Hương Giang: 'Đôi khi, việc không nói thật không phải đang nói dối'

Mỹ Linh 10:21 31/10/2020

'Đôi khi, việc không nói thật không phải đang nói dối mà là chưa chọn được thời gian thích hợp để nói thật' - Hương Giang nói.

Hương Giang: Đôi khi, việc không nói thật không phải đang nói dối

Tại chương trình Chị em chúng mình tuần này, Hari Won đã thú nhận với mọi người một việc làm khiến cô bị chê là 'ngu'. Cô nói:

'Tôi muốn kể cho mọi người trường hợp từng xảy ra với tôi. Thi thoảng tôi mua đồ hay bị quá tay, quá lố, mua về không dùng được rồi trong nhà cũng không ai xài.

Tôi thấy thế mới đem đồ đó tặng lại cho bạn bè. Lúc tặng, tôi nói luôn rằng tôi mua nhiều đồ quá nên bị thừa, dùng không hết. Tôi thấy bạn đang cần dùng nên tặng lại chúng cho bạn.

Hương Giang: Đôi khi, việc không nói thật không phải đang nói dối

Mọi người xung quanh biết chuyện đều nói tôi ngu. Họ bảo tôi không nên nói thẳng toẹt như vậy mà nên nói theo kiểu nhớ tới bạn nên mua món đồ này tặng cho bạn, như thế sẽ hay hơn.

Cuối cùng, tôi cũng phải học cách sống thảo mai hơn một chút. Sống chân thật như tôi thì không thể lấy lòng được mọi người, phải thảo mai hơn mới được'.

Ninh Dương Lan Ngọc nghe vậy liền phân tích cho Hari Won hiểu hơn: 'Tôi nghĩ nên tùy vào từng mối quan hệ. Với những mối quan hệ đã quá thân thiết rồi thì nói thẳng ra như chị Hari Won cũng chẳng làm sao hết mà còn làm họ ấm lòng hơn.

Còn nếu đó là một người không thân thiết lắm, tính cách của họ cũng không giống những gì mình suy nghĩ bên ngoài thì sẽ rất dễ bị chạm tự ái và giận.

Bởi vậy, việc nói dối hay nói thật thực sự là cả một vấn đề phải học trong cách giao tiếp. Phải tùy tình huống và tùy người như thế nào để cư xử cho đúng mực'.

Hương Giang: Đôi khi, việc không nói thật không phải đang nói dối

Là một người hoạt ngôn, Hương Giang cũng lên tiếng: 'Trong cuộc đời này, có rất nhiều cách ứng xử khác nhau. Đây là vấn đề thuộc về nghệ thuật khi chúng ta trao đổi thông tin. Đôi khi, việc không nói thật không phải đang nói dối mà là chưa chọn được thời gian thích hợp để nói thật.

Hay, những thông tin nào ở phạm vi người ta cần được biết thì sẽ cho họ biết, không thì thôi'.

NSND Lê Khanh cũng đưa ra nhận định: 'Tôi nghĩ, động cơ nói dối là do không dũng cảm, không đủ tự tin nói ra sự thật. Người ta sợ mất lòng, mất nhau, mất tình yêu. Đôi khi, người ta phải nói dối về chính gia cảnh của mình.

Chẳng ai trong cuộc sống này dám hô lên rằng mình chưa từng nói dối. Có những lời nói dối rất cao cả, nhân văn và cũng có những sự thật vô cùng khủng khiếp. Nhiều lần tôi nghe người khác nói thật đến mức phải thốt lên: 'Vô duyên'.

Hương Giang: Đôi khi, việc không nói thật không phải đang nói dối

Hari Won nghe vậy liền tiếp tục thú nhận: 'Tôi chính là người vô duyên như chị Lê Khanh nói. Tôi nói chuyện hay bị chân thật quá mức người nghe còn không muốn nghe, không muốn biết nữa. Tôi càng nói thật người ta càng đau lòng, nên thôi tôi không nói nữa'.

Về phía mình, Thúy Ngân nói thêm: 'Tôi chỉ nhớ, có một câu nói thật tôi không hề muốn nghe mà mọi người cứ nói mãi cho tôi, khiến tôi rất khó chịu. Đó là: 'Ăn cái gì mà mập thế'.

Theo Tùng Ninh/ Pháp luật & Bạn đọc