bà nữa. Xong về thấy ai cũng đăng lên chia sẻ cảm giác giống mình hỏi Xuân Quỳnh là ông hay bà. Thực ra mình học qua chắc chắn mình sẽ nhớ nhưng lúc đó kiểu bấn loạn, bị rối không có nhớ ra chính xác được.

Ngoài ra khi đọc đến đoạn "phân tích vẻ đẹp nữ tính của Xuân Quỳnh" thì chắc chắn đây là bà rồi. Với lại 1 chi tiết nữa là vì Xuân Diệu là đàn ông nên chắc Xuân Quỳnh là phụ nữ" - Phương Mỹ Chi chia sẻ.

Lại là chị Bảy Phương Mỹ Chi, thi Ngữ Văn bài Sóng không biết tác giả Xuân Quỳnh là ông hay bà
"Chị Bảy" Phương Mỹ Chi là một trong số nhiều thí sinh phân vân không biết tác giả Xuân Quỳnh là ông hay bà

Ngoài việc không biết tác giả Xuân Quỳnh là ông hay bà, Phương Mỹ Chi cũng gặp rắc rối trong môn thi Lịch sử khi trả lời sai câu hỏi rất dễ vì nhầm Ấn Độ thuộc Châu Phi. Sau khi thi xong nữ ca sĩ đã về tra Google xem Ấn Độ nằm ở đâu? Vì nhận ra mình đã sai nên nữ ca sĩ 18 tuổi lập tức xin lỗi cô giáo, đồng thời hài hước chia sẻ rất hổ thẹn vì suốt mấy tháng trời ôn luyện môn Lịch sử mà câu hỏi đơn giản thế này lại chọn sai đáp án.

Lại là chị Bảy Phương Mỹ Chi, thi Ngữ Văn bài Sóng không biết tác giả Xuân Quỳnh là ông hay bà
Phương Mỹ Chi phải về tra Google mới biết Ấn Độ thuộc Châu Á

Có thể thấy Phương Mỹ Chi cũng là một trong những "GenZ" nhầm nhọt những điều cơ bản nhất trong quá trình thi cử khiến cư dân mạng "cười bò". Được biết ngoài các môn thi như bình thường, Phương Mỹ Chi không tham gia thi Ngoại ngữ vì đăng kí xét kết quả IELTs.

Ảnh: FBNV