Khách hỏi mua đồ chỉ bằng 1 từ cộc lốc, màn đáp trả đích đáng của Vân Navy khiến nhiều người gật đầu tán thưởng

Hoàng Hằng 13:18 20/12/2019

Một vị khách nọ đã rất ưng chiếc váy có màu trắng được thiết kế tinh tế bên cửa hàng của Vân Navy, nên đã nhắn tin để hỏi cựu hot girl về giá. Sẽ chẳng có gì đáng bàn nếu như người này không gửi hình ảnh kèm theo một từ "giá" khá cộc lốc.

Thời đại 4.0, việc mua hàng online được khá nhiều người ưa chuộng bởi tính nhanh, tiện của nó. Thế nhưng, cũng từ mua bán hàng qua mạng mà một câu chuyện quen thuộc và cũng lắm nét ''drama'' bắt đầu xuất hiện. Nhắc đến hàng tá tình huống khiến cả người bán lẫn người mua đau đầu, không thể không nhắc đến văn hóa chào hỏi, đặt câu trong khi mua hàng.

Nhiều người xưa nay vẫn quen với châm ngôn ''khách hàng là thượng đế'', người mua luôn được chủ cửa hàng chiều chuộng hết mình. Thế nhưng, người mua cũng lắm kiểu người, có người lịch sự nhã nhặn, nhưng cũng có kiểu người kênh kiệu, khó ưa, thậm chí đến văn hóa chào hỏi, đặt câu cũng vô cùng cộc lốc.

Mới đây, tình huống oái oăm này lại ''rơi trúng đầu'' cựu hot girl Vân Navy.

Khách hỏi mua đồ chỉ bằng 1 từ cộc lốc, màn đáp trả đích đáng của Vân Navy khiến nhiều người gật đầu tán thưởng

Vân Navy (tên thật Lê Phương Khánh Mỹ) bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ năm 17 tuổi trong vai trò người mẫu, diễn viên

Chuyện là có một vị khách nọ, vì ưng chiếc váy có màu trắng được thiết kế tinh tế bên cửa hàng của Vân Navy, nên đã nhắn tin để hỏi cựu hot girl về giá. Chuyện chẳng có gì đáng bàn nếu như người này không gửi hình ảnh kèm theo một từ  khá cộc lốc: "Giá".

Khách hỏi mua đồ chỉ bằng 1 từ cộc lốc, màn đáp trả đích đáng của Vân Navy khiến nhiều người gật đầu tán thưởng

Màn đáp trả của Vân Navy khiến nhiều người tán thưởng

Ngay sau đó, Vân Navy trả lời lại cũng vỏn vẹn 1 chữ: ''Rổ''. Có lẽ chính Vân Navy cũng không biết cách phải trả lời vị khách \ này ra sao nên cô chỉ dám "rep" lại đúng 1 chữ như vậy với ngụ ý, từ "Giá" của khách chỉ hợp với "Rổ" (kiểu rổ - giá - đồ dùng sinh hoạt thôi) chứ không thể mang ra dùng cho cuộc mua bán này.

Cựu hot girl sau đó đã chụp tin nhắn siêu ngắn gọn đăng lên Facebook cũng lời tâm sự: "Có lẽ em đang rất buồn, nên chẳng muốn nói nhiều cùng ai. Trả lời thế nào cho hợp với gương mặt xinh xắn này đây".

Khách hỏi mua đồ chỉ bằng 1 từ cộc lốc, màn đáp trả đích đáng của Vân Navy khiến nhiều người gật đầu tán thưởng

Vân Navy đã rút lui khỏi làng giải trí được 5 năm và hiện đang làm kinh doanh.

Quả thật là ''vỏ quýt dày có móng tay nhọn'', khách hàng thô thiển thì cũng có ngày gặp phải chủ shop cao tay.  Ngay sau khi đăng tải tình huống này, dưới phần bình luận, cư dân mạng đã liên tục đưa ra ý kiến của mình, đặc biệt nhấn mạnh về ý thức mua hàng của vị ''thượng đế'' này: ''Có tiền mua gì cũng được là thật, nhưng hỏi mua thế nào để người ta vui vẻ bán cho lại là chuyện khác nhé''; ''Khách thế này thì cứ block nhẹ, hơi đâu mà tiếp nàng ơi"; "Đuổi ra chuồng gà cho chơi một mình, quẳng thêm cuốn sách giáo khoa Tiếng Việt để học lại từ đầu"; ''đây sẽ trở thành bài học đáng đồng tiền bát gạo với cả những người bán và mua hàng online''....

Nói đi thì cũng phải nói lại, chị em bây giờ thích mua đồ online, cái gì cũng chỉ cần gõ mấy câu, nhắn địa chỉ số điện thoại là có đồ ăn thức uống tận miệng, quần áo, giày dép mặc cả ngày. Hầu như chỗ nào bán hàng cũng lịch sự niềm nở, chỉ thỉnh thoảng mới có trường hợp bị khách tố làm ăn vớ vẩn. 

Thế nhưng bán hàng thì cũng là người, họ cũng có lòng tự trọng, đi mua hàng nên thể hiện mình là người có văn hóa, vài chữ thêm bớt không chết ai cả, nói ngọt thì lọt đến xương, người bán khéo mồm người mua khéo miệng, thế là vui vẻ cả làng, phải không các chị em?

Theo BEE/Helino