24h
Yeah1 News

Không phải Puka, đây mới là sao nữ cầm hoa cưới đắt nhất thế giới, cực hiếm phải nhập từ nước ngoài về

Thứ năm, 09/11/2023 | 10:15 (GMT+7)

Trong đám cưới diễn ra năm ngoái, nữ diễn viên Ngô Thanh Vân sử dụng hoa linh lan để làm hoa cầm tay. Đây là một trong những loài hoa đắt đỏ nhất thế giới.

Những ngày gần đây, thông tin về bó hoa cưới đặc biệt làm từ hoa bồ công anh của cô dâu Puka trong hôn lễ ở Khánh Hòa thu hút sự chú ý. Puka gần như là cô dâu Việt đầu tiên sử dụng bồ công anh làm hoa cầm tay, bất chấp rủi ro về bảo quản. 

Được biết bó hoa cưới cầm tay của Puka trong tiệc cưới ở Khánh Hòa có giá khoảng 5 triệu đồng. Đây là loài hoa yêu thích của nữ diễn viên, được ekip làm hoa gom đủ 23 cành từ khắp nơi trong nước, sau đó xử lý keo, nhiệt để cánh hoa không bị thổi bay, đồng thời phối thêm ít lông tơ để tạo sự mềm mại.

Không phải Puka, đây mới là sao nữ cầm hoa cưới đắt nhất thế giới, cực hiếm phải nhập từ nước ngoài về - ảnh 1
Không phải Puka, đây mới là sao nữ cầm hoa cưới đắt nhất thế giới, cực hiếm phải nhập từ nước ngoài về - ảnh 2

Hoa cưới cầm tay làm từ hoa bồ công anh cực độc đáo của Puka 

Tuy nhiên bó hoa cưới của Puka chưa phải độc đáo và đắt đỏ nhất. Trước đó trong đám cưới của nữ diễn viên Ngô Thanh Vân và ông xã Huy Trần vào tháng 5/2022, cô dâu lựa chọn hoa cầm tay làm từ loài hoa đắt đỏ bậc nhất thế giới.

Cụ thể Ngô Thanh Vân chọn cầm tay hoa linh lan, hay còn gọi là hoa lan chuông, loài hoa cô đặc biệt yêu thích. Vì đây là một trong những loài hoa đắt bậc nhất trên thế giới và quý hiếm nên không dễ để mua. Ekip đã nhập khẩu hoa từ Hà Lan về Việt Nam. Đồng thời vì loài hoa này mong manh, không giữ được lâu dưới thời tiết nóng nên phải đặt gấp đôi số lượng hoa để dự phòng.

Không phải Puka, đây mới là sao nữ cầm hoa cưới đắt nhất thế giới, cực hiếm phải nhập từ nước ngoài về - ảnh 3
Không phải Puka, đây mới là sao nữ cầm hoa cưới đắt nhất thế giới, cực hiếm phải nhập từ nước ngoài về - ảnh 4

Ngô Thanh Vân chọn một trong những loài hoa đắt nhất thế giới làm hoa cưới cầm tay trong hôn lễ với Huy Trần

Theo một số thông tin, hoa linh lan nằm trong Top 10 loài hoa đắt nhất thế giới, có giá từ 15 - 50 USD (khoảng 365.000 - 1.200.000 VNĐ) cho mỗi bó, chưa tính các khoản chi phí bảo quản, vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam. Hoa linh lan là hoa rừng, chỉ mọc ở khu vực ôn đới, cho thu hoạch mỗi năm một lần, mỗi lần kéo dài khoảng 1 tuần. 

Không phải Puka, đây mới là sao nữ cầm hoa cưới đắt nhất thế giới, cực hiếm phải nhập từ nước ngoài về - ảnh 5

Hoa linh lan, loài hoa đắt đỏ biểu tượng cho sự hạnh phúc

Hoa linh lan mang ý nghĩa sự trở về của hạnh phúc, thường được dùng làm hoa cưới như một lời hẹn ước trăm năm. Cùng với đó tượng trưng cho nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự say mê. Một số người cho rằng một nhánh hoa linh lan có đúng 13 bông nhỏ sẽ mang lại may mắn. Hoa linh lan là quốc hoa của Phần Lan và của vương quốc Nam Tư (Yugoslavia).

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục