Hương Giang: "Tôi luôn tự hào khi mình là người phụ nữ có khối óc, bàn chân và tinh thần của người đàn ông"

Phuong Thao 14:11 09/08/2019

"Tôi chưa bao giờ xấu hổ mà luôn luôn tự hào khi mình là một người Phụ nữ có khối óc , bàn chân , tinh thần của một người Đàn ông, chính những điều đó giúp tôi đứng vững trước mọi sự kì thị, bất công và kém duyên như thế này" - Hương Giang bức xúc nói về việc bị chuyên trang Missosology kì thị giới tính.

Sau khi phát hiện ra chuyên trang sắc đẹp uy tín bậc nhất thế giới Missosology đăng hình ảnh không tôn trọng mình, Hương Giang đã lên tiếng cực kì đanh thép và gay gắt. Cô cho biết đây là hành động bất công, kém duyên và có ý kì thị giới tính. Người đẹp chia sẻ rằng bản thân không cần đứng cạnh bất kì ai vì cô là người duy nhất. Việc Missosology cho rằng bức ảnh này "chỉ là cho vui" khiến Hương Giang bức xúc không kém và cho rằng trò đùa này không hề thú vị chút nào.

Hương Giang: Tôi luôn tự hào khi mình là người phụ nữ có khối óc, bàn chân và tinh thần của người đàn ông
Hình ảnh gây tranh cãi trên trang Fanpage của Missosology.

"...Tôi không cần đứng cạnh bất kì Hoa Hậu của một cuộc thi nhan sắc lớn nào theo kiểu như thế này bởi vì mỗi một cá nhân đều là duy nhất và có giá trị riêng! Giới tính không quyết định giá trị của bạn, chỉ có trái tim, việc bạn làm cho xã hội và cho cộng đồng mới nói lên bạn thực sự là ai !

Tôi chưa bao giờ xấu hổ mà luôn luôn tự hào khi mình là một người Phụ nữ có khối óc , bàn chân , tinh thần của một người Đàn ông, chính những điều đó giúp tôi đứng vững trước mọi sự kì thị , bất công và kém duyên như thế này!..." - Hương Giang chia sẻ.

Hương Giang: Tôi luôn tự hào khi mình là người phụ nữ có khối óc, bàn chân và tinh thần của người đàn ông
Hương Giang bức xúc lên tiếng khi chuyên trang Missosology coi thường và có ý kì thị giới tính khi đưa hình ảnh của cô bị cắt nửa mặt.

Hương Giang cho biết cô quyết định lên tiếng gay gắt vì những hành động này từ Missosology có thể tiếp tục làm tổn thương người khác bằng các trò đùa kém duyên trong tương lai. Vấn đề về giới tính luôn nhạy cảm và chưa được số đông công nhận, tuy nhiên không phải vì lý do đó mà nhiều người có quyền kì thị những người thuộc phần dị tính. Đặc biệt Missosology là một trong những đơn vị về sắc đẹp lớn nhất thế giới, nơi thường đưa ra những bình phẩm sắc sảo về nhan sắc của các cô gái thuộc hàng top trên hành tinh. Chính vì vậy hành động có ý kì thị giới tính này là không thể chấp nhận được.

"Tôi lên tiếng vì những hành động này thể hiện họ đang nghĩ sai lệch và có thể sẽ tiếp tục làm tổn thương người khác bằng những trò đùa như thế này trong tương lai!

Hãy để mỗi người tỏa sáng theo cách của riêng họ và đừng bao giờ nghĩ rằng tôi cho bạn miếng bánh là may mắn rồi nên hãy ăn miếng bánh xấu xí và chán nhất này ! Cái bạn nghĩ bạn đang ban phát cho người khác thực sự đôi lúc là cái người ta chẳng bao giờ cần" - Hương Giang cho biết.

Hương Giang: Tôi luôn tự hào khi mình là người phụ nữ có khối óc, bàn chân và tinh thần của người đàn ông
Hương Giang không đơn thuần là một cô hoa hậu mà còn là người truyền cảm hứng sống tích cực cho rất nhiều người khác.

Hương Giang chính thức đăng quang ngôi vị Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018 tại Thái Lan vào tháng 3/2018. Hậu đăng quang, Hương Giang trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều người, đặc biệt là cộng đồng LGBT về một khao khát sống đúng với bản thân. Với cương vị của một Hoa hậu đại diện cho cộng đồng LGBT, Hương Giang đã giúp cho nhiều người có thể mạnh dạn thừa nhận giới tính của mình tại Việt Nam, vốn là quốc gia chưa cởi mở về vấn đề này. 

P.T, Theo Thế Giới Trẻ