Hương Giang khẳng định bản thân không thích Gay và không rung động với con gái

Phuong Thao 14:09 24/06/2020

"Bản thân em là một người chuyển giới em chưa bao giờ thích một người Gay và cũng không rung động với người con gái nào, em luôn muốn được công nhận em là người phụ nữ" - Hương Giang chia sẻ.

Mới đây trong tập 7 "Người ấy là ai" mùa 3, Hương Giang và MC Trấn Thành có chia sẻ một vài quan điểm về người chuyển giới. Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 cho rằng người chuyển giới chỉ yêu đàn ông là trai thẳng, rất có để yêu một người Gay: "Nhiều người tưởng người chuyển giới thuộc LGBT thì có thể yêu được người trong cộng đồng LGBT, nhưng thực ra không phải. Người chuyển giới yêu đàn ông là trai thẳng, rất khó để yêu gay". 

MC Trấn Thành cũng đồng ý với ý kiến của nàng hậu và bổ sung thêm rằng: "Chuyển giới là sinh ra có tâm hồn, tính cách, suy nghĩ, niềm tin đều là 1 người phụ nữ. Không bao giờ yêu phụ nữ, chỉ thích yêu đàn ông nhưng vô tình, xui cái là họ sở hữu cơ thể của một người đàn ông. Vì vậy, khi người ta tin người ta là phụ nữ, người ta phải đi tìm cách thay đổi hình hài đó để trở lại thành 1 người phụ nữ đúng với bên trong của người ta thôi. Và đó là một người phụ nữ thuần túy nhé quý vị, đó là chuyển giới nữ".

Hương Giang khẳng định bản thân không thích Gay và không rung động với con gái
Hương Giang khẳng định bản thân không thích Gay và không rung động với con gái
Hương Giang và MC Trấn Thành đều cho rằng người chuyển giới nữ chỉ yêu được trai thẳng.

Quan điểm của Hương Giang và MC Trấn Thành vấp phải nhiều ý kiến trái chiều chính từ những người thuộc cộng đồng LGBT. Người đẹp chuyển giới Hoài Sa lên tiếng cho biết: "Chuyển giới nữ, họ nghĩ họ là nữ nhưng yêu ai đó là quyền của họ. Họ vẫn có thể yêu màu tím như Transguy (chuyển giới nam) hoặc Bisexual (Song tính)...". Nhà hoạt động vì quyền của LGBT khẳng định Hương Giang và MC Trấn Thành sai 100% khi nói rằng người chuyển giới nữ chỉ yêu được trai thẳng.

"Người chuyển giới nữ có thể yêu trai thẳng, gái thẳng, song tính, chuyển giới, vô tính, toàn tính... như tất cả mọi giới khác. Chỉ quan trọng ở xu hướng tính dục của từng người hướng về ai thôi nha, và xu hướng này là KHÁC NHAU ở mỗi người. Chuyện về bản dạng giới và xu hướng tính dục cũng ĐỘC LẬP hoàn toàn. Ko có chuyện bản dạng giới này là sẽ có xu hướng tính dục kia đâu nghen!" - Anh Huỳnh Minh Thảo cho biết.

Lên tiếng về phát ngôn gây tranh cãi, Hương Giang có bài đăng dài trên trang cá nhân phân tích về nhiều khía cạnh. Nàng hậu cảm ơn những góp ý chân thành từ anh Huỳnh Minh Thảo và đặt ra nhiều vấn đề muốn hỏi Nhà hoạt động vì LGBT này.

Hương Giang khẳng định tình yêu là không có biên giới, bình đẳng về giới tính. Một người con gái sinh ra (gái thẳng) được mặc định sẽ có giới tính nữ và xu hướng tính dục hướng về người đàn ông thẳng (trai thẳng). Người con gái đó không bắt buộc phải yêu một người đàn ông thẳng nhưng nếu người con gái đó yêu một người con gái khác hoặc một người chuyển giới nữ (Transguy) thì người con gái đó được gọi là người đồng tính nữ (Lesbian) , nếu người con gái đó yêu một người nam nhưng người nam đó có xu hướng tính dục với cả nam giới và được người đó đáp lại thì người nam được gọi là Bisexual (người song tính) hoặc là với một người Gay, có thể là vì họ có một sự đồng cảm nào đấy lớn lao hơn cả yêu và gắn bó với nhau thì người con gái đó có còn được gọi là gái thẳng không?

Hương Giang khẳng định bản thân không thích Gay và không rung động với con gái

Người đẹp sinh năm 1991 cho biết bản thân là một người chuyển giới nữ, chưa bao giờ thích một người Gay và cũng không rung động với con gái. Hương Giang luôn muốn được mọi người công nhận là phụ nữ. Chính vì vậy có thể bản thân cô nghĩ chỉ có thể yêu được trai thẳng và khó rung động với những người chuyển giới khác, con gái hoặc Gay.

"Nếu như thế thì em có được gọi là Transgirl straight (người chuyển giới nữ thẳng) không ạ? Những cụm từ này là em đặt theo hiểu biết của em ạ! Và nếu em là Người chuyển giới nữ thẳng giống như Nữ thẳng thì em chỉ yêu Đàn ông thẳng đúng không ạ? Trường hợp chuyển giới xong yêu Transguy hoặc yêu con gái có thể gọi là Transles không ạ? Và nếu chuyển giới nữ yêu Bisexual thì vẫn là chuyển giới nữ thẳng đúng không ạ?.

Người chuyển giới nữ gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống việc họ có các xu hướng tính dục hướng tới những người khác nhau là chuyện em rất ủng hộ vì họ thực sự cần sự chở che và thấu hiểu, cảm thông nên miễn là họ hạnh phúc thì họ ở bên ai cũng được!" - Hương Giang thắc mắc.

Hương Giang khẳng định bản thân không thích Gay và không rung động với con gái
Là một người chuyển giới, Hương Giang cho biết bản thân chưa bao giờ thích Gay hay rung động với con gái.

Hương Giang bày tỏ rằng việc định nghĩa một cô gái chuyển giới như Hà An trong tập 7 "Người ấy là ai" mùa 3 là Transgirl straight đến show để tìm một chàng trai thẳng độc thân để tránh cho khán giả hiểu lầm là cô gái chọn chàng trai màu tím vẫn đúng thì có thực sự sai 100% không?. Việc cố gắng giải thích của MC Trấn Thành theo Hương Giang là điều cố gắng để khán giả hiểu nữ chính chuyển giới của chương trình hoàn toàn là một người phụ nữ 100% giống như các cô gái khác tới với chương trình là tìm chàng trai màu xanh chứ không phải màu tím . 

Về cụm từ "Giới tính thứ 3" được dùng từ mùa đầu tiên của "Người ấy là ai", Hương Giang cho biết cô từng đề cập đến việc chương trình nên dùng từ "LGBT" tuy nhiên vì một vài vấn đề liên quan đến truyền hình, các cụm từ đó viết tắt bằng tiếng Anh nên không được phép sử dụng.

"...Để khán giả hiểu rõ và dễ dàng nhất về cụm từ này mà thực chất trên sân khấu màu tím chỉ là Gay và Bisexual chứ cũng không có Les hay Trans để dùng đủ cụm từ LGBT, chương trình đã phân vân giữa 2 cụm từ là Giới Tính Thứ 3 và Thế Giới Thứ 3 , cái này có thể thông cảm được không với nỗ lực của chương trình trong việc đặt tên này và các khách mời vẫn cố gắng nói rất nhiều về cụm từ LGBT hoặc gọi đơn giản là Tím, Tím doanh nhân, Tím văn phòng, Tím Lịm Tìm Sim mà sau này khán giả vẫn thường xuyên nói với những ý rất dễ thương và tích cực vì những câu chuyện chương trình mang lại . Nếu chọn một cụm từ chính xác hơn anh Thảo có thể góp ý cho chương trình một cụm từ chính xác để em có thể đề đạt chương trình thay đổi trong mùa tới không ạ" - Hương Giang bày tỏ.

Hương Giang khẳng định bản thân không thích Gay và không rung động với con gái

Hương Giang tin rằng chương trình nào cũng có những sai sót, chưa làm hài lòng tất cả mọi người nhưng chắc chắn sẽ luôn tiếp thu ý kiến và thay đổi ngày một tốt hơn: "Em cảm ơn anh cùng những đóng góp của quý vị khán giả cũng như tình yêu thương của mọi người dành cho chương trình Người Ấy Là Ai! Cũng thay mặt cho chương trình gửi lời xin lỗi tới các bạn trong cộng đồng nếu vô ý làm các bạn buồn vì những cụm từ chưa chính xác tuy nhiên Giang hy vọng mọi người sẽ cố gắng nhìn vào mặt tích cực mà chương trình mang lại với sự nỗ lực mang một chủ đề nhạy cảm để truyền tải trên sóng truyền hình lớn!".

P.T, Theo Thế Giới Trẻ